30/03/2019 11:01

Choáng với cô gái “đậu” 55 trường đại học tại Mỹ

(NLĐO) – Bản thân Jakelia Baker, 17 tuổi, đến từ TP Augusta, bang Georgia – Mỹ, cũng bất ngờ khi biết có tới 55 trường đại học chấp nhận đơn dự tuyển của cô.

Theo câu chuyện đăng tải trên báo The Washington Post ngày 30-3. Jakelia đã nộp đơn vào hơn 65 trường đại học ở Mỹ. Tổng cộng, 55 trường trong số này đã đồng ý cho cô gái vào học, trong đó có các trường đại học Clemson, Oklahoma và Đại học bang Michigan.

Hôm 29-3, Jakelia quyết định lựa chọn cơ sở Beaver của Trường Đại học bang Pennsylvania làm nơi "dùi mài kinh sử" và được cấp học bổng thể thao.

Vào tháng 5 tới, Jakelia dự kiến tốt nghiệp trường trung học Lucy Craft Laney ở TP Augusta. Cô gái chia sẻ mình bắt đầu nộp đơn vào các trường đại học từ mùa hè bằng các ứng dụng nhập học như "Common App".

Choáng với cô gái “đậu” 55 trường đại học tại Mỹ - Ảnh 1.

Jakelia Baker.

Choáng với cô gái “đậu” 55 trường đại học tại Mỹ - Ảnh 2.

Jakelia và mẹ. Ảnh: Yahoo

Sau khi biết có tới 55 trường đại học chấp nhận mình, Jakelia nói với báo The Washington Post: "Điều đó thật tuyệt. Lòng tự trọng của tôi được nâng cao vì tôi không nghĩ rằng mình có thể vào được nhiều ngôi trường như vậy".

Jakelia dành 4 năm qua để kiếm được 4,1 điểm GPA (một trong những tiêu chí quan trọng để săn học bổng tại các trường đại học ở Mỹ và thế giới), tích cực tham gia thể thao (bóng chuyền, bóng rổ, golf, tennis, bóng đá...) và hoạt động ngoại khóa tại trường trung học.

Cô gái tiết lộ lý do chọn cơ sở Beaver của Trường Đại học bang Pennsylvania là vì cảm thấy đó là gia đình thứ hai của mình.

Jakelia cho biết cô học cách quản lý thời gian và tuân thủ kỷ luật từ mẹ - bà Denise Baker, một người đang phục vụ trong quân đội.

"Nếu luôn tiến về phía trước, bạn sẽ thành công. Cha mẹ, giáo viên và bạn bè cũng là những yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được sự thành công đó" – Jakelia nhắn nhủ.

Phạm Nghĩa (Theo The Washington Post)

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường ĐH Cửu Long trao bằng tốt nghiệp cho gần 300 tân cử nhân
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 1-4 Trường ĐH Cửu Long tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy cho 282 tân cử nhân khóa 20 (niên khóa 2019-2023).
Học sinh bịa bị người lạ dụ dỗ vì... muốn ba mẹ đến đón sớm
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an Đà Nẵng có kết quả xác minh thông tin 1 học sinh lớp 4 bị đối tượng lạ tiếp cận nói "ba bị tai nạn".
"Chào tiếng Việt" lan tỏa tiếng Việt ở nước ngoài
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chương trình truyền hình "Chào tiếng Việt" dành cho người Việt Nam ở nước ngoài chính thức ra mắt với kỳ vọng tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ em người Việt Nam ở nước ngoài
Học sinh cấp 2 làm bánh tằm sấy khô, đoạt ngay giải SV_STARTUP 2023
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Món ăn đặc sản của TP Cần Thơ là bánh tằm Thới Long đã được một nhóm học sinh cấp 2 đem đi sấy khô, vừa đoạt giải Ba toàn quốc trong hơn 500 dự án khởi nghiệp.
Apax Leaders của Shark Thủy chốt phương án hoàn trả học phí cho phụ huynh

Apax Leaders của Shark Thủy chốt phương án hoàn trả học phí cho phụ huynh

(NLĐO) - Sau nhiều giờ tranh luận căng thẳng về thời gian hoàn trả học phí cho phụ huynh khu vực TP HCM, phía Apax Leaders chốt phương án hoàn trả học phí thành nhiều đợt, bắt đầu từ tháng...