12/12/2018 12:45

Đại học Duy Tân giành giải bạc tại ASEAN ICT Awards 2018

Vượt qua nhiều doanh nghiệp và cơ sở nghiên cứu trong cả nước để trở đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự vòng Chung kết ASEAN ICT Awards 2018, Đại học (ĐH) Duy Tân đã xuất sắc giành giải bạc ở hạng mục Nghiên cứu & Phát triển (R&D) và được xướng tên vinh danh trong Lễ trao giải ASEAN ICT Awards 2018 vào ngày 5-12 tại Bali (Indonesia).

Đại học Duy Tân giành giải bạc tại ASEAN ICT Awards 2018 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Việt Nam

Được chính thức phát động vào tháng 12/2011 trong Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ Thông tin (CNTT) ASEAN TELMIN lần thứ 11 tại Myanmar, sau 6 năm, ASEAN ICT Awards đã trở thành giải thưởng uy tín trong lĩnh vực ICT của khu vực ASEAN. Năm 2018, giải thưởng có 98 sản phẩm đến từ 10 nước trong khu vực ASEAN tham gia tranh tài trong 6 hạng mục chính gồm: Lĩnh vực Nhà nước, Lĩnh vực Tư nhân, Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp, Nội dung Số, Doanh nghiệp Khởi nghiệp, và Nghiên cứu và Phát triển (R&D).

Việt Nam có 11 sản phẩm gửi đến tham dự nhưng chỉ duy nhất có AnatomyNow của ĐH Duy Tân lọt vào vòng Chung kết ASEAN ICT Awards 2018. Thành viên ban giám khảo là các đại biểu đến từ 10 nước ASEAN và 3 nước có nền kinh tế phát triển ở châu Á là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã đánh giá cao sản phẩm của ĐH Duy Tân bởi tính khả thi cũng như ý nghĩa áp dụng vào thực tiễn. Nhờ vậy, sản phẩm của ĐH Duy Tân đã xuất sắc mang về cho Việt Nam giải bạc hạng mục Nghiên cứu và Phát triển (R&D). Giải thưởng này một lần nữa khẳng định năng lực trong công tác đào tạo, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm vì cộng đồng của ĐH Duy Tân.

Đại học Duy Tân giành giải bạc tại ASEAN ICT Awards 2018 - Ảnh 2.

Giấy chứng nhận sản phẩm giành giải bạc của Đại học Duy Tân (ảnh trái) và Linh vật kỷ niệm chương trình của chủ nhà Indonesia đăng cai ASEAN ICT Awards 2018 (ảnh phải)

AnatomyNow là phiên bản mobile và tablet phát triển từ "Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe" do nhóm tác giả Lê Nguyên Bảo, Lê Văn Chung, Trịnh Hiệp Hòa, Lê Khắc Triều Hưng, Nguyễn Lương Thọ, Nguyễn Minh Đức và Lê Hoàng Quốc Bảo thực hiện.

Là một trong những tác giả thực hiện sản phẩm AnatomyNow và nhận giải bạc tại ASEAN ICT Awards 2018, TS. Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng ĐH Duy Tân cho biết: "Sự đa dạng và chất lượng của các sản phẩm gửi đến tham dự ASEAN ICT Awards 2018 đã cho thấy sức phát triển ‘nóng’ của các quốc gia trong vùng trong việc tạo ra các sản phẩm ứng dụng CNTT phục vụ người dân. Không chỉ tại Việt Nam, các nước trong khu vực ASEAN đang tiến rất nhanh trong việc xác lập CNTT thành một ngành mũi nhọn, là nền tảng hỗ trợ các lĩnh vực khác phát triển và thúc đẩy các trường ĐH có uy tín trong đào tạo CNTT trở thành những ‘vườn ươm’ cho các sản phẩm hữu ích cho xã hội và cộng đồng".

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo các ngành Khoa học sức khỏe và công nghệ thông tin của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Y, Khoa Dược, Khoa Điều dưỡng, Khoa Công nghệ Thông tin, và Khoa Đào tạo Quốc tế.

Tâm Thông
từ khóa :

Viết bình luận

Báo động đạo đức nhà giáo xuống cấp
26/3/2019 548 1k
Ngày 26-3, tại TP HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chương trình tọa đàm về giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) với cán bộ tuyên giáo các tỉnh phía Nam.
Quá hạn, Sở GD-ĐT Hoà Bình chưa nộp báo cáo xử lý tiêu cực thi THPT quốc gia
26/3/2019 548 1k
(NLĐO)- Dù Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT Hoà Bình phải gửi báo cáo xử lý vụ tiêu cực thi THPT quốc gia tại tỉnh này vào 25-3 nhưng đến sáng 26-3, Bộ GD-ĐT vẫn chưa nhận được báo cáo này.
Gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018: Phải truy rõ ai mua điểm
26/3/2019 548 1k
Liên quan đến gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018, ngành công an đã tước danh hiệu Công an Nhân dân của một sĩ quan và khởi tố bị can đối với một nguyên sĩ quan khác
Phụ huynh phản đối kết quả thẩm định cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia
25/3/2019 548 1k
Phụ huynh học sinh tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia tiếp tục làm đơn phản đối kết quả thẩm định cuộc thi này
Hậu tiêu cực thi cử, 44 thí sinh Sơn La bị hạ điểm sau chấm thẩm định

Hậu tiêu cực thi cử, 44 thí sinh Sơn La bị hạ điểm sau chấm thẩm định

(NLĐO)- Bộ GD-ĐT cho biết có 44 thí sinh Sơn La bị hạ điểm sau chấm thẩm định. Thí sinh bị giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn Toán với 9,00 điểm