14/07/2016 10:27

Đầy mạnh hỗ trợ các dự án khởi nghiệp

(NLĐO) - Sở Khoa học Công nghệ TP HCM vừa cho biết sẽ triển khai hỗ trợ không gian làm việc, tài chính, kỹ thuật… cho các dự án khởi nghiệp tại TP HCM.

Các dự án khởi nghiệp, nhất là dự án của các bạn trẻ tại TP HCM sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.
Các dự án khởi nghiệp, nhất là dự án của các bạn trẻ tại TP HCM sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Theo đó Sai Gon Innovation Hub (SIH), đơn vị trực thuộc Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP HCM (Sở Khoa học Công nghệ TP HCM) sẽ triển khai chương trình hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp tại TP HCM. Theo đó các dự án khởi nghiệp được duyệt sẽ được hỗ trợ không gian làm việc tiện nghi, đảm bảo đầy đủ điều kiện làm việc như: Internet, máy lạnh, bàn ghế,… Được hỗ trợ không gian tổ chức các hoạt động giới thiệu thiệu sản phẩm, dịch vụ, hoạt động tuyền thông quảng bá thương hiệu… Được hỗ trợ về tài chính, kỹ thuật, được miễn phí toàn bộ tiền điện, nước, vệ sinh, bảo vệ… được hỗ trợ nước uống (nước lọc) miễn phí. Ngoài ra còn nhận được hỗ trợ kỹ thuật và tài chính cho các quá trình hoàn thiện sản phẩm… từ Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM theo quy chế đã ban hành.

Bên cạnh đó các dự án khởi nghiệp cũng được hỗ trợ kết nối, tiếp cận với các nhà đầu tư (investor) trong và ngoài nước, các tổ chức tài chính quốc tế, các dự án chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa của thành phố… Các cự án khởi nghiệp cũng sẽ được đào tạo và phát triển sản phẩm/dịch vụ. Được tham gia miễn phí các chương trình đào tạo phát triển sản phẩm, dịch vụ, xây dựng chiến lược kinh doanh, quảng bá thương hiệu… Được kết nối với Mentor (cố vấn) nhiều kinh nghiệp trong và ngoài nước. Được đào tạo các kỹ năng thuyết trình, làm việc với nhà đầu tư, xây dựng thương hiệu cá nhân…. Các cự án khởi nghiệp cũng được hỗ trợ hoạt động truyền quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên Fanpage của SG Innovation Hub, trên các phương tiện thông tin đại chúng thông qua chương trình quảng bá chung của SG Innovation Hub. Được miễn phí tham gia các hội chợ triển lãm khởi nghiệp do SG Innovation Hub tổ chức hoặc phối hợp tổ chức. Được tạo điều kiện quảng bá hình ảnh trên tường rào của SG Innovation Hub.

Các khởi nghiệp sẽ được hỗ trợ trong thời gian 6 tháng kể từ ngày các dự án khởi nghiệp nhận được thông báo hỗ trợ từ SG Innovation Hub. Sẽ không giới hạn nhưng ưu tiên các khởi nghiệp trong 4 ngành công nghiệp sau: chế biến lương thực thực phẩm; điện tử - công nghệ thông tin; cơ khí chế tạo; hóa chất (nhựa, cao su, dược phẩm). Các dự án khởi nghiệp muốn được hỗ trợ có thể tìm hiểu thông tin tại Sai gon Innovation Hub, số 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP HCM.

SIH là đơn vị có chức năng kết nối các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo cho TP HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Chánh Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Lo hiệu trưởng lạm quyền?
5 giờ trước 548 1k
Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) thành trường công lập đầu tiên tự chủ về tổ chức bộ máy, biên chế
Trường ĐH Luật TP HCM tuyển 2.100 chỉ tiêu theo 2 phương thức
15/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Năm 2021, Trường ĐH Luật TP HCM tuyển 2.100 chỉ tiêu vào 5 ngành với 2 phương thức xét tuyển, theo thông tin vừa được trường công bố chiều 15-1.
Nhà trường lo hậu sự cho học sinh tử vong khi đi ngoại khóa ở Bình Dương
15/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo Trường Tiểu học Âu Dương Lân (quận 8, TP HCM) cùng chính quyền địa phương sẽ lo hậu sự cho học sinh lớp 4 tử vong khi tham gia ngoại khóa.
Kỳ thi đánh giá năng lực hấp dẫn trở lại?
15/1/2021 548 1k
Các trường ĐH lớn đang dành từ 50%-70% tổng chỉ tiêu mỗi năm để xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực
ĐHQG TP HCM tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực năm 2021 tại 7 địa phương

ĐHQG TP HCM tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực năm 2021 tại 7 địa phương

(NLĐO)- Năm 2021, ĐHQG TP HCM sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực tại 7 địa phương, thông tin vừa được ĐHQG TP HCM công bố sáng nay, 14-1.