11/05/2015 09:46

Cha mẹ nữ sinh bị đánh hội đồng vui vì con tiến bộ ở trường mới

(NLĐO) - Cha nữ sinh bị đánh hội đồng cho biết ông rất yên tâm vì con mình học hành tiến bộ, sức khỏe hồi phục và đã thích nghi với môi trường học tập mới.

Sáng nay, 11- 5, trở lại thăm nhà cháu P. - nữ sinh bị nhóm bạn cùng Trường THCS Lý Tự Trọng đánh hội đồng gây xôn xao dư luận - chúng tôi cảm nhận được sự yên tâm của bố mẹ em.

Theo gia đình P., sau gần 2 tháng nhập học trong một môi trường mới, các thầy cô giáo tại đây đánh giá P. rất ngoan, học lực tốt, siêng năng, dù vẫn còn điểm yếu ở môn Anh văn do mới hòa nhập vào môi trường quốc tế. Cách đây vài ngày, cháu P. cũng vừa hoàn thành xong phần thi kết thúc học kỳ và có kết quả rất khả quan.

Em P. (thứ 2 từ phải sang) cùng các bạn bè trong ngôi trường mới

Em P. (thứ 2 từ phải sang) cùng các bạn bè trong ngôi trường mới

“Lúc đầu, tôi cũng lo cho việc học tập của con nhưng giờ thấy môi trường tốt, thầy cô và nhà trường yêu thương cháu nên gia đình yên tâm nhiều lắm”- anh Nguyễn Phước Thành, cha nữ sinh N.T.H.P) - phấn khởi sau gần 2 tháng kể từ khi con mình chuyển đến trường Quốc tế Canada nhập học.

Anh Thành cho biết trong dịp nghĩ lễ 30-4 và 1-5 vừa rồi, cháu có về thăm nhà và khoe với gia đình rằng môi trường học tập, ăn ở trên đó rất tốt, đi học có xe đưa rước cẩn thận, thầy cô và bạn bè thân thiện, hòa đồng, nhiệt tình giúp đỡ.

Cha nữ sinh cho biết cuối tuần, cô giáo môn tâm lý thường hay rước cháu về nhà chơi cùng gia đình để vui chơi, phần nào xoa dịu nỗi đau sau cú sốc lớn. "Thấy con trở về với bề ngoài khỏe mạnh, tăng cân, tâm trạng thoải mái.., vợ chồng tui mừng lắm”- anh Thành, phấn khởi nói.

Anh Nguyễn Phước Thành  đã phần nào yên tâm với việc học của con hiện tại.

Anh Nguyễn Phước Thành đã phần nào yên tâm với việc học của con hiện tại.

Chị Huỳnh Thị Kim Loan (mẹ cháu P.) nhớ lại những lo lắng lúc mới vừa quyết định cho cháu nhập học ở Trường Quốc tế Canada.

Theo chị, lúc đầu, vì lo cho con chồng chị đã lên trường xin gửi tiền cho cháu chi tiêu nhưng nhà trường không đồng ý, vì ở đó đã có đầy đủ mọi thứ cháu cần.

“Thấy con tôi được tạo điều kiện học tập tốt, hòa nhập tốt ở trường mới, gia đình chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn những người đã cảm thông và đồng hành, giúp gia đình chúng tôi yên tâm để làm ăn sinh sống trở lại như ngày trước” - anh Thành nói.

Tin- ảnh: Lê Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Đang giãn cách, quận Gò Vấp tuyển sinh hơn 22.000 học sinh đầu cấp ra sao?
13/6/2021 548 1k
(NLĐO)- UBND quận Gò Vấp vừa công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, quận Gò Vấp sẽ thực hiện tuyển sinh đầu cấp theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp
Thí sinh ướt áo vì mưa lớn, giáo viên nhắn bố mẹ mang quần áo đến điểm thi
13/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Trận mưa lớn kéo dài sáng 13-6 đã khiến nhiều thí sinh ở Hà Nội bị ướt toàn bộ quần áo. Điểm thi phải huy động đồng phục của trường và áo phông của các thầy cô cho thí sinh mặc để bảo đảm sức khoẻ.
Hà Nội: Hơn 93.000 thí sinh ngày đầu tiên thi vào lớp 10
13/6/2021 548 1k
Đà Nẵng xét nghiệm 3.000 người làm công tác thi
Tính phương án cho hơn 93 ngàn thí sinh thi lớp 10 trường hợp mưa bão
12/6/2021 548 1k
(NLĐO)- UBND TP Hà Nội yêu cầu Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã có phương án ứng phó cụ thể với tình hình bất thường của thời tiết trong buổi thi vào sáng 13-6 và các buổi thi tiếp theo.
CLIP: Các sĩ tử đội mưa vái vọng ở Văn Miếu trước kỳ thi vào lớp 10

CLIP: Các sĩ tử đội mưa vái vọng ở Văn Miếu trước kỳ thi vào lớp 10

(NLĐO)- Trước kỳ thi vào lớp 10 THPT, hôm nay 11-6, các sĩ tử, phụ huynh đã đội mưa vái vọng trước cổng Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).