27/11/2021 16:46

Chuyên gia kinh tế khuyên sinh viên kế toán cẩn trọng với những cám dỗ tiền bạc

(NLĐO) - Kế toán là ngành có nhu cầu cao, không giới hạn hình thức phát triển. Yêu cầu minh bạch và đúng số liệu, đặc biệt cần cẩn thận với những số liệu và tỉnh táo với những cám dỗ tiền bạc.

Ngày 27-11, Trường ĐH Công nghệ TP HCM tổ chức chương trình Talkshow chủ đề "Tác động của các Hiệp định Thương mại tự do đến sự phát triển thịnh vượng và bền vững của Việt Nam- Cơ hội và thách thức cho việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập của Giảng viên và sinh viên khối ngành kinh tế".

Chuyên gia kinh tế khuyên sinh viên kế toán cẩn trọng với những cám dỗ tiền bạc - Ảnh 1.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển bền vững TP HCM, kinh doanh thương mại là ngành chịu nhiều tác động bởi các điều khoản trong các Hiệp định Thương mại tự do. Sinh viên nên tiếp xúc sớm những giá trị tiên tiến của các hiệp định để tự tạo thêm những thông tin, kiến thức rất cần thiết sau khi ra trường, đặc biệt là khi có ý định khởi nghiệp.

Về ngành kế toán, đây là ngành có nhu cầu cao, không giới hạn hình thức phát triển. Yêu cầu minh bạch và đúng số liệu. Quan trọng nhất là phải cẩn trọng với những số liệu và tỉnh táo trước  những cám dỗ tiền bạc.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng khuyên các bạn sinh viên hãy kiên trì, hãy nghiên cứu, rút ra chân lý, cứ học, học mãi, dù bất kỳ thời điểm nào, hoàn cảnh nào vẫn phải học và nghiên cứu. Ngoài nghiên cứu tri thức, các bạn cần trau dồi các kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp.

PGS- TS Trần Văn Tùng, Trưởng khoa  Khoa Tài chính - Thương mại, Trường ĐH Công nghệ TP HCM cho rằng hiện nay các bạn sinh viên đang học tập ở bối cảnh nền kinh tế toàn cầu trong thế giới phẳng, ở đó luôn có sự biến động từng ngày từng giờ của nền kinh tế thế giới, do vậy kiến thức không chỉ bó hẹp trong một môn học, trong một chương trình đào tạo mà đòi hỏi các bạn sinh viên phải luôn cập nhật, mở rộng ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề.

Theo TS Trần Văn Tùng chương trình Talkshow này là một trong nhiều hoạt động do nhà trường tổ chức nhằm giúp các em sinh viên có cơ hội giao lưu với các giảng viên, chuyên gia kinh tế nhằm hướng tới xây dựng một đội ngũ sinh viên có kiến thức, có kỹ năng tiệm cận trình độ quốc tế. 


Huy Lân

Tin liên quan

Viết bình luận

Đã đổi mới là phải đồng bộ
6 giờ trước 548 1k
Một nguyên lý trong đổi mới giáo dục là việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa và các phương pháp thi kiểm tra đánh giá phải đồng bộ với nhau thì mục tiêu của đổi mới mới đạt được.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Đắk Lắk cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị Đắk Lắk tiếp tục tập trung cao độ cho việc triển khai hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, trong đó chú trọng tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, bảo đảm đổi mới hiệu quả giáo dục.
Phụ huynh TP HCM cần biết việc cấp mã định danh cho học sinh trước kỳ tuyển sinh
23/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Từ ngày 1 đến 10-5, Sở Giáo dục - Đào tạo TP HCM sẽ mở cổng thông tin để phụ huynh kiểm tra.
Đánh học sinh, 1 thầy giáo bị cho thôi việc
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Sau khi bị phụ huynh phản ánh thầy giáo đánh học sinh, nhà trường đã chấn chỉnh nhưng giáo viên này tiếp tục vi phạm nên bị buộc cho thôi việc.
Nữ giáo viên tát vào mặt học sinh 4 tuổi bị cho thôi việc

Nữ giáo viên tát vào mặt học sinh 4 tuổi bị cho thôi việc

(NLĐO)- Trong quá trình rèn luyện cho một cháu bé chậm phát triển tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ (Ninh Bình), nữ giáo viên Trịnh Thị Hồng Hạnh đã có hành vi...