12/12/2018 12:45

Đại học Duy Tân giành giải bạc tại ASEAN ICT Awards 2018

Vượt qua nhiều doanh nghiệp và cơ sở nghiên cứu trong cả nước để trở đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự vòng Chung kết ASEAN ICT Awards 2018, Đại học (ĐH) Duy Tân đã xuất sắc giành giải bạc ở hạng mục Nghiên cứu & Phát triển (R&D) và được xướng tên vinh danh trong Lễ trao giải ASEAN ICT Awards 2018 vào ngày 5-12 tại Bali (Indonesia).

Đại học Duy Tân giành giải bạc tại ASEAN ICT Awards 2018 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Việt Nam

Được chính thức phát động vào tháng 12/2011 trong Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ Thông tin (CNTT) ASEAN TELMIN lần thứ 11 tại Myanmar, sau 6 năm, ASEAN ICT Awards đã trở thành giải thưởng uy tín trong lĩnh vực ICT của khu vực ASEAN. Năm 2018, giải thưởng có 98 sản phẩm đến từ 10 nước trong khu vực ASEAN tham gia tranh tài trong 6 hạng mục chính gồm: Lĩnh vực Nhà nước, Lĩnh vực Tư nhân, Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp, Nội dung Số, Doanh nghiệp Khởi nghiệp, và Nghiên cứu và Phát triển (R&D).

Việt Nam có 11 sản phẩm gửi đến tham dự nhưng chỉ duy nhất có AnatomyNow của ĐH Duy Tân lọt vào vòng Chung kết ASEAN ICT Awards 2018. Thành viên ban giám khảo là các đại biểu đến từ 10 nước ASEAN và 3 nước có nền kinh tế phát triển ở châu Á là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã đánh giá cao sản phẩm của ĐH Duy Tân bởi tính khả thi cũng như ý nghĩa áp dụng vào thực tiễn. Nhờ vậy, sản phẩm của ĐH Duy Tân đã xuất sắc mang về cho Việt Nam giải bạc hạng mục Nghiên cứu và Phát triển (R&D). Giải thưởng này một lần nữa khẳng định năng lực trong công tác đào tạo, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm vì cộng đồng của ĐH Duy Tân.

Đại học Duy Tân giành giải bạc tại ASEAN ICT Awards 2018 - Ảnh 2.

Giấy chứng nhận sản phẩm giành giải bạc của Đại học Duy Tân (ảnh trái) và Linh vật kỷ niệm chương trình của chủ nhà Indonesia đăng cai ASEAN ICT Awards 2018 (ảnh phải)

AnatomyNow là phiên bản mobile và tablet phát triển từ "Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe" do nhóm tác giả Lê Nguyên Bảo, Lê Văn Chung, Trịnh Hiệp Hòa, Lê Khắc Triều Hưng, Nguyễn Lương Thọ, Nguyễn Minh Đức và Lê Hoàng Quốc Bảo thực hiện.

Là một trong những tác giả thực hiện sản phẩm AnatomyNow và nhận giải bạc tại ASEAN ICT Awards 2018, TS. Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng ĐH Duy Tân cho biết: "Sự đa dạng và chất lượng của các sản phẩm gửi đến tham dự ASEAN ICT Awards 2018 đã cho thấy sức phát triển ‘nóng’ của các quốc gia trong vùng trong việc tạo ra các sản phẩm ứng dụng CNTT phục vụ người dân. Không chỉ tại Việt Nam, các nước trong khu vực ASEAN đang tiến rất nhanh trong việc xác lập CNTT thành một ngành mũi nhọn, là nền tảng hỗ trợ các lĩnh vực khác phát triển và thúc đẩy các trường ĐH có uy tín trong đào tạo CNTT trở thành những ‘vườn ươm’ cho các sản phẩm hữu ích cho xã hội và cộng đồng".

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo các ngành Khoa học sức khỏe và công nghệ thông tin của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Y, Khoa Dược, Khoa Điều dưỡng, Khoa Công nghệ Thông tin, và Khoa Đào tạo Quốc tế.

Tâm Thông
từ khóa :

Viết bình luận

Trường ĐH Công nghệ TP HCM tuyển 5.880 chỉ tiêu đại học
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thông tin từ Trường ĐH Công nghệ TP HCM (Hutech) cho biết năm 2019 trường tuyển 5.880 chỉ tiêu theo 2 phương thức: Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019 và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn; mỗi phương thức chiếm 50% tổng chỉ tiêu xét tuyển.
TP HCM: Trường chuẩn phải… phá chuẩn
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Áp lực kinh hoàng từ việc tăng dân số cơ học hằng năm khiến hầu hết các trường tiểu học, đặc biệt là trường đã đạt chuẩn quốc gia, đều phải phá chuẩn: số lớp vượt quá 30, sĩ số học sinh/lớp cũng vượt quá 35 em.
Chế tạo thành công động cơ điện mới hiệu suất cao
13 giờ trước 548 1k
Sau 2 năm triển khai, TS Bùi Minh Định, giảng viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, vừa cùng các cộng sự nghiên cứu thành công đề tài nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ năng lượng của Bộ Khoa học và Công nghệ.
Đổi ngành khi đang học ĐH được không?
13 giờ trước 548 1k
Không ít sinh viên sau một thời gian học ĐH mới nhận ra mình không phù hợp và muốn chuyển ngành. Tuy nhiên, quy chế hiện nay chưa linh động để cho phép sinh viên được chuyển
Con cái hay điện thoại quan trọng hơn!

Con cái hay điện thoại quan trọng hơn!

Tôi là một người mẹ rất yêu con và luôn tự hào mình đã dành thời gian cùng con lớn lên, vun đắp tuổi thơ tươi đẹp. Vậy mà, tôi cũng từng đối diện với câu hỏi oái oăm của con gái: "Con gái mẹ...