10/10/2019 18:37

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên- Huế bất ngờ vào dự giờ lớp học

(NLĐO)-Khi thầy trò sắp bước vào giờ học môn giáo dục công dân thì vị chủ tịch UBND tỉnh tới trường, bất ngờ đưa ra đề nghị muốn được dự giờ môn học này.

Sáng 10-10, các giáo viên và học sinh Trường THCS Trần Cao Vân (TP Huế) khá bất ngờ khi đón 2 vị khách "không mời mà đến". Đó là ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế và ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên- Huế bất ngờ vào dự giờ lớp học - Ảnh 1.

Ông Phan Ngọc Thọ (bìa trái) ghi chép khi ngồi dự giờ môn học đạo đức. Ảnh: Phan Ngọc Minh

Cô Trần Lan Phương, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Cao Vân, kể lại rằng trước khi bắt đầu tiết học thứ 2 của buổi sáng chừng 5 phút thì 2 vị khách này đến trường mà không hề báo trước. Vừa vào trường, ông Phan Ngọc Thọ đã nói ngay với ban giám hiệu rằng muốn dự giờ môn học giáo dục công dân của lớp 9/7 do thầy Đỗ Anh Tuấn đứng lớp. "Ông ấy hình như đã xem lịch học trước của chúng tôi và bất ngờ đưa ra đề nghị như vậy. Ông còn nói rằng trường chúng tôi đang thực hiện Trường học hạnh phúc nên muốn dự giờ môn này để xem cách giáo viên đưa mô hình này vào bài giảng như thế nào? Cách truyền đạt về nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua bài giảng trên lớp ra sao?"- cô Phương kể lại.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên- Huế bất ngờ vào dự giờ lớp học - Ảnh 2.

Quan sát các học sinh học bài. Ảnh: Phan Ngọc Minh

Sau phần đặt vấn đề ngắn gọn, hai vị khách "không mời mà đến" cùng cả lớp bước vào bài học "Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc". Như bình thường, tiết học diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái. Giáo viên, học sinh cùng nhau trao đổi, chia sẻ về những giá trị truyền thống tốt đẹp từ bao đời của dân tộc. "Trước đây lãnh đạo sở GD-ĐT cũng đã đến dự giờ như vậy. Đối với chủ tịch tỉnh thì lần đầu tiên trường chúng tôi vinh dự được như vậy. Chúng tôi có bất ngờ nhưng công tác dạy học vẫn diễn ra như bình thường, không có bất kỳ sự xáo trộn nào" - cô Phương chia sẻ.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên- Huế bất ngờ vào dự giờ lớp học - Ảnh 3.

Quan sát học sinh học bài trên máy tính. Ảnh: Phan Ngọc Minh

Sau tiết học, ông Thọ đánh giá cao về cách truyền đạt của thầy giáo, đồng thời có những chia sẻ về truyền thống thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là truyền thống văn hóa cũng như cốt cách của con người xứ Huế. "Khi truyền đạt cho học sinh về truyền thống của người Việt Nam, giáo viên cần đưa ra những câu chuyện nhỏ mang tính thực tiễn. Ví dụ như tên trường là Trần Cao Vân thì phải biết ông là ai, có lịch sử như thế nào" – ông Phan Ngọc Thọ góp ý thêm.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên- Huế bất ngờ vào dự giờ lớp học - Ảnh 4.

Ông Phan Ngọc Thọ đến với học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Ninh ở tiết học đạo đức. Ảnh: Phan Ngọc Minh

Sau khi rời Trường THCS Trần Cao Vân, ông Phan Ngọc Thọ cũng đến dự giờ tiết học đạo đức cùng cô và trò Trường Tiểu học Vĩnh Ninh, TP Huế. Tại đây, ông Phan NgọcThọ cùng thảo luận và chia sẻ với các em học sinh về nội dung tiết kiệm, chống lãng phí. Ngoài dự giờ các tiết học, ông Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra cơ sở vật chất và tham quan mô hình dạy và học ở các Trường THCS Trần Cao Vân, Trường Tiểu học Phú Hòa và Trường Tiểu học Vĩnh Ninh. Ông Phan NgọcThọ khẳng định rằng địa phương này đang hướng đến xây dựng trường học kiểu mẫu trên nền tảng các mô hình trường học hạnh phúc, trường học thông minh và trường hoc xanh.

Q.Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường ĐH Mở Hà Nội, ĐH Hàng hải Việt Nam công bố thông tin tuyển sinh 2021
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Năm nay, Trường ĐH Mở Hà Nội tuyển 3.400 chỉ tiêu, Trường ĐH Hàng hải Việt Nam tuyển 3.600 chỉ tiêu.
"Đưa trường học đến thí sinh" tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Chọn đúng ngành học ngay từ đầu
10 giờ trước 548 1k
Phải lựa chọn ngành ra sao để không "bẻ cua" khi đang học ĐH? Làm sao để lựa chọn đúng hướng đi cho tương lai?... - nhiều học sinh tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu băn khoăn như vậy. Ban Tư vấn đã giải đáp thắc mắc, giúp học sinh yên tâm lựa chọn đúng ngành học
Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm: Học sinh nhảy sạp, ném còn... ngay sân trường
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP HCM) vừa tổ chức ngày hội văn hóa, dân gian dành cho học sinh khối 4. Học sinh được nhảy sạp, ném còn, chơi ô ăn quan khiến các em cũng như phụ huynh vô cùng thích thú.
"Đưa trường học đến thí sinh": Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp?
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" đã diễn ra tại Trường THPT Vũng Tàu (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) từ 7 giờ 30 hôm nay (17-4). Chương trình được Đài PT-TH Bà Rịa - Vũng Tàu truyền hình trực tiếp và Báo Người Lao Động tường thuật trực tuyến tại nld.com.vn.
Đơn vị nào sẽ in ấn Tài liệu giáo dục địa phương cho gần 1,5 triệu học sinh TP HCM?

Đơn vị nào sẽ in ấn Tài liệu giáo dục địa phương cho gần 1,5 triệu học sinh TP HCM?

(NLĐO) - Trong 3 phương án đề xuất tổ chức in ấn Tài liệu giáo dục địa phương các cấp học trên địa bàn TP HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đề xuất đơn vị triển khai là NXB Giáo dục...