22/10/2020 14:26

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản học sinh tiểu học nữ

(NLĐO) - Đã có trường hợp giả danh phụ huynh vào trường để lấy tài sản học sinh, ngành giáo dục tỉnh Bến Tre phát văn bản cảnh giác đến các trường học.

Ngày 22-10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Bến Tre, cho biết nơi đây đã phát đi thông báo gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo trong tỉnh, chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tải sản của học sinh.

Theo đó, thời gian gần đây trên địa bàn huyện Châu Thành và huyện Giồng Trôm xuất hiện những đối tượng là phụ nữ đi xe máy đến các trường tiểu học lúc đầu giờ và giờ ra chơi, để dụ dỗ lừa đảo chiếm đoạt tài sản là nữ trang của các học sinh.

Vì thế, Sở GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tuyên truyền, nâng cao cảnh giác và thông tin phụ huynh không cho học sinh mang nữ trang có giá trị đi học, nhất là nữ học sinh tiểu học. Đồng thời phối hợp công an cơ sở tăng cường đảm bảo an ninh các trường học và xử lý nếu có xảy ra.

M. SƠN

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đạt giải thành tựu y khoa nổi bật Việt Nam
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với thành tựu “Công trình đưa trẻ tự kỷ hoà nhập cộng đồng” được vinh danh là một trong 16 thành tựu y khoa Việt Nam nổi bật nhất năm 2020.
Thí điểm dạy tiếng Hàn, Đức từ lớp 3: Còn nhiều băn khoăn
4 giờ trước 548 1k
TP HCM dù là địa phương có nhiều điều kiện nhưng việc dạy tiếng Hàn, Đức trong các trường phổ thông được xác định là ngoại ngữ 2, tổ chức ở bậc THCS, THPT và cũng chỉ thí điểm ở một số trường.
ĐH Sư phạm Hà Nội bắt tay chiến lược cùng Viettel trong chuyển đổi số
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel triển khai 4 nhóm ứng dụng, giải pháp gồm ứng dụng phần mềm trong quản lý và giảng dạy, giải pháp cho chương trình bồi dưỡng thường xuyên, triển khai hệ thống học tập điện tử và triển khai kho học liệu số
Nữ sinh lớp 9 ở Hải Phòng bị bạn trường khác đánh "hội đồng"
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Nhà trường, công an đang khẩn trương xác minh làm rõ vụ nữ sinh lớp 9 trường THCS Tô Hiệu (TP Hải Phòng) bị 1 nhóm học sinh trường khác đánh "hội đồng" trong thời gian được nghỉ học do dịch Covid-19.
Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường

Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường

(NLĐO) - Từ năm học 2020-2021, giáo viên mầm non mới ra trường được tuyển dụng mới không còn được hưởng chế độ hỗ trợ nên gặp nhiều khó khăn về đời sống, làm giảm nguồn giáo viên mầm non của TP...