29/05/2022 12:08

Bộ GD-ĐT đề nghị xử lý vụ bạo lực trong học sinh tại một trường quốc tế ở TP HCM

(NLĐO)- Bộ GD-ĐT đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vi có chức năng nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý kịp thời, đúng quy định liên quan vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA)

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi UBND TP HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Theo công văn này, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Thông tin xử lý vụ việc gửi về Bộ GD- ĐT trước ngày 31-5-2022.

Vài ngày qua, mạng xã hội loan truyền thông tin về vụ việc bạo lực trong học sinh của Trường American Academy (ISHCMC-AA). Cụ thể là trường hợp một học sinh được cho là có võ đấm vào ngực, xô xát với 4 học sinh khác khiến các em này chảy máu, xây xước tay, cổ, khó thở, bị sang chấn tâm lý…

Bộ GD-ĐT đề nghị xử lý vụ bạo lực trong học sinh tại một trường quốc tế ở TP HCM - Ảnh 1.

Vụ việc xảy ra tại Trường Quốc tế American Academy (ISHCMC-AA), phường An Phú-TP Thủ Đức. Ảnh: Dũng Linh

Phụ huynh T.H.T., một trong các phụ huynh của 4 em học sinh bị đánh, có vào trường tìm hiểu sự việc, yêu cầu nhà trường phối hợp làm việc nhưng phía phụ huynh và học sinh đánh bạn tỏ thái độ thách thức. Trong khi đó, theo phụ huynh T., phía nhà trường chỉ đưa số điện thoại của các phụ huynh để tự giải quyết với nhau nhưng chị T. không đồng ý.

Liên tục những ngày qua, phụ huynh T.H.T. tổ chức livestream trên mạng xã hội thể hiện sự bất bình và thất vọng trước cách hành xử của phụ huynh và học sinh đánh con mình và thái độ không hợp tác của nhà trường. Theo phụ huynh này, gia đình sẽ làm đến cùng để bảo vệ con mình.

Được biết, theo diễn biến của sự việc, vừa qua, học sinh của ISHCMC - AA được đi dã ngoại tại khu vực Hồ Tràm. Lúc ăn, con chị T. giữ ghế cho bạn đi lấy đồ ăn. Sau đó, một học sinh lớp 8 của trường đến, bày tỏ ý định muốn lấy cái ghế đó. Lúc này, con chị T. mới nói là ghế đó đã có người ngồi rồi. Em học sinh lớp 8 kia có nói nặng lời, nhưng con chị T. không phản ứng gì cả. Mọi việc tưởng không có gì và dừng lại.

Tuy nhiên, đến ngày 26-5, con của chị bị một học sinh cùng trường đánh, đấm vào ngực trong khuôn viên của trường. Theo phụ huynh này, giáo viên của trường có nhìn thấy nhưng đã không can ngăn. Một số học sinh khác bất bình, muốn bảo vệ con chị nên cũng bị nữ sinh kia đánh. Hiện cả 4 em đang có biểu hiện như sang chấn tâm lý, hoảng loạn, tức ngực, trên người có vết xước, bầm tím.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia nhận sai sót trong câu tiếng Anh
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ban tổ chức chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát thông báo cho biết đã sai sót khi không công nhận đáp án đúng của thí sinh Bùi Anh Đức ở một câu hỏi Tiếng Anh tại trận chung kết năm 2022.
Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bị Nguyên Sơn vượt lên ở câu hỏi áp chót lượt thi Về đích nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn xuất sắc trả lời chính xác câu hỏi cuối cùng để trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022.
Cạnh tranh quyết liệt ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bốn nhà leo núi Đặng Lê Nguyên Vũ, Vũ Bùi Đình Tùng, Bùi Anh Đức và Vũ Nguyên Sơn đang so tài trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.
Hơn 60% sinh viên có dấu hiệu căng thẳng sau sang chấn
14 giờ trước 548 1k
Sau đại dịch COVID-19, tỉ lệ các vấn đề về sức khỏe tâm thần đã gia tăng, bao gồm tỉ lệ mắc trầm cảm, rối loạn lo âu, ý định tự tử. Trước thực tiễn đó, ngày 30-9, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH-NV) - ĐHQG TP HCM đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề "Đại dịch COVID-19: Những vấn đề đặt ra với công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần".
Học nghề để mở cửa tương lai

Học nghề để mở cửa tương lai

Những định kiến như học nghề vì kém, không thể vào đại học, học nghề khó tìm công việc tốt... đã không còn phù hợp xu thế hiện nay trong giới trẻ