10/03/2021 02:15

Có gián trong suất ăn trưa của học sinh ở một trường quận 8, TP HCM

Sau khi nhận được phản ánh về suất ăn có gián của học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Linh (quận 8), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã tiến hành xác minh và cho biết đây là sự việc có thật. Sở yêu cầu nhà trường tăng cường giám sát bữa ăn bán trú, không để sự cố này xảy ra lần nữa.

Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, trả lời Báo Người Lao Động về sự việc: Vào ngày 6-3, sở đã chỉ đạo Phòng Chính trị tư tưởng xuống làm việc với trường. Sau khi xác minh, sở kết luận sự việc đúng như phản ánh của học sinh.

Đồng thời, vào chiều 8-3, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP cùng các đơn vị chức năng liên quan của quận 8 cũng đã làm việc và kiểm tra tất cả các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm của đơn vị cung cấp suất ăn.

Có gián trong suất ăn trưa của học sinh ở một trường quận 8, TP HCM - Ảnh 1.

Suất ăn có gián tại Trường THPT Nguyễn Văn Linh

Đoàn kiểm tra kết luận công ty cung cấp suất ăn tại trường có đầy đủ giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩm. Quy trình sản xuất đạt yêu cầu, nhập hàng hóa đều có hóa đơn nguồn góc rõ ràng, cơ sở vật chất bảo đảm ở giai đoạn trước và trong khi xảy ra sự việc.

"Có gián trong suất ăn đó là sự cố xảy ra ngoài ý muốn, trong thời gian tới đơn vị cung cấp phải thực hiện tốt, theo dõi kỹ các khâu để tránh sự việc tương tự xảy ra. Bên cạnh đó, nhà trường phải tăng cường giám sát chất lượng bữa ăn bán trú của học sinh. Cử giáo viên kết hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh để giám sát" - ông Dũng cho hay.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu trường phải thông tin, giải thích vụ việc với phụ huynh để mọi người an tâm. Nhà trường phải bảo đảm an toàn vệ sinh tuyệt đối trong các bữa ăn cho học sinh.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trưa 4-3 khi nhận cơm, em H., học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Linh, đã phát hiện có gián trong suất ăn. Phần ăn của H. có món cá xốt cà, khi em mở nắp khay cơm đã thấy một con gián nằm trong phần xốt của món ăn. H. dùng điện thoại di động của bạn chụp lại, báo với cô giáo chủ nhiệm và lập tức gọi nhân viên phát suất ăn cho mình ra một góc ít HS để phản ánh và đưa lại khay cơm. Nhân viên này không nói gì, đổi khay cơm khác, cùng món đó cho H. Vì ám ảnh nên em không tiếp tục ăn. Được biết, suất ăn bán trú tại trường này có giá 27.000 đồng và được một đơn vị nấu bếp ăn, dịch vụ căng-tin cung cấp.


Nguyễn Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Một trường THCS chỉ xét học sinh có kết quả học tập và thành tích cao vào lớp 6
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) - UBND Quận 4 vừa công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022, trong đó Trường THCS Vân Đồn chỉ xét học sinh có kết quả học tập và thành tích cao vào lớp 6.
Tìm phương án cho kỳ tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM
16/6/2021 548 1k
Thừa nhận hình thức thi tuyển vẫn là phương án tối ưu nhưng các nhà giáo và chuyên gia giáo dục cho rằng cần phải sớm xây dựng phương án dự phòng nếu không thể tổ chức thi. Trong đó, có hình thức xét tuyển kèm theo một số điều kiện
Chú trọng khâu thanh - kiểm tra thi tốt nghiệp THPT
16/6/2021 548 1k
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), năm nay có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Hôm qua (15-6) là hạn cuối để các đơn vị đăng ký dự thi trả giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
Đà Nẵng: Hơn 13.000 thí sinh tham gia kỳ thi lớp 10
16/6/2021 548 1k
Ngày 15-6, kỳ thi lớp 10 tại TP Đà Nẵng đã hoàn thành ngày thi đầu tiên với hơn 13.000 thí sinh (TS) dự thi ở 2 môn ngữ văn và ngoại ngữ.
Cần hệ thống giáo dục mở, linh hoạt

Cần hệ thống giáo dục mở, linh hoạt

(NLĐO) - Ngày 14-6, Hội giáo dục nghề nghiệp TP HCM tổ chức buổi họp trực tuyến góp ý quy định giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tham dự cuộc họp có...