27/10/2021 19:31

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15-11

(NLĐO) - Thay vì tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 1-11, TP Đà Nẵng đã quyết định lùi thời gian đến ngày 15-11 và sẽ sớm tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh.

Chiều 27-10, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP đã đề xuất UBND TP cho phép dời lịch học trực tiếp đến ngày 15-11. Theo bà Thuận sở dĩ việc lùi thời gian này là nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch và để thực hiện việc tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh. 

Bên cạnh đó, qua theo dõi tình hình dịch Covid-19 tại các địa phương trên cả nước và số ca mắc tại các tỉnh lân cận nên Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã đề xuất phương án trên. Bà Thuận cho biết theo quy định, học sinh từ 12 đến 18 tuổi phải được tiêm chủng trước khi đi học trở lại, đặc biệt là đối với khối THPT. Chính vì vậy, việc lùi thời gian tổ chức học trực tiếp là cần thiết để thực hiện tiêm vắc-xin và tạo hiệu quả sau tiêm.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15-11 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Hòa Bắc đi học trở lại từ ngày 18-10

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết lãnh đạo TP đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT TP, đồng ý lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15-11.

Bà Yến cho rằng đây là quyết định khó khăn nhưng vì an toàn cho học sinh nên lãnh đạo TP đã quyết định như trên. Dự kiến ngày 29-10, Bộ Y tế sẽ tập huấn tiêm vắc-xin cho trẻ từ 12 đến 18 tuổi. Sau tập huấn, Đà Nẵng sẽ triển khai tiêm cho học sinh.

TP Đà Nẵng đang tổ chức học trực tiếp đối với khối 12 của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và các khối 1,2, 9 của xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. Trước đó, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đề xuất tổ chức học trực tiếp từ ngày 1-11 đối với học sinh các khối 1, 6, 9 trên toàn TP và từ ngày 8-11 đối với học sinh toàn TP.

B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyển đổi số có gây áp lực cho giáo viên?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), nếu thực hiện đúng sẽ tạo nhiều thuận lợi cho giáo viên (GV) và ngược lại, nếu thực hiện cứng nhắc sẽ vô tình tạo áp lực cho người thầy
Sinh viên Lào vui Tết Việt tại Đà Nẵng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hàng trăm lưu học sinh Lào được các gia đình tại Đà Nẵng nhận đỡ đầu, làm con nuôi. Ngày Tết, các em cùng đại gia đình đón xuân, tận hưởng phong tục, tập quán truyền thống người Việt. Tình Việt – Lào cứ thế thêm đượm nồng.
Lối thoát nào cho trường trung cấp?
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đã nhiều năm rồi, trường trung cấp tuyển sinh rất khó khăn, nhiều trường thậm chí không tuyển được học sinh nào.
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Chưa tìm thấy tiếng nói chung
26/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Không có nhiều địa phương đặt hàng đào tạo giáo viên bởi không có ràng buộc sinh viên thuộc diện được đặt hàng phải về địa phương công tác
Đào tạo nhân lực y tế cho ĐBSCL

Đào tạo nhân lực y tế cho ĐBSCL

Qua 23 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Cửu Long đã đào tạo đội ngũ cán bộ y tế có chuyên môn, tay nghề cao, góp phần đưa ĐBSCL dần thoát khỏi “vùng trũng” về y tế.