11/06/2019 16:19

Còn 13 cơ sở tư vấn du học bị Nhật Bản chặn đơn xin visa

(NLĐO)- Có 1 cơ sở tư vấn du học bị Nhật Bản đình chỉ đại diện xin cấp visa (thị thực) vô thời hạn và 29 công ty bị đình chỉ 6 tháng

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa công bố danh sách cơ sở tư vấn du học bị đình chỉ đại diện xin cấp visa (thị thực).

Còn 13 cơ sở tư vấn du học bị Nhật Bản chặn đơn xin visa - Ảnh 1.

Website Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Theo đó, có 1 cơ sở tư vấn du học bị đình chỉ đại diện xin cấp visa vô thời hạn là Công ty TNHH Đầu tư hợp tác quốc tế Daystar, địa chỉ tại 78 Bến Nghé, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đã có 29 cơ sở tư vấn du học bị Nhật Bản đình chỉ đại diện xin cấp visa 6 tháng. Trong đó, tính đến tháng 6-2019, đã có 17 đơn vị đã được hủy bỏ quyết định đình chỉ đại diện xin cấp visa. 

Hiện còn 12 cơ sở tư vấn du học không được chấp nhận đại diện xin cấp visa.

Trong đó, 11 cơ sở bị đình chỉ từ ngày 1-6-2019 đến 1-12-2019, gồm: Trung tâm Tư vấn du học Sadeko - Công ty Cổ phần Phát triển quốc tế Sao Khuê (Hà Nội); Công ty TNHH Giáo dục quốc tế Bảo Trung (BINCO) (Hà Nội); Công ty TNHH Giáo dục Sekai (TP Vinh, Nghệ An); Công ty TNHH Javi (TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh); Công ty Cổ phần Du học Plus (Hà Nội); Trung tâm Tư vấn du học Mayumi Hưng Yên (TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên); Trung tâm Tư vấn du học Đăng Khoa - Công ty TNHH Đầu tư thương mại tổng hợp Đăng Khoa (Hà Nội); Công ty Cổ phần Giải pháp giáo dục và nhân lực toàn cầu Gems (Hà Nội); Trung tâm Tư vấn du học Gia Linh - Công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn Gia Linh (Hà Nội); Trung tâm Tư vấn du học quốc tế T&T - Công ty TNHH Tư vấn quốc tế T & T (Hà Nội); Trung tâm Tư vấn du học tự túc PTM Việt Nhật - Công ty Cổ phần Phát triển giáo dục và thương mại Việt Nhật.

1 cơ sở bị đình chỉ từ ngày 1-6-2019 đến 1-12-2019 là Công ty Cổ phần Đầu tư quốc tế Cánh buồm Việt (Hà Nội).

Đại sứ quán Nhật Bản đã nhiều lần cảnh báo về các biện pháp lừa đảo của một số công ty, trung tâm môi giới đưa học sinh Việt Nam sang du học, lao động tại nước này. Nhiều bạn trẻ Việt Nam bị một số công ty môi giới lừa dối, phải mang theo gánh nặng nợ nần khi sang Nhật, không trả được nợ nần và do cư trú bất hợp pháp nên bị bắt giữ tại Nhật cũng gia tăng. Con số người bị hại không chỉ gia tăng trong số thực tập sinh kỹ năng và lưu học sinh mà cả với những đối tượng là kỹ sư (kỹ thuật viên).

Xem chi tiết danh sách cơ sở tư vấn du học bị đình chỉ đại diện xin cấp visa (thị thực) tại đây

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: Bát nháo trung tâm ngoại ngữ "chui"!
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mỗi lớp học online có từ 12-16 học viên, học từ 5 giờ đến 6 giờ 30 phút sáng các ngày trong tuần. Trái ngược với sự tư vấn chu đáo ban đầu, khi “ting, ting” vào tài khoản trung tâm tiếng Anh cũng là lúc thái độ dành cho các học viên nhạt dần.
Mất tiền oan vì học tiếng Anh online
3 giờ trước 548 1k
Nhiều trung tâm tiếng Anh quảng cáo tuyển sinh dạy trực tuyến rầm rộ với các chiêu đánh vào tâm lý người học như giáo viên bản ngữ, thành thạo tiếng Anh trong thời gian ngắn... đã khiến nhiều người đầu tư hàng chục triệu đồng rồi ôm hận
TP HCM: Hơn 85.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông
31/5/2023 548 1k
(NLĐO)- TP HCM quy hoạch 165 điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT). Mỗi quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ có từ 1-3 điểm thi dự phòng.
Buông tay cho con đi một mình từ bé...
31/5/2023 548 1k
Trang bị cho con những kỹ năng, những giá trị sống tốt nhất trong khả năng có thể là cách của những ông bố, bà mẹ người phương Tây
Không ngừng chắp cánh ước mơ, hướng về biển đảo

Không ngừng chắp cánh ước mơ, hướng về biển đảo

Quỹ Học bổng Vừ A Dính sau 25 năm "lên rừng xuống biển", một chặng đường dài không ngừng nghỉ với sự đồng hành của nhiều đơn vị, cá nhân, đã trao được 150.000 suất học bổng cho học sinh - sinh...