11/06/2022 17:02

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: Môn tiếng Anh khó kiếm điểm 10

(NLĐO)- Chiều 11-6, hơn 93.000 thí sinh tại TP HCM đã hoàn thành xong môn thi thứ 2 của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với môn thi tiếng Anh. Nhiều thí sinh cho biết đề không khó nhưng kiếm điểm 10 cũng không dễ

Đề thi môn tiếng Anh, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 như sau:

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: Môn tiếng Anh khó kiếm điểm 10 - Ảnh 1.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: Môn tiếng Anh khó kiếm điểm 10 - Ảnh 2.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: Môn tiếng Anh khó kiếm điểm 10 - Ảnh 3.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: Môn tiếng Anh khó kiếm điểm 10 - Ảnh 4.

Năm nay, thời gian làm bài thi môn ngoại ngữ dài hơn các năm, cụ thể là 90 phút (những năm trước là 60 phút). 

Cách tính điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm nay cũng sẽ thay đổi, cụ thể là tổng điểm 3 môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ đều tính hệ số 1. Số lượng câu hỏi trong đề thi tiếng Anh sẽ tăng lên 40 câu thay vì 36 câu như trước đây.

Tại điểm thi trường THCS Kiến Thiết (quận 3), một số em học sinh đã hoàn thành bài thi sớm hơn thời gian quy định. Em Nguyễn Lê Thanh Nguyên, học sinh trường THCS Colette (quận 3), dự thi môn tiếng Pháp cũng với thời gian 90 phút, cho biết đề thi tương tự với nội dung ôn tập của nhà trường và vừa sức với khả năng của em. 

Còn em Lâm Y Ngọc, học sinh trường Colette, dự đoán: "Em nghĩ bài thi của mình đạt khoảng 8 điểm nhưng em không chắc chắn vì chưa rà lại hết toàn bộ. Nhưng nếu đúng như dự đoán, em tự tin đậu vào ngôi trường mơ ước của em là trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai".

Đang đợi con trước cổng trường THCS Kiến Thiết, anh Nguyễn Chung ngụ quận 3 nói: "Tôi cũng giống như nhiều phụ huynh khác, tôi không gây áp lực cho con mà để con thoải mái về tinh thần và sức khỏe. Tôi chỉ nhắc con ôn tập cho thật cẩn thận. Trong những ngày con đi thi, tôi tranh thủ đưa đón và động viên con làm bài tốt".

Tại điểm thi trường THCS Bàn Cờ (quận 3), thí sinh chỉ được phép ra khỏi trường sau 90 phút làm bài chứ không được rời khỏi phòng thi sớm hơn thời gian quy định. 

Với môn tiếng Anh, em Nguyễn Hoàng Bảo Duy, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3), cho biết đề thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa sức với khả năng của mình. Em tự tin sẽ đạt trên 6 điểm, còn cụ thể thì phải chờ kết quả công bố. Em Hoàng Gia Hưng, cũng là học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, nhận xét: "Đề thi nhìn chung tương đối nhẹ nhàng, chỉ khó ở 4 câu đầu và 4 câu cuối, còn lại đều khá đơn giản".

Ngày mai 12-6, thí sinh tiếp tục thi môn Toán vào buổi sáng và môn Chuyên/Tích hợp vào buổi chiều.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: Môn tiếng Anh khó kiếm điểm 10 - Ảnh 5.

Thí sinh tại điểm thi trường THCS Kiến Thiết, quận 3.


Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: Môn tiếng Anh khó kiếm điểm 10 - Ảnh 6.

Thí sinh tại điểm thi trường THCS Bàn Cờ, quận 3.


Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: Môn tiếng Anh khó kiếm điểm 10 - Ảnh 7.

Phụ huynh đợi con tại điểm thi trường THCS Bàn Cờ, quận 3.


Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: Môn tiếng Anh khó kiếm điểm 10 - Ảnh 8.

Phụ huynh đợi con tại điểm thi trường THCS Bàn Cờ, quận 3.


Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: Môn tiếng Anh khó kiếm điểm 10 - Ảnh 9.

Thí sinh hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ tại điểm thi trường THCS Bàn Cờ, quận 3.

3 thí sinh bị đình chỉ

Thầy Phạm Thanh Yên, Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1), Trưởng điểm thi trường THCS Bàn Cờ, thông tin: "Điểm thi trường THCS Bàn Cờ có tổng cộng 23 phòng thi, 552 thí sinh, vắng 3 thí sinh không rõ lý do, cũng không có mặt tại buổi phổ biến quy chế thi. Trong ngày thi hôm nay không có vấn đề gì xảy ra, giám thị thực hiện đúng quy chế, thí sinh làm bài rất nghiêm túc. Phòng Giáo dục quận 3 và các trường THCS đã quán triệt vấn đề này nên mọi việc đều diễn ra theo dự tính".

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết trong ngày thi đầu tiên (ngày 11-6) của kỳ thi tuyển sinh lớp 10, có 3 thí sinh thi môn ngữ văn bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi. Ba thí sinh trên vi phạm quy chế thi đã bị đình chỉ do mở tài liệu.

Thông tin tại cuộc họp báo chiều 11-6 về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 , ông Lê Hoài Nam cho biết trong buổi sáng thi môn ngữ văn, tổng số thí sinh vắng là 652 em, buổi chiều thi môn ngoại ngữ vắng thêm 8 em nữa là 660 em. Ngày 16-6, Sở GD-ĐT TP sẽ công bố đề thi và đáp án các môn thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Công tác chấm thi bắt đầu từ ngày 13-6

Đặng Trinh - Khánh Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường ĐH Cửu Long tiếp Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM
5 giờ trước 548
(NLĐO) - Đây là lần thứ 2 Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM đến thăm và làm việc với Trường ĐH Cửu Long để trao đổi những nội dung có khả năng hợp tác giữa nhà trường với các trường đại học ở Ấn Độ.
Bảo Việt Nhân thọ trao 6.000 chiếc balo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
6 giờ trước 548
(NLĐO) - Chào đón năm học 2023-2024, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã triển khai chương trình "Quà vui tới trường", trao tặng 6.000 chiếc balo với tổng giá trị gần 5 tỉ đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.
Sốc với lý do nhóm học sinh cấp 3 đánh bạn tới tấp trong trường
11 giờ trước 548
(NLĐO) - Chỉ vì nhìn vào lớp bạn mà nam sinh lớp 10 bị nhóm bạn cùng trường tìm đánh tới tấp.
Dự toán thu - chi quỹ phụ huynh 310 triệu đồng, giáo viên nói "đừng ý kiến"
12 giờ trước 548
(NLĐO) - Bản dự toán thu - chi quỹ phụ huynh lớp 1/2 Trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh, TP HCM) khiến nhiều phụ huynh "sốc" khi có những khoản chi vô lý như tiền hỗ trợ cho giáo viên; nhờ thêm người bưng bê, dọn dẹp