22/10/2020 14:26

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản học sinh tiểu học nữ

(NLĐO) - Đã có trường hợp giả danh phụ huynh vào trường để lấy tài sản học sinh, ngành giáo dục tỉnh Bến Tre phát văn bản cảnh giác đến các trường học.

Ngày 22-10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Bến Tre, cho biết nơi đây đã phát đi thông báo gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo trong tỉnh, chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tải sản của học sinh.

Theo đó, thời gian gần đây trên địa bàn huyện Châu Thành và huyện Giồng Trôm xuất hiện những đối tượng là phụ nữ đi xe máy đến các trường tiểu học lúc đầu giờ và giờ ra chơi, để dụ dỗ lừa đảo chiếm đoạt tài sản là nữ trang của các học sinh.

Vì thế, Sở GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tuyên truyền, nâng cao cảnh giác và thông tin phụ huynh không cho học sinh mang nữ trang có giá trị đi học, nhất là nữ học sinh tiểu học. Đồng thời phối hợp công an cơ sở tăng cường đảm bảo an ninh các trường học và xử lý nếu có xảy ra.

M. SƠN

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lên tiếng về luận án tiến sĩ nghiên cứu về áo ngực phụ nữ
4/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Liên quan đến luận án tiến sĩ có đề tài nghiên cứu về áo ngực phụ nữ gây tranh cãi trên mạng xã hội, đại diện Trường ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định đề tài "mang ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn lớn".
TP HCM: Phụ huynh mệt mỏi vì App thu học phí
4/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Nhiều trường học tại TP HCM yêu cầu phụ huynh thanh toán học phí và các khoản đóng góp theo hình thức tải App. Tuy nhiên hình thức đóng học phí này khiến phụ huynh phiền lòng
Vụ nghi vấn trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành ở Đà Nẵng: Nhiều điểm bất thường tại Elm School
4/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Cô giáo bị tình nghi bạo hành trẻ mầm non từng được các phụ huynh nhận xét là người nhẹ nhàng, yêu thương trẻ, biết cách tạo tâm lý tin tưởng cho phụ huynh.
Xây dựng 2 trường ĐH Luật thành trường trọng điểm đào tạo về pháp luật
4/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1156/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án tổng thể "Tiếp tục xây dựng Trường ĐH Luật Hà Nội và Trường ĐH Luật TP HCM thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật"
Đà Nẵng: Làm rõ thông tin trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành

Đà Nẵng: Làm rõ thông tin trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành

(NLĐO) – Cơ quan chức năng đang làm rõ nội dung phản ánh trên mạng xã hội về việc trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành tại lớp mầm non độc lập tư thục Elm School (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).