16/02/2022 12:38

Đà Nẵng: Trẻ mầm non đến trường phải được cha mẹ đồng ý

(NLĐO) - TP Đà Nẵng tổ chức dạy học trực tiếp đối với trẻ mầm non từ ngày 21-2 trên cơ sở đăng ký tự nguyện của cha, mẹ.

Ngày 16-2, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã có hướng dẫn việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục mầm non. Theo đó, các trường mầm non tại địa bàn có cấp độ dịch 1,2,3 mới được tổ chức dạy học trực tiếp, bắt đầu từ ngày 21-2. Thời gian cụ thể đối với từng trường do UBND các quận, huyện quyết định sau khi tổ chức kiểm tra thực tế.

Việc tổ chức dạy học trực tiếp với trẻ mầm non phải dựa trên cơ sở đăng kí tự nguyện của cha, mẹ hoặc người giám hộ trẻ. Các trường mầm non xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp, phương án phòng chống dịch Covid-19 và báo cáo UBND các quận, huyện để được kiểm tra các điều kiện theo quy định trước khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Đà Nẵng: Trẻ mầm non đến trường phải được cha mẹ đồng ý - Ảnh 1.

Trẻ mầm non ở Đà Nẵng đi học trực tiếp từ ngày 21-2 nhưng phải có sự đồng ý của cha, mẹ

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng hướng dẫn, căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị và nhu cầu đăng kí của cha, mẹ hoặc người giám hộ khi trẻ đi học trực tiếp, các trường mầm non chủ động liên lạc thường xuyên với cha, mẹ hoặc người giám hộ để xác định số lượng trẻ đi học, tham gia bán trú để có cơ sở xác định thời gian hợp lí để quyết định tổ chức dạy học, tổ chức bán trú. 

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học chịu trách nhiệm về những sai sót xảy ra tại đơn vị mình mà nguyên nhân do chủ quan, không thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn nói trên.

Trong tuần đầu tiên khi trẻ trở lại trường, các trường tiến hành cho trẻ làm quen với các hoạt động theo chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ ở từng độ tuổi. Đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, giáo viên lựa chọn những nội dung giáo dục cần thiết, ưu tiên tổ chức các hoạt động giáo dục để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1.


Tin liên quan

Viết bình luận

Học sinh hào hứng khám phá trí tuệ nhân tạo
9 giờ trước 548
(NLĐO) – Không chỉ có sinh viên, những người làm trong ngành công nghệ quan tâm với trí tuệ nhân tạo (AI), nhiều học sinh THCS, THPT cũng bắt đầu khám phá lĩnh vực này.
Xác minh thông tin cô giáo đánh học sinh, xúc phạm phụ huynh là mẹ đơn thân
22/9/2023 548
(NLĐO) - Không chỉ học sinh bị đánh bầm tím, một giáo viên tiểu học còn bị tố xúc phạm mẹ đơn thân trước mặt hơn 40 phụ huynh.
Đào tạo nhân lực báo chí gắn với đa nền tảng
22/9/2023 548
Báo chí Việt Nam nhìn chung đang gặp nhiều thách thức trong quá trình chuyển đổi số và cạnh tranh với mạng xã hội. Xu thế phát triển báo chí đa nền tảng đòi hỏi phải đổi mới đào tạo nguồn nhân lực
Nữ sinh bị hành hung tại hành lang trường học
21/9/2023 548
(NLĐO)- Chiều 21-9, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh xử lý vụ việc nữ sinh bị hành hung ngay trong trường học
Giáo dục chuyển biến sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 29

Giáo dục chuyển biến sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 29

(NLĐO) - Các trường ĐH công lập tự chủ bày tỏ mong muốn có thể tự chủ về học thuật, tự lên chương trình đào tạo phù hợp với năng lực hiện có của trường.