28/01/2022 17:31

Đà Nẵng: Học sinh khối 7 đến 12 đi học trực tiếp từ mùng 7 tháng Giêng

(NLĐO) - TP Đà Nẵng đã chốt thời gian tổ chức học trực tiếp sau Tết Nhâm Dần đối với khối 7 đến 12 từ ngày 7-2; trẻ mầm non và lớp 1 đến 6 vẫn chưa có lịch đến trường.

Ngày 28-1, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có hướng dẫn việc tổ chức dạy học trực tiếp sau Tết Nhâm Dần 2022. Cụ thể, học sinh, học viên từ lớp 7 đến lớp 12 của các trường, trung tâm đi học trực tiếp từ ngày 7-2 (tức mùng 7 tháng Giêng). 

Đối với trẻ mầm non và học sinh lớp 1 đến lớp 6, căn cứ hướng dẫn của các cấp và tình hình thực tế, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng sẽ có thông báo sau. 

Đà Nẵng: Học sinh khối 7 đến 12 đi học trực tiếp từ mùng 7 tháng Giêng - Ảnh 1.

Từ mùng 7 Tết, học sinh lớp 7 đến 12 của TP Đà Nẵng sẽ đi học trực tiếp trở lại

 Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đề nghị các Phòng GD-ĐT, các trường và trung tâm thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GD-ĐT, Thành ủy, UBND TP, Sở GD-ĐT và các cơ quan chức năng liên quan về công tác phòng chống dịch Covid-19 khi tổ chức học trực tiếp.

Bên cạnh đó, các trường phải đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên trong phòng chống dịch với tinh thần nghiêm túc, không chủ quan, không buông lỏng. 

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, chỉ những cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ dịch 1, 2 mới được tổ chức dạy học trực tiếp; địa bàn có cấp độ dịch 3, 4 tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến. Căn cứ vào sự thay đổi cấp độ dịch tại địa bàn, thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động quyết định thay đổi hình thức tổ chức dạy học trực tiếp, trực tuyến, kết hợp trực tiếp với trực tuyến phù hợp.

B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Tết kém vui của cô giáo ôm khúc gỗ bò qua suối từng gây "bão mạng"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hoàn cảnh gia đình khó khăn không có nhiều điều kiện chăm lo Tết cho con, cô Tý lại gặp chuyện không may khi bị kẻ trộm lấy mất điện thoại ngay ngày giáp Tết.
Đại học cần chuyển đổi số nhanh chóng
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chuyển đổi số không thay đổi giá trị cốt lõi hay mô hình của một tổ chức giáo dục đại học (ĐH) mà là sự chuyển đổi hoạt động cốt lõi thông qua công nghệ và nền tảng số, đồng thời nắm bắt các cơ hội mà chúng mang lại.
Nguyễn Việt Phong và 5 giờ "nghẹt thở" thi Olympic hóa học quốc tế
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Đề thi quốc tế nhiều khi dễ hơn trong nước nhưng lại thiên về yêu cầu tư duy, suy luận. Kể về hành trình đoạt HCV hóa học quốc tế năm 2022, Nguyễn Việt Phong, sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP HCM, cho biết đó là những giờ phút "nghẹt thở"
Cần chính sách tốt cho ngành khó tuyển
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Từ khoá tuyển sinh năm 2022, nhiều trường ĐH công bố cấp học bổng cho sinh viên học những ngành được cho là chiến lược quốc gia nhưng lại khó tuyển. Các chuyên gia cho rằng nhà nước cần có chính sách tốt cho những ngành này để duy trì nguồn nhân lực.
Lối thoát nào cho trường trung cấp?

Lối thoát nào cho trường trung cấp?

(NLĐO)- Đã nhiều năm rồi, trường trung cấp tuyển sinh rất khó khăn, nhiều trường thậm chí không tuyển được học sinh nào.