11/07/2020 07:30

Đại sứ quán khuyến cáo du học sinh Việt Nam tại Mỹ

(NLĐO)- Các du học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Mỹ cần bình tĩnh, liên hệ để trao đổi trực tiếp với bộ phận phụ trách du học sinh quốc tế của cơ sở đào tạo đang theo học để tham vấn, lựa chọn hình thức học phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân, và đề nghị cơ sở đào tạo có giải pháp hỗ trợ đối với du học sinh quốc tế.

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cho biết ngày 6-7, Cục Thực thi pháp luật về Nhập cư và Hải quan (ICE) và Cơ quan phụ trách Du học sinh và Trao đổi Khách mời (SEVP) Mỹ thông báo dự kiến áp dụng một số quy định hạn chế tạm thời đối với du học sinh quốc tế tham gia các khóa học theo hình thức trực tuyến tại các cơ sở đào tạo của Mỹ do tác động của dịch bệnh Covid-19.

Theo quy định trên, bắt đầu từ học kỳ mùa thu 2020, các du học sinh nước ngoài đang học tập tại các cơ sở đào tạo của Mỹ theo các diện thị thực F-1 và M-1, nếu dự kiến thực hiện hình thức học trực tuyến 100%, sẽ cần rời khỏi Mỹ. Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ không tiếp tục cấp mới/gia hạn thị thực cho du học sinh, đồng thời Cục Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ sẽ không chấp thuận nhập cảnh đối với du học sinh thuộc diện này. Các du học sinh hiện đang ở tại Mỹ và đã đăng ký học trực tuyến 100% cho các môn học trong học kỳ mùa thu 2020 có thể lựa chọn hoặc rời Mỹ, hoặc cân nhắc điều chỉnh hình thức học (kết hợp giữa lên lớp trực tiếp và học trực tuyến), hoặc chuyển đổi cơ sở đào tạo có hình thức lên lớp trực tiếp để bảo đảm quy chế cư trú hợp pháp tại Mỹ.

Đại sứ quán cho biết hiện tại các cơ sở đào tạo có tiếp nhận du học sinh quốc tế của Mỹ đang cân nhắc, xem xét các biện pháp phù hợp để thích ứng với quy định mới nêu trên. Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ khuyến cáo các du học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Mỹ cần bình tĩnh, liên hệ để trao đổi trực tiếp với bộ phận phụ trách du học sinh quốc tế của cơ sở đào tạo đang theo học để tham vấn, lựa chọn hình thức học phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân, và đề nghị cơ sở đào tạo có giải pháp hỗ trợ đối với du học sinh quốc tế.

Đại sứ quán khuyến cáo du học sinh Việt Nam tại Mỹ - Ảnh 1.

(Infographic: baotintuc.vn)

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và các Cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn đã, đang và sẽ tiếp tục trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu rõ hơn các quy trình, thủ tục liên quan đến quy định nêu trên, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của du học sinh Việt Nam đang cư trú, học tập tại Mỹ.

Để biết thêm thông tin hoặc nếu cần trợ giúp, các du học sinh Việt Nam có thể liên hệ các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ theo các đầu mối liên hệ dưới đây:

Đại sứ quán Việt Nam tại Washington DC: 202 716 8666 hoặc email vanphong@vietnamembassy.us

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston: 346 775 0555 / 832-9986238 hoặc email tlsqhouston@mofa.gov.vn

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco: 415 619 2951 / 415 910 5787 / 1 415 481 9030 hoặc email info@vietnamconsulate-sf.org

Lãnh sự quán Việt Nam tại New York: 929 523 5888 / 917 513 8688 / 646 799 5789 hoặc email lanhsuquan.newyork@gmail.com

Hoặc liên hệ Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ: 857 919 4015. Email: covid.tnsvusa@gmail.com

D.N.

Tin liên quan

Viết bình luận

5 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được doanh nghiệp thưởng "nóng”
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 7-10, Trường ĐH Ngoại ngữ- Tin học TP HCM tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 10 tân thạc sĩ, 1.030 tân cử nhân.
Trường ĐH Văn Hiến bổ nhiệm hiệu trưởng mới
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tân Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Hiến đặt mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo theo nhu cầu, chú trọng đầu tư vào hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đầu tư nhiều hơn về cả nguồn lực, tài lực để hoạt động chăm sóc người học được tốt hơn.
Luận án tiến sĩ "Nghiên cứu phát triển môn cầu lông" bị đánh giá không đạt
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ba chuyên gia thẩm định đánh giá luận án "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh không đạt yêu cầu. Nghiên cứu sinh này phải sửa luận án và bảo vệ lại
Nhiều trường đại học chật vật tuyển bổ sung
14 giờ trước 548 1k
Trong đợt tuyển bổ sung, có những trường đã tuyển đủ, song không ít trường đang chật vật vì còn thiếu hàng trăm chỉ tiêu
Trường THPT Tây Thạnh thông báo thu hơn 7 triệu đồng/năm/học sinh, Sở GD-ĐT TP HCM lập tức xử lý

Trường THPT Tây Thạnh thông báo thu hơn 7 triệu đồng/năm/học sinh, Sở GD-ĐT TP HCM lập tức xử lý

(NLĐO) - Cùng với phê bình nghiêm khắc, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đề nghị hiệu trưởng nhà trường nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện các khoản...