25/06/2019 16:54

Cha mẹ dầm mưa, dãi nắng ngóng con thi THPT quốc gia

(NLĐO) - Đọng lại trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019 là hình ảnh phụ huynh kiên nhẫn dưới nắng, mưa đợi con thi

Sau khi các em vào trường chuẩn bị thủ tục thi và làm bài thi. Bên ngoài nhiều phụ huynh vẫn không chịu về đứng giữa tiết trời nắng nóng. 

Với tâm lý lo lắng, muốn đồng hành cùng con trong suốt buổi thi nhiều nữ phụ huynh không màng đến trời nắng nóng đứng ngoài cổng trường đợi con.

Cha mẹ dầm mưa, dãi nắng ngóng con thi THPT quốc gia - Ảnh 1.
Cha mẹ dầm mưa, dãi nắng ngóng con thi THPT quốc gia - Ảnh 2.
Cha mẹ dầm mưa, dãi nắng ngóng con thi THPT quốc gia - Ảnh 3.

Những gương mặt đầy lo lắng của phụ huynh ngóng chờ con thi môn ngữ văn

Thỉnh thoảng không giấu nổi tò mò, nhiều phụ huynh cố ngó nhìn vào trong khuôn viên trường học để " thăm dò" tình hình của các con.

Nhiều phụ huynh cố giấu sự lo lắng của mình bằng những câu chuyện với phụ huynh khác, nhưng chốc chốc lại nhìn màn hình điện thoại, ngó vào  trường nhìn vào khoảng không trong sân trường.

Một phụ huynh cho biết: "Con tôi có nguyện vọng vào Trường ĐH Y dược TP HCM. Sáng nay đi thi mà hơn 1 giờ vẫn còn đang học, lo lắng quá tôi giục con đi ngủ. Sáng nay thi khi gặp tôi nó vui vẻ lắm nói với tôi rằng " con làm hết được rồi mẹ ơi, trúng tủ rồi mẹ ạ". Nghe con nói như thế, tôi cũng nhẹ lòng. Chỉ chờ đến buổi chiều nay, mong là cháu tập trung thi tốt."

Chú Nguyễn Văn Sáng có con đang thi tại điểm trưởng THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP HCM) đã chờ con thi từ sáng đến chiều. Chú nói rằng vì  nhà xa ở tận Nhị Bình Hóc Môn nên đã ở lại buổi trưa, sợ rằng về nhà đường kẹt xe sẽ chậm trễ giờ học của con.

Chú Sáng cho hay, hàng ngày con chú vẫn đi học bằng xe bus từ Hóc Môn đến Tân Bình nên khi đi thi cũng xa như thế. Thương con không muốn con đi xe bus đi thi nên chú đã cùng con xuống nội thành từ 5 giờ sáng. Trưa thì hai cha con tìm một quán cơm bụi để ăn..."

Buổi chiều, cơn mưa tầm tã không khiến phụ huynh nản lòng đợi con thi xong môn toán. Nhiều phụ huynh bám trụ đến cùng chờ được nhìn thấy con thi xong môn thứ 2 của ngày thi đầu tiên... 

Cha mẹ dầm mưa, dãi nắng ngóng con thi THPT quốc gia - Ảnh 4.
Cha mẹ dầm mưa, dãi nắng ngóng con thi THPT quốc gia - Ảnh 5.
Nga Nguyến. Ảnh: Nga Nguyễn - Tấn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tuyển sinh 2023: Thêm áp lực vì nhiều kỳ thi riêng
34 phút trước 548 1k
Năm 2023 ghi nhận nhiều ĐH tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý thí sinh tham gia quá nhiều kỳ thi riêng sẽ lãng phí thời gian, công sức, tạo áp lực thi cử
Đề thi tốt nghiệp tăng cường nội dung liên quan vận dụng thực tiễn
2 giờ trước 548 1k
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ có sự tăng cường hợp lý vài nội dung liên quan vận dụng thực tiễn ở một số môn.
Mang niềm vui đến với cô giáo Quảng Nam từng gây "bão mạng"
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Hay tin cô giáo Nguyễn Thị Tý ở vùng cao tỉnh Quảng Nam bị kẻ gian trộm mất điện thoại, một bạn đọc của Báo Người Lao Động đã gửi tặng cho cô một chiếc điện thoại mới.
NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU: Tấm lòng cô Nụ nở hoa
5/2/2023 548 1k
Không chỉ như người mẹ hiền trên bục giảng mà cô Nụ còn là người lái đò vượt sông Đà đưa học sinh đến lớp đã gần 17 năm nay
Cùng mẹ "đi khắp thế gian"

Cùng mẹ "đi khắp thế gian"

Với quan niệm chăm sóc đấng sinh thành ngay khi có thể, nhiều bạn trẻ dành tâm huyết, thời gian cùng cha mẹ chu du bốn phương