07/11/2021 04:29

Các trường nghệ thuật được dạy chương trình giáo dục thường xuyên

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có văn bản cho phép giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên trong các cơ sở đào tạo nghệ thuật.

Theo Bộ GD-ĐT, trên cơ sở ý kiến của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và các cơ sở đào tạo nghệ thuật về việc tháo gỡ vướng mắc trong giảng dạy chương trình THCS, THPT trong các cơ sở, để bảo đảm quyền lợi của người học, Bộ GD-ĐT cho phép các trường nghệ thuật giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên như đã thực hiện thời gian qua cho các học viên khóa 2021-2022 trở về trước.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm chương trình giáo dục thường xuyên, bảo đảm về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và các điều kiện khác để chương trình đạt hiệu quả.

Trước đó, hơn 300 học viên Học viện Múa Việt Nam sau khi học 7 năm đã không được cấp bằng tốt nghiệp THPT, không thể học lên cao hơn, cũng không thể xin việc làm vì quy định sau năm 2018, các trường nghệ thuật không được tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT. Nhiều phụ huynh, học sinh đã gửi đơn kiến nghị, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã có ý kiến đề nghị Bộ GD-ĐT tháo gỡ vướng mắc để bảo đảm quyền lợi người học.

Y.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mời đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến: Có nên điều chỉnh nguyện vọng phút chót?
16/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Vào lúc 9 giờ sáng 17-8, trong khuôn khổ Chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2022, Báo Người Lao Động tổ chức chương Giao lưu trực tuyến :”Hạn cuối đăng ký xét tuyển ĐH: Có nên điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng?” với sự tham gia của nhiều chuyên gia tư vấn đến từ các trường đại học lớn
Sách giáo khoa lậu tràn vào nhà sách
16/8/2022 548 1k
Theo một tập đoàn giáo dục, khi cào lớp tráng bạc trên sách mà mã trùng hoặc đã được kích hoạt là sách in lậu hoặc sách giả; những sách này in lại từ một sách thật nên mã sẽ trùng với sách đã sử dụng
Chưa vào năm học, một trường THCS đã thu sai trên 300 triệu đồng
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngày 15-8, lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) cho hay Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy đang khẩn trương đôn đốc, giám sát Trường THCS thị trấn Núi Đối trả lại hơn 300 triệu đồng thu sai của 166 phụ huynh khi nộp hồ sơ cho con vào lớp 6.
135 học sinh lớp 10 đã được nhận lại trường THPT Lương Thế Vinh
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý bổ sung 135 chỉ tiêu đã được Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả) tiếp nhận hồ sơ. Đây chính là số học sinh được nhà trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu giao và bị trả hồ sơ vào ngày 11-8 khiến phụ huynh bức xúc.
Quy định mới về chuyển trường

Quy định mới về chuyển trường

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản hợp nhất quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS, THPT.