15/08/2022 17:29

Chưa vào năm học, một trường THCS đã thu sai trên 300 triệu đồng

(NLĐO)- Ngày 15-8, lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) cho hay Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy đang khẩn trương đôn đốc, giám sát Trường THCS thị trấn Núi Đối trả lại hơn 300 triệu đồng thu sai của 166 phụ huynh khi nộp hồ sơ cho con vào lớp 6.

Trước đó, theo phản ánh của một số phụ huynh, trong khi làm thủ tục tuyển sinh cho con vào lớp 6 Trường THCS thị trấn Núi Đối, các phụ huynh được đại diện nhà trường yêu cầu đóng ít nhất 2 triệu đồng/học sinh.

Chưa vào năm học, một trường THCS đã thu sai trên 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Mới đầu năm học, trường THCS thị trấn Núi Đối đã thu sai trên 300 triệu đồng khi tuyển sinh

Theo chia sẻ của chị Phạm Thị V., ở thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy, sau khi hoàn thiện các hồ sơ theo hướng dẫn, chị được giáo viên của trường đề nghị đóng 2 triệu đồng cho con mình. Khi chị V. thắc mắc khoản thu này gồm những khoản gì thì không nhận được lời giải thích rõ ràng.

Tương tự, hàng chục phụ huynh khác có con vào lớp 6 năm nay của Trường THCS thị trấn Núi Đối cũng đều được yêu cầu nộp khoản tiền trên nhưng khi họ thắc mắc về số tiền được phía nhà trường yêu cầu phải đóng gồm những khoản thu gì thì đều không nhận được giải thích thỏa đáng…

Ngay sau khi nhận được ý kiến của phụ huynh học sinh, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy, đã chủ trì cuộc họp cùng với sự tham gia của phòng ban chức năng, chính quyền địa phương và Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối.

Tại buổi họp, bà Vũ Thị Thu Hường, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối, cho hay năm 2022-2023, Trường THCS Núi Đối tuyển 170 học sinh lớp 6, chia thành 4 lớp.

Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối thừa nhận trước khi bước vào năm học mới, nhà trường có thu 2 triệu đồng/1 học sinh. Bà Hương lý giải số tiền này không phải thu học sinh trái tuyến hay xã hội hóa, mà một số phụ huynh "nhờ" nhà trường mua sách vở, đồng phục, bảo hiểm…

Sau khi nghe báo cáo của nhà trường và ý kiến của các đơn vị chức năng, chiều 14-8, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy kết luận: Phê bình Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối vì đã tổ chức tạm thu một số khoản thu để mua sắm phục vụ trực tiếp cho học sinh khi chưa có hướng dẫn của các cấp và sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy yêu cầu Trường THCS thị trấn Núi Đối hoàn trả số tiền đã thu cho phụ huynh học sinh, hoàn thành trong ngày 15-8. Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy lưu ý nhà trường chỉ được thực hiện các khoản thu theo quy định sau khi có hướng dẫn của các cấp và có sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Ông Nguyễn Văn Phán, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy, cho hay đến trưa 15-8, nhà trường đã trả lại tiền được cho khoảng hơn 70 phụ huynh, trong tổng số 166 phụ huynh đã nộp tiền. Dự kiến đến hết ngày 15-8, sẽ hoàn thành việc hoàn trả lại.

Cùng với đó, Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy đang tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ các khoản thu đầu năm khác học của trường THCS thị trấn Núi Đối, nếu có sai phạm sẽ đề xuất xử lý nghiêm theo quy định.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

9 giờ 30 phút hôm nay, talk show: "Cơ hội trúng tuyển bổ sung vào trường quốc tế"
34 phút trước 548 1k
Vào lúc 9 giờ 30 phút hôm nay (29-9), trong khuôn khổ chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2022", Báo Người Lao Động tổ chức buổi giao lưu chủ đề "Cơ hội trúng tuyển bổ sung vào trường quốc tế"
Hà Nội: Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu 7 khoản
1 giờ trước 548 1k
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, các cơ sở giáo dục trực thuộc về tăng cường công tác quản lý thu chi năm học 2022-2023.
Nữ sinh đưa nhóm người lạ vào trường đánh bạn, nhà trường báo cáo gì?
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Trường THPT Long Trường (TP Thủ Đức, TP HCM) đã cho mời các phụ huynh liên quan đến làm việc để thông báo tình hình học sinh vi phạm, bàn biện pháp giáo dục và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật.
Tiếc thương nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký
28/9/2022 548 1k
(NLĐO)- "Thế hệ chúng tôi hồi đó ai cũng biết đến Nguyễn Ngọc Ký và luôn nghĩ về ông như một tấm gương sáng của nghị lực phi thường và một tâm hồn rộng lớn" - nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, thương tiếc nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký.
Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong "chuẩn mực"

Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong "chuẩn mực"

(NLĐO) – Theo Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, chỉ nên cấm học sinh thoa son lòe loẹt, đậm, nhuộm tóc nổi bật, móc light; còn thoa son như dưỡng, nhuộm tóc màu nhạt thì chấp...