30/03/2019 11:01

Choáng với cô gái “đậu” 55 trường đại học tại Mỹ

(NLĐO) – Bản thân Jakelia Baker, 17 tuổi, đến từ TP Augusta, bang Georgia – Mỹ, cũng bất ngờ khi biết có tới 55 trường đại học chấp nhận đơn dự tuyển của cô.

Theo câu chuyện đăng tải trên báo The Washington Post ngày 30-3. Jakelia đã nộp đơn vào hơn 65 trường đại học ở Mỹ. Tổng cộng, 55 trường trong số này đã đồng ý cho cô gái vào học, trong đó có các trường đại học Clemson, Oklahoma và Đại học bang Michigan.

Hôm 29-3, Jakelia quyết định lựa chọn cơ sở Beaver của Trường Đại học bang Pennsylvania làm nơi "dùi mài kinh sử" và được cấp học bổng thể thao.

Vào tháng 5 tới, Jakelia dự kiến tốt nghiệp trường trung học Lucy Craft Laney ở TP Augusta. Cô gái chia sẻ mình bắt đầu nộp đơn vào các trường đại học từ mùa hè bằng các ứng dụng nhập học như "Common App".

Choáng với cô gái “đậu” 55 trường đại học tại Mỹ - Ảnh 1.

Jakelia Baker.

Choáng với cô gái “đậu” 55 trường đại học tại Mỹ - Ảnh 2.

Jakelia và mẹ. Ảnh: Yahoo

Sau khi biết có tới 55 trường đại học chấp nhận mình, Jakelia nói với báo The Washington Post: "Điều đó thật tuyệt. Lòng tự trọng của tôi được nâng cao vì tôi không nghĩ rằng mình có thể vào được nhiều ngôi trường như vậy".

Jakelia dành 4 năm qua để kiếm được 4,1 điểm GPA (một trong những tiêu chí quan trọng để săn học bổng tại các trường đại học ở Mỹ và thế giới), tích cực tham gia thể thao (bóng chuyền, bóng rổ, golf, tennis, bóng đá...) và hoạt động ngoại khóa tại trường trung học.

Cô gái tiết lộ lý do chọn cơ sở Beaver của Trường Đại học bang Pennsylvania là vì cảm thấy đó là gia đình thứ hai của mình.

Jakelia cho biết cô học cách quản lý thời gian và tuân thủ kỷ luật từ mẹ - bà Denise Baker, một người đang phục vụ trong quân đội.

"Nếu luôn tiến về phía trước, bạn sẽ thành công. Cha mẹ, giáo viên và bạn bè cũng là những yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được sự thành công đó" – Jakelia nhắn nhủ.

Phạm Nghĩa (Theo The Washington Post)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng học phí, nghĩ về đời sống giáo viên
5 giờ trước 548 1k
TP HCM vừa qua cơn đại dịch và đang sống trong trạng thái bình thường mới còn muôn vàn khó khăn, muôn trùng vất vả đối với người lao động.
Thiếu trầm trọng giáo viên các môn tự chọn
7 giờ trước 548 1k
Các trường THPT tại TP HCM sẽ dựa vào đăng ký, nguyện vọng của học sinh để xây dựng tổ hợp môn tự chọn và tuyển dụng giáo viên triển khai chương trình lớp 10 trong năm học sắp tới
"Khát" nhân lực ngành trí tuệ nhân tạo, AI, IoT
24/5/2022 548 1k
(NLĐO)- Đào tạo nhân lực ngành công nghệ để đáp ứng sự thiếu hụt về nhân sự là yêu cầu lớn. Việc săn lùng nhân sự đang diễn ra trên phạm vi toàn thế giới
GS Ngô Bảo Châu tham gia Hội đồng Tín thác Đại học Fulbright Việt Nam
24/5/2022 548 1k
(NLĐO) - GS Ngô Bảo Châu tham gia Hội đồng Tín thác ĐH Fulbright Việt Nam nhằm chia sẻ niềm tin và nhiệt huyết trong việc hiện thực hóa những tiềm năng và cam kết của Fulbright.
Trường ĐH Luật TP HCM và 1 ĐH Mỹ hợp tác đào tạo cử nhân Luật tại Việt Nam

Trường ĐH Luật TP HCM và 1 ĐH Mỹ hợp tác đào tạo cử nhân Luật tại Việt Nam

(NLĐO) - Với chương trình liên kết này, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh trong 3 năm tại Trường ĐH Luật TP HCM và năm cuối tại Trường ĐH Arizona (Mỹ).