12/08/2022 11:24

Đa dạng ngành học, nhiều học bổng dành cho người học tại Trường ĐH Mở TP HCM

(NLĐO)- Là sinh viên ĐH, người học không những mong muốn đạt được những thành tích cao trong học tập mà còn mơ ước về những suất học bổng để được ghi nhận nỗ lực của bản thân và hỗ trợ được một phần chi phí học tập. Phần thưởng về cả tinh thần và vật chất sẽ góp phần thúc đẩy tinh thần của người học.

Đa dạng ngành học, nhiều học bổng dành cho người học tại Trường ĐH Mở TP HCM - Ảnh 1.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Mở TP HCM

Bên cạnh Quỹ học bổng cố định theo qui định và chính sách miễn giảm học phí dành cho người học, Trường ĐH Mở TP HCM (trường ĐH công lập) còn có các chương trình học bổng tuyển sinh ngày càng được mở rộng, đa dạng - liên kết từ các địa phương với trường, các doanh nghiệp, đối tác đồng hành, tiếp sức theo từng năm học… và còn trao tặng hàng trăm suất học bổng cho sinh viên (SV) đang học tập tại trường có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt.

Học bổng khuyến khích học tập dành cho tân SV

Hằng năm Trường ĐH Mở TP HCM đã dành từ 20 đến hơn 28 tỷ đồng để xét, cấp học bổng cho SV. Trong đó, học bổng Khuyến khích học tập dành cho tân SV các khóa có thành tích học tập cao với nhiều đối tượng như: Tuyển thẳng học sinh giỏi (toàn phần 4 năm và toàn phần 1 năm); thí sinh có thành tích cao trong học tập (mức học bổng 50%, 70% và 100% học phí); Thủ khoa tuyển sinh trường (200% học phí năm thứ nhất và 100% học phí các năm tiếp theo); Á khoa tuyển sinh trường (180% học phí năm thứ nhất và 100% học phí các năm tiếp theo); Thủ khoa ngành (150% học phí năm thứ nhất và 100% học phí các năm tiếp theo). Ngoài các loại học bổng nêu trên, trường còn dành nhiều loại học bổng, khen thưởng khác nhằm khuyến khích sinh viên học tập.

Học bổng dành cho những SV học tập tốt, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó…

Từ cuối tháng 4-2021 đến nay, Trường ĐH Mở TP HCM đã thực hiện hỗ trợ cho nhiều SV có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 năm 2021 với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng và hỗ trợ SV có hoàn cảnh khó khăn - điều trị bệnh Covid-19 năm 2021 (SV là F0) là 1 tỷ. Trường cũng chi học bổng Tiếp sức đến trường hỗ trợ cho SV có hoàn cảnh khó khăn được xét, cấp trong năm học vừa qua với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Ngoài ra còn có học bổng Vượt khó học tập hỗ trợ người học thuộc diện hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo, hoàn cảnh kinh tế khó khăn trong năm học vừa qua với 396 triệu đồng.

Và học bổng doanh nghiệp, các nhà tài trợ… Theo đó, hằng năm trường triển khai nhiều chương trình học bổng do các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các cá nhân tài trợ. Sự quan tâm, giúp đỡ của quý doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho SV có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học của trường có thêm cơ hội học tập, phát triển; tạo động lực cho SV nâng cao ý chí, quyết tâm học tập; giữ vững tinh thần cống hiến các giá trị tốt đẹp cho xã hội. Trong năm học 2021 – 2022, nhà trường đã tiếp nhận gần 900 triệu đồng từ các doanh nghiệp, cựu sinh viên và trao tặng hơn nhiều suất học bổng cho các bạn SV, tổ chức các chương trình, hoạt động có ý nghĩa dành cho SV và cựu SV.

Ngoài ra, còn có các học bổng như Học bổng phát triển năng lực tiếng Anh; Học bổng Nghiên cứu khoa học; Học bổng sinh viên 5 tốt,…

Đa dạng ngành học, nhiều học bổng dành cho người học tại Trường ĐH Mở TP HCM - Ảnh 2.

Sinh viên Trường ĐH Mở TP HCM tại thư viện

Bên cạnh các loại hình học bổng đa dạng hỗ trợ học tập cho SV, Trường ĐH Mở TP HCM luôn thực hiện chế độ miễn giảm học phí đối với tân SV thuộc đối tượng chính sách, hộ nghèo cận nghèo, dân tộc thiểu số rất ít người... theo quy định. Nhà trường còn tăng cường hỗ trợ người học trong tình hình dịch bệnh hiện nay bằng hình thức xét hồ sơ học bổng theo hình thức trực tuyến.

Các thông tin về học bổng, SV có thể truy cập webisite https://ou.edu.vn/hocbong/ để biết thêm chi tiết. Hiện nay, nhà trường đang tiếp tục vận động các nguồn lực xã hội để có thêm nhiều học bổng hỗ trợ SV, đặc biệt học bổng tuyển sinh năm 2022 lên hơn 28 tỷ đồng.

Năm 2022, Trường ĐH Mở TP HCM có 27 ngành thuộc chương trình đại trà: Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị nhân lực, Du lịch, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Luật, Luật kinh tế, Kinh tế, Quản lý công, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Hệ thống thông tin quản lý, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Quản lý xây dựng , Đông Nam Á học, Xã hội học, Công tác xã hội, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Bên cạnh đó trường còn có 11 ngành chất lượng cao gồm: Khoa học máy tính, Công nghệ kỹ thuật Công trình xây dựng, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Luật kinh tế, Kinh tế, Công nghệ sinh học.

Chọn ngành học phù hợp, đăng ký xét tuyển và nhận học bổng tuyển sinh ngay trong năm 2022 tại Trường ĐH Mở TP HCM. Xem thông tin chi tiết đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.ou.edu.vn.

Mọi thông tin cần giải đáp xin vui lòng liên hệ hotline: 1800585884

Lệ Quyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Nỗ lực vươn lên của nhà vô địch Olympia
4 giờ trước 548 1k
Trải qua những thất bại, Đặng Lê Nguyên Vũ (Trường THPT Bắc Duyên Hà, tỉnh Thái Bình) đã quyết tâm vươn lên và xuất sắc giành chiến thắng, trở thành quán quân "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22
Tìm kiếm ứng viên Chương trình học bổng sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2023
9 giờ trước 548 1k
Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) 2023, với chủ đề "Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, môi trường, doanh nghiệp xã hội và phát triển kinh tế".
Gần 82% thí sinh xác nhận nhập học đại học
11 giờ trước 548 1k
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết thời điểm đóng hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung, 463.440 thí sinh đã hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển.
Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia nhận sai sót trong câu tiếng Anh
2/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Ban tổ chức chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát thông báo cho biết đã sai sót khi không công nhận đáp án đúng của thí sinh Bùi Anh Đức ở một câu hỏi Tiếng Anh tại trận chung kết năm 2022.
Hơn 60% sinh viên có dấu hiệu căng thẳng sau sang chấn

Hơn 60% sinh viên có dấu hiệu căng thẳng sau sang chấn

Sau đại dịch COVID-19, tỉ lệ các vấn đề về sức khỏe tâm thần đã gia tăng, bao gồm tỉ lệ mắc trầm cảm, rối loạn lo âu, ý định tự tử. Trước thực tiễn đó, ngày 30-9, Trường ĐH Khoa học Xã hội và...