21/02/2022 13:10

Đà Nẵng: Ngày đầu mở cửa trường mầm non, tiểu học

(NLĐO) - TP Đà Nẵng bắt đầu cho học sinh tiểu học và trẻ mầm non đến lớp nhưng nhiều phụ huynh vẫn chưa cho con đến trường vì lo ngại dịch Covid-19.

Ngày 21-2, nhiều trường tiểu học và mầm non trên địa bàn TP Đà Nẵng bắt đầu dạy học trực tiếp sau nhiều tháng liền đóng cửa vì dịch Covid-19. Trong đó, ở bậc mầm non, hiện chỉ có một số trường ở quận Thanh Khê mở cửa. Các quận khác dự kiến sẽ mở cửa từ đầu tháng 3 để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch.

Đà Nẵng: Ngày đầu mở cửa trường mầm non, tiểu học - Ảnh 1.

Học sinh Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên được hướng dẫn phân luồng vào lớp học

Tại một số trường tiểu học, dù mở cửa trở lại nhưng nhiều phụ huynh vẫn chưa cho con đến lớp do tâm lý ngại dịch Covid-19. Tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, quận Liên Chiểu, giáo viên có mặt từ sớm để tổ chức phân luồng, đón học sinh và hướng dẫn các biện pháp phòng dịch.

Đà Nẵng: Ngày đầu mở cửa trường mầm non, tiểu học - Ảnh 2.

Học sinh lớp 1 - Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên trong ngày đầu đến lớp sau kì nghỉ dài vì dịch Covid-19

Để đảm bảo phòng dịch, phụ huynh được yêu cầu chỉ đưa học sinh đến cổng. Giáo viên sẽ đón và hướng dẫn học sinh phân luồng vào lớp. Trường hợp học sinh là F0, F1 thì phải ở nhà học trực tuyến. 

Thầy Nguyễn Văn Lịch, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, cho hay qua nắm sĩ số ban đầu cho thấy số lượng học sinh đi học trong buổi đầu mở cửa tương đối đầy đủ. Phần lớn các trường hợp vắng là thuộc diện F0, F1. 

Đà Nẵng: Ngày đầu mở cửa trường mầm non, tiểu học - Ảnh 3.

Nhiều trẻ mầm non không hợp tác trong buổi đầu đến trường

Tại các trường mầm non trên địa bàn quận Thanh Khê, dù mở cửa trở lại nhưng rất ít trẻ được bố mẹ đưa đến trường. Đại diện Trường Mầm non Tuổi Hoa cho biết việc trẻ đến trường ít cũng thuận lợi trong những ngày đầu mở cửa nhằm tổ chức tốt việc giãn cách, bố trí giáo viên. 

Đà Nẵng: Ngày đầu mở cửa trường mầm non, tiểu học - Ảnh 4.

Trường mầm non mở cửa nhưng vắng trẻ đến lớp

Theo ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, sở đã tuyên truyền các hướng dẫn về phòng chống dịch đến từng trường học. Các trường học mở cửa đều thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch. Trong ngày 21-2, chỉ có 1 quận mở cửa trường mầm non, các quận khác dự kiến sẽ mở vào tuần sau. Sở đang thống kê số lượng học sinh đến lớp trong ngày đầu mở cửa trường.

TP Đà Nẵng bắt đầu cho trẻ mầm non và học sinh các lớp 1-12 nghỉ học từ đầu tháng 5-2021. Sau đó, một số khối lớp được đi học trở lại, trong đó có lớp 1. Vì lý do dịch phức tạp nên học sinh lớp 1 sau khoảng 1 tuần đến lớp phải quay lại học trực tuyến. Từ sau Tết, Đà Nẵng bắt đầu cho học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp, tiếp đến là bậc tiểu học và mầm non.

B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Báo cáo chi tiết về bảng dự trù kinh phí “khủng" tại Trường THCS Lê Quý Đôn (TP HCM)
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3, TP HCM) và Ban đại diện phụ huynh đã có báo cáo chi tiết liên quan đến bảng dự trù kinh phí hoạt động lên tới vài trăm triệu đồng/năm của 2 lớp cuối cấp
Gần 30.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- 60 trường cao đẳng và đại học Mỹ với hàng trăm ngành đào tạo bậc cao đẳng, cử nhân và sau đại học có chất lượng và được kiểm định đã tham gia vào triển lãm Giáo dục Mỹ 2022.
Cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu": Cô hiệu trưởng đầy nhiệt huyết
5/10/2022 548 1k
Tấm gương của cô Đào Thị Thu Thủy - một nhà giáo chân chính, một phụ nữ năng động, giàu lòng yêu thương - xứng đáng cho thế hệ sau noi theo. Tôi luôn cảm phục và nhớ đến cô
Bình Dương tăng 11 trường học, thiếu hơn 3.000 giáo viên
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Năm học mới, tỉnh Bình Dương tăng 11 trường và 29.000 học sinh dẫn đến thiếu cả cơ sở vật chất lẫn giáo viên.
Vụ nghi vấn trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành ở Đà Nẵng: Nhiều điểm bất thường tại Elm School

Vụ nghi vấn trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành ở Đà Nẵng: Nhiều điểm bất thường tại Elm School

(NLĐO) – Cô giáo bị tình nghi bạo hành trẻ mầm non từng được các phụ huynh nhận xét là người nhẹ nhàng, yêu thương trẻ, biết cách tạo tâm lý tin tưởng cho phụ huynh.