21/03/2021 08:30

Cơ hội nhận học bổng của chính phủ Úc

Vừa qua, chính phủ Úc đã có thông báo về cơ hội nhận học bổng cho các ứng viên có nhu cầu học thạc sĩ ở nước này trong năm 2022.

Theo đó, học bổng chính phủ Úc về bậc học thạc sĩ lần này ở Việt Nam sẽ ưu tiên các lĩnh vực: quản trị và phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng và giao thông, nước và vệ sinh.

Đặc biệt, 2 lĩnh vực giáo dục sẽ ưu tiên các ngành: quản lý giáo dục, quản trị tổ chức, quản lý giáo dục nghề nghiệp; y tế bao gồm: nghiên cứu, tăng cường hệ thống y tế và các khóa học phục vụ việc phục hồi sau dịch Covid-19 của Việt Nam cũng được chính phủ nước này ưu tiên.

Bên cạnh đó, còn có các lĩnh vực được ứng tuyển nhận học bổng như: đổi mới sáng tạo, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực và nhân lực, khuyết tật, biến đổi khí hậu.

Ứng viên tham gia phải đạt tối thiểu IELTS 6.5, không có điểm thành phần dưới 6.0 (hoặc chứng chỉ TOEFL/PTE tương đương). Ngoài ra, ứng viên phải có bằng ĐH hệ chính quy, có ít nhất 24 tháng kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành học tại Việt Nam tính đến ngày 30-4-2021, trừ ứng viên có hoàn cảnh khó khăn và không xin học bằng thạc sĩ thứ hai.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại https://oasis.dfat.gov.au/trước ngày 30-4, kết quả cuối cùng sẽ được thông báo vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8-2021.


Ng.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Đã đổi mới là phải đồng bộ
3 giờ trước 548 1k
Một nguyên lý trong đổi mới giáo dục là việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa và các phương pháp thi kiểm tra đánh giá phải đồng bộ với nhau thì mục tiêu của đổi mới mới đạt được.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Đắk Lắk cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị Đắk Lắk tiếp tục tập trung cao độ cho việc triển khai hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, trong đó chú trọng tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, bảo đảm đổi mới hiệu quả giáo dục.
Phụ huynh TP HCM cần biết việc cấp mã định danh cho học sinh trước kỳ tuyển sinh
23/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Từ ngày 1 đến 10-5, Sở Giáo dục - Đào tạo TP HCM sẽ mở cổng thông tin để phụ huynh kiểm tra.
Đánh học sinh, 1 thầy giáo bị cho thôi việc
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Sau khi bị phụ huynh phản ánh thầy giáo đánh học sinh, nhà trường đã chấn chỉnh nhưng giáo viên này tiếp tục vi phạm nên bị buộc cho thôi việc.
Nữ giáo viên tát vào mặt học sinh 4 tuổi bị cho thôi việc

Nữ giáo viên tát vào mặt học sinh 4 tuổi bị cho thôi việc

(NLĐO)- Trong quá trình rèn luyện cho một cháu bé chậm phát triển tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ (Ninh Bình), nữ giáo viên Trịnh Thị Hồng Hạnh đã có hành vi...