05/03/2019 09:26

Cơ quan công an đang lấy lời khai thầy giáo bị tố dâm ô với học sinh

(NLĐO)- Lãnh đạo huyện Việt Yên, Bắc Giang khẳng định xử lý chặt chẽ, đúng người đúng tội vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô với học sinh tiểu học.

Cơ quan công an đang lấy lời khai thầy giáo bị tố dâm ô với học sinh - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Tiên Sơn, nơi bị cho là xảy ra vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô với học sinh

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 5-3, ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang), cho biết hiện cơ quan công an đang lấy lời khai thầy giáo D.T.M, giáo viên chủ nhiệm một lớp 5, Trường Tiểu học Tiên Sơn.

"Hai ngày hôm nay Công an huyện Việt Yên đã làm việc với thầy M. cũng như các học sinh để vụ việc sớm được sáng tỏ. Hiện chúng tôi vẫn đang chờ thông tin cuối cùng từ phía cơ quan công an"- ông Lượng nói.

Cũng theo ông Lượng, từ ngày 2-3, UBND huyện Việt Yên đã nắm thông tin theo phản ánh của phụ huynh học sinh và báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT). Lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT cùng UBND xã Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) xác minh những nội dung theo phản ánh.

Qua xác minh cho thấy trưa ngày 1-3, thầy D.T.M, giáo viên chủ nhiệm lớp 5, đi dự hội làng ở gần đó và uống rượu đến mức say. 

"Chiều hôm đó, không giảng dạy được nhưng vẫn lên lớp và có một số hành vi sàm sỡ, ảnh hưởng đến học sinh như véo mũi, véo tai, vỗ mông học sinh nữ ở lớp" - ông Lượng nói. 

Tối 1-3, phụ huynh các học sinh đã yêu cầu thầy M. đến đình làng để họp với phụ huynh học sinh và thông báo cho nhà trường, lãnh đạo xã tới dự. Tại cuộc họp, thầy M. đã tường trình sự việc với phụ huynh học sinh cũng như các em học sinh đã phản ánh lại một số hành động của giáo viên với các em học sinh. Sau buổi họp đó, có ghi lại biên bản. Biên bản tường trình của các bên cho thấy, thầy giáo thực hiện những hành động dâm ô học sinh ngay trong lớp học và hành lang của lớp, cụ thể là có "sờ vào vùng nhạy cảm" của học sinh.

Ngày 4-3, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã chỉ đạo công an huyện cử cán bộ điều tra khẩn trương làm rõ. Đồng thời chỉ đạo hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn tạm đình chỉ việc giảng dạy của giáo viên M. từ ngày 4-3 để phục vụ điều tra.

"Chúng tôi không dung túng cho những hành vi này. Quan điểm của huyện là phải xử lý chặt chẽ, đúng người đúng tội"- ông Lượng khẳng định với phóng viên Báo Người Lao Động. 

Phó chủ tịch huyện Việt Yên cũng cho rằng nếu hành vi của thầy giáo M. chưa đến mức phải truy tố hình sự thì vẫn phải kỷ luật vì đã vi phạm đạo đức nhà giáo cùng các quy định khác.

"Chỉ riêng việc thầy M. uống rượu say đã vi phạm luật lao động cũng như vi phạm đạo đức nhà giáo"- ông Lượng nhấn mạnh.

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Quay cuồng vì "chọn nhầm" môn tự chọn
3 giờ trước 548 1k
Nhiều học sinh tại TP HCM đã bắt đầu xin đổi nguyện vọng học tổ hợp môn tự chọn sau khi có kết quả kiểm tra giữa học kỳ I
TP HCM: Công bố kết quả kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng các trường THPT
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Chiều 8-12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã công bố kết quả kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng 3 trường THPT trên địa bàn TP.
Trường ĐH Kinh tế TP HCM có thêm 5 chương trình đào tạo đạt chuẩn FIBAA
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Tin từ Trường ĐH Kinh tế TP HCM cho biết 5 chương trình đào tạo trình độ ĐH của trường đã được công nhận kết quả kiểm định cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế FIBAA (châu Âu).
TP HCM: Trường mầm non cho học sinh nghỉ học vì giáo viên "quá áp lực"
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Sáng 7-12, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, TP HCM đã làm việc với chủ cơ sở Trường Mầm non song ngữ Bright Stars CDC - Tân Bình Campus liên quan việc cho trẻ nghỉ học vì giáo viên "quá áp lực"
Khởi động Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023

Khởi động Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023

(NLĐO)- Mục tiêu của giải đấu là lần đầu tiên đưa 10 đội tuyển Việt Nam tranh tài tại đấu trường Robotics lớn nhất thế giới "VEX Robotics World Championship 2023" diễn ra tại Mỹ vào tháng 5-2023