07/11/2021 04:29

Các trường nghệ thuật được dạy chương trình giáo dục thường xuyên

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có văn bản cho phép giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên trong các cơ sở đào tạo nghệ thuật.

Theo Bộ GD-ĐT, trên cơ sở ý kiến của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và các cơ sở đào tạo nghệ thuật về việc tháo gỡ vướng mắc trong giảng dạy chương trình THCS, THPT trong các cơ sở, để bảo đảm quyền lợi của người học, Bộ GD-ĐT cho phép các trường nghệ thuật giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên như đã thực hiện thời gian qua cho các học viên khóa 2021-2022 trở về trước.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm chương trình giáo dục thường xuyên, bảo đảm về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và các điều kiện khác để chương trình đạt hiệu quả.

Trước đó, hơn 300 học viên Học viện Múa Việt Nam sau khi học 7 năm đã không được cấp bằng tốt nghiệp THPT, không thể học lên cao hơn, cũng không thể xin việc làm vì quy định sau năm 2018, các trường nghệ thuật không được tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT. Nhiều phụ huynh, học sinh đã gửi đơn kiến nghị, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã có ý kiến đề nghị Bộ GD-ĐT tháo gỡ vướng mắc để bảo đảm quyền lợi người học.

Y.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Lối thoát nào cho trường trung cấp?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đã nhiều năm rồi, trường trung cấp tuyển sinh rất khó khăn, nhiều trường thậm chí không tuyển được học sinh nào.
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Chưa tìm thấy tiếng nói chung
26/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Không có nhiều địa phương đặt hàng đào tạo giáo viên bởi không có ràng buộc sinh viên thuộc diện được đặt hàng phải về địa phương công tác
Sinh viên đi làm thêm: Rèn kỹ năng nhưng cũng nhiều cám dỗ!
25/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Làm thêm cũng là cách để sinh viên cọ xát với thực tế công việc, học hỏi kinh nghiệm và nhất là có thu nhập nhưng cần tránh dành thời gian đi làm quá nhiều khiến sức khỏe, học tập sa sút.
Khi trường học gặp phải những phụ huynh... khó đỡ
25/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Phụ huynh xông vào trường hành hung, quyết ăn thua đủ với giáo viên, nhẹ hơn thì nạt nộ, đe dọa người thầy. Có phụ huynh quanh năm đi kiện nhà trường... Hàng loạt trường hợp phụ huynh khó đỡ, ứng xử thiếu văn minh khiến thầy, cô trở tay không kịp
Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng

Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng

(NLĐO)- Để bước vào thị trường lao động, sinh viên cần phải trang bị cho mình 4 yếu tố: Kiến thức, thái độ, kỹ năng, chăm chỉ. Đây sẽ là những yếu tố quyết định sự thành công khi phỏng vấn cũng...