16/02/2022 12:38

Đà Nẵng: Trẻ mầm non đến trường phải được cha mẹ đồng ý

(NLĐO) - TP Đà Nẵng tổ chức dạy học trực tiếp đối với trẻ mầm non từ ngày 21-2 trên cơ sở đăng ký tự nguyện của cha, mẹ.

Ngày 16-2, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã có hướng dẫn việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục mầm non. Theo đó, các trường mầm non tại địa bàn có cấp độ dịch 1,2,3 mới được tổ chức dạy học trực tiếp, bắt đầu từ ngày 21-2. Thời gian cụ thể đối với từng trường do UBND các quận, huyện quyết định sau khi tổ chức kiểm tra thực tế.

Việc tổ chức dạy học trực tiếp với trẻ mầm non phải dựa trên cơ sở đăng kí tự nguyện của cha, mẹ hoặc người giám hộ trẻ. Các trường mầm non xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp, phương án phòng chống dịch Covid-19 và báo cáo UBND các quận, huyện để được kiểm tra các điều kiện theo quy định trước khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Đà Nẵng: Trẻ mầm non đến trường phải được cha mẹ đồng ý - Ảnh 1.

Trẻ mầm non ở Đà Nẵng đi học trực tiếp từ ngày 21-2 nhưng phải có sự đồng ý của cha, mẹ

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng hướng dẫn, căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị và nhu cầu đăng kí của cha, mẹ hoặc người giám hộ khi trẻ đi học trực tiếp, các trường mầm non chủ động liên lạc thường xuyên với cha, mẹ hoặc người giám hộ để xác định số lượng trẻ đi học, tham gia bán trú để có cơ sở xác định thời gian hợp lí để quyết định tổ chức dạy học, tổ chức bán trú. 

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học chịu trách nhiệm về những sai sót xảy ra tại đơn vị mình mà nguyên nhân do chủ quan, không thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn nói trên.

Trong tuần đầu tiên khi trẻ trở lại trường, các trường tiến hành cho trẻ làm quen với các hoạt động theo chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ ở từng độ tuổi. Đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, giáo viên lựa chọn những nội dung giáo dục cần thiết, ưu tiên tổ chức các hoạt động giáo dục để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1.


Tin liên quan

Viết bình luận

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mở 2 ngành mới khối sức khoẻ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trường ĐH Nguyễn Tất Thành bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ - một trong 4 phương thức xét tuyển năm 2023 của trường.
Không luyện đề thi năng lực dưới mọi hình thức
9 giờ trước 548 1k
TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo - ĐHQG TP HCM, cho biết ĐHQG TP HCM chỉ đưa ra cấu trúc đề thi, mô tả đề thi và đề thi mẫu chứ không tổ chức luyện đề với mọi hình thức
Trường CĐ Nova mở nhiều ngành mới
2/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Năm 2023, Trường CĐ Nova mở 5 ngành mới, gồm: Truyền thông đa thông đa phương tiện, Quản trị Dịch vụ du lịch & lữ hành, Kỹ thuật chế biến món ăn, Tiếng Hàn Quốc, Kiểm tra an ninh hàng không
Chương trình học bổng Chính phủ Úc bắt đầu nhận hồ sơ
1/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Đại sứ quán Úc ngày 1- 2 thông báo bắt đầu nhận hồ sơ xin học bổng Chính phủ Úc (AAS) khóa 2024 từ nay đến ngày 1- 5 đối với công dân Việt Nam.
Ngày mai, ĐHQG TP HCM mở cổng thi đánh giá năng lực

Ngày mai, ĐHQG TP HCM mở cổng thi đánh giá năng lực

(NLĐO)- Năm 2023, ĐHQG TP HCM duy trì 2 đợt thi đánh giá năng lực vào tháng 3 và tháng 5. Ở đợt thi thứ nhất, thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 1- 2.