21/03/2021 08:30

Cơ hội nhận học bổng của chính phủ Úc

Vừa qua, chính phủ Úc đã có thông báo về cơ hội nhận học bổng cho các ứng viên có nhu cầu học thạc sĩ ở nước này trong năm 2022.

Theo đó, học bổng chính phủ Úc về bậc học thạc sĩ lần này ở Việt Nam sẽ ưu tiên các lĩnh vực: quản trị và phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng và giao thông, nước và vệ sinh.

Đặc biệt, 2 lĩnh vực giáo dục sẽ ưu tiên các ngành: quản lý giáo dục, quản trị tổ chức, quản lý giáo dục nghề nghiệp; y tế bao gồm: nghiên cứu, tăng cường hệ thống y tế và các khóa học phục vụ việc phục hồi sau dịch Covid-19 của Việt Nam cũng được chính phủ nước này ưu tiên.

Bên cạnh đó, còn có các lĩnh vực được ứng tuyển nhận học bổng như: đổi mới sáng tạo, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực và nhân lực, khuyết tật, biến đổi khí hậu.

Ứng viên tham gia phải đạt tối thiểu IELTS 6.5, không có điểm thành phần dưới 6.0 (hoặc chứng chỉ TOEFL/PTE tương đương). Ngoài ra, ứng viên phải có bằng ĐH hệ chính quy, có ít nhất 24 tháng kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành học tại Việt Nam tính đến ngày 30-4-2021, trừ ứng viên có hoàn cảnh khó khăn và không xin học bằng thạc sĩ thứ hai.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại https://oasis.dfat.gov.au/trước ngày 30-4, kết quả cuối cùng sẽ được thông báo vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8-2021.


Ng.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng học phí, nghĩ về đời sống giáo viên
5 giờ trước 548 1k
TP HCM vừa qua cơn đại dịch và đang sống trong trạng thái bình thường mới còn muôn vàn khó khăn, muôn trùng vất vả đối với người lao động.
Thiếu trầm trọng giáo viên các môn tự chọn
7 giờ trước 548 1k
Các trường THPT tại TP HCM sẽ dựa vào đăng ký, nguyện vọng của học sinh để xây dựng tổ hợp môn tự chọn và tuyển dụng giáo viên triển khai chương trình lớp 10 trong năm học sắp tới
"Khát" nhân lực ngành trí tuệ nhân tạo, AI, IoT
24/5/2022 548 1k
(NLĐO)- Đào tạo nhân lực ngành công nghệ để đáp ứng sự thiếu hụt về nhân sự là yêu cầu lớn. Việc săn lùng nhân sự đang diễn ra trên phạm vi toàn thế giới
GS Ngô Bảo Châu tham gia Hội đồng Tín thác Đại học Fulbright Việt Nam
24/5/2022 548 1k
(NLĐO) - GS Ngô Bảo Châu tham gia Hội đồng Tín thác ĐH Fulbright Việt Nam nhằm chia sẻ niềm tin và nhiệt huyết trong việc hiện thực hóa những tiềm năng và cam kết của Fulbright.
Trường ĐH Luật TP HCM và 1 ĐH Mỹ hợp tác đào tạo cử nhân Luật tại Việt Nam

Trường ĐH Luật TP HCM và 1 ĐH Mỹ hợp tác đào tạo cử nhân Luật tại Việt Nam

(NLĐO) - Với chương trình liên kết này, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh trong 3 năm tại Trường ĐH Luật TP HCM và năm cuối tại Trường ĐH Arizona (Mỹ).