02/10/2021 13:02

Cách thức phụ huynh đăng ký đón con em trở lại TP HCM

(NLĐO) - Ngay sau khi TP HCM thực hiện nới lỏng giãn cách, theo hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn từ ngày 1-10 của Sở GTVT TP, phụ huynh có có thể đăng ký đón con trở lại TP HCM

Theo hướng dẫn của Sở GTVT TP HCM, từ ngày 1-10, phụ huynh có thể đăng ký đón con từ các địa phương về lại TP theo các bước dưới đây:

Để đăng ký, phụ huynh làm đơn đề nghị theo mẫu TẠI ĐÂY kèm theo bản chụp giấy tờ tùy thân và giấy tờ liên quan, sau đó gửi đến Sở GTVT qua Email: sgtvt@tphcm.gov.vn.

Trong đơn, phụ huynh trình bày lý do, kế hoạch đi lại (hoàn cảnh, thời gian, phương tiện, số lượng người theo danh sách chi tiết...). Sở GTVT TP HCM sẽ xem xét giải quyết và thông báo kết quả qua email trong vòng 48 giờ kể từ khi nhận được đơn. Khi nộp đơn, phụ huynh cần ghi rõ thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ email cá nhân để phối hợp tiếp nhận và trả kết quả giải quyết.

Cách thức phụ huynh đăng ký đón con em trở lại TP HCM - Ảnh 1.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, gần 100.000 học sinh TP đang bị kẹt lại ở các địa phương. Ảnh: NLĐO

Để có thể đón con em trở lại TP HCM, phụ huynh cần đáp ứng các yêu cầu: Tài xế và người đi cùng (đón trẻ) phải theo nguyên tắc 5K, đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 180 ngày hoặc đã tiêm vắc-xin ít nhất 1 mũi sau 14 ngày (không áp dụng đối với người dân TP HCM từ các tỉnh, thành khác trở về TP); có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế (test nhanh hoặc PCR).

Khi được chấp thuận, phụ huynh tự in công văn trả lời của Sở GTVT TP HCM hoặc mang theo bản điện tử trên thiết bị di động để sử dụng khi đi đường. Phụ huynh có thể đi bằng phương tiện vận tải hành khách liên tỉnh (đường bộ, đường thủy, đường sắt, hàng không). Trường hợp đi bằng ôtô cá nhân phải có giấy tờ hợp pháp và còn thời hạn đăng kiểm. Tài xế và người đi cùng trên phương tiện phải thực hiện khai báo y tế qua địa chỉ: suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc ứng dụng VNEID; không tự đi lại bằng mô tô, xe máy.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, hiện nay, khoảng gần 100.000 học sinh TP còn bị kẹt lại ở các địa phương.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyển đổi số có gây áp lực cho giáo viên?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), nếu thực hiện đúng sẽ tạo nhiều thuận lợi cho giáo viên (GV) và ngược lại, nếu thực hiện cứng nhắc sẽ vô tình tạo áp lực cho người thầy
Sinh viên Lào vui Tết Việt tại Đà Nẵng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hàng trăm lưu học sinh Lào được các gia đình tại Đà Nẵng nhận đỡ đầu, làm con nuôi. Ngày Tết, các em cùng đại gia đình đón xuân, tận hưởng phong tục, tập quán truyền thống người Việt. Tình Việt – Lào cứ thế thêm đượm nồng.
Lối thoát nào cho trường trung cấp?
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đã nhiều năm rồi, trường trung cấp tuyển sinh rất khó khăn, nhiều trường thậm chí không tuyển được học sinh nào.
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Chưa tìm thấy tiếng nói chung
26/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Không có nhiều địa phương đặt hàng đào tạo giáo viên bởi không có ràng buộc sinh viên thuộc diện được đặt hàng phải về địa phương công tác
Đào tạo nhân lực y tế cho ĐBSCL

Đào tạo nhân lực y tế cho ĐBSCL

Qua 23 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Cửu Long đã đào tạo đội ngũ cán bộ y tế có chuyên môn, tay nghề cao, góp phần đưa ĐBSCL dần thoát khỏi “vùng trũng” về y tế.