04/11/2021 14:50

Bí quyết giúp nâng cao hiệu quả dạy tiếng Anh online

(NLĐO) - Dạy học online vốn được nhìn nhận là giải pháp tất yếu trong bối cảnh mới. Tuy nhiên, nhiều thầy cô vẫn gặp khó khăn trong việc tổ chức lớp học online.

Bí quyết giúp nâng cao hiệu quả dạy tiếng Anh online - Ảnh 1.

Với sĩ số trung bình 35-40 học sinh mỗi lớp học, rất khó để các thầy cô làm quen và điều tiết lớp học chỉ qua màn hình máy tính.

Từ kinh nghiệm và sự chủ động ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) sẽ chia sẻ bí quyết và kỹ năng giúp giáo viên Anh ngữ khối công lập nâng cao hiệu quả trong dạy học online.

Hệ thống giáo dục công lập vốn chịu áp lực về thời gian và thiếu hụt nhiều nguồn lực trong quá trình chuyển đổi số: từ sách vở thành các công cụ tương tác trong lớp học, từ bảng đen phấn trắng thành slide bài giảng, từ sổ tay điểm danh bằng hệ thống quản lý học tập, cả việc giảm tải chương trình, điều chỉnh giáo trình cần nhiều thủ tục và quy trình phức tạp. 

Với sĩ số trung bình 35-40 học sinh mỗi lớp học, rất khó để các thầy cô làm quen và điều tiết lớp học chỉ qua màn hình máy tính. Cách quản lý lớp trên môi trường mạng, cách truyền tải sao cho hiệu quả nội dung bài học cũng là những thách thức với các thầy cô giáo.

Nhằm chia sẻ bí quyết và kỹ năng giúp giáo viên Anh ngữ khối công lập nâng cao hiệu quả trong dạy học online, từ ngày 7-11 đến 5-12, VUS tổ chức chuỗi hội thảo "Tối ưu hóa trải nghiệm dạy học trực tuyến" hoàn toàn miễn phí dành cho giáo viên Anh ngữ khối công lập Hội thảo diễn ra vào sáng chủ nhật hàng tuần với 5 chủ đề xoay quanh việc dạy tiếng Anh trên nền tảng trực tuyến. 

Tại các buổi hội thảo, giáo viên sẽ được chia sẻ và trao đổi kiến thức, kỹ năng mới từ các diễn giả giàu kinh nghiệm của VUS, Nhà xuất bản ĐH Cambridge, Nhà xuất bản Macmillan. 

Người tham gia sẽ được cập nhật cách quản lý lớp học trực tuyến, các công cụ giúp giáo viên thêm tự tin xây dựng buổi học sinh động qua màn hình máy tính, ứng dụng công nghệ khơi gợi tinh thần vui học trong tiết ngữ pháp...

Để tham gia hội thảo, giáo viên truy cập và đăng ký tại vus.link/WebinarGVT11 .

Huy Lân

Tin liên quan

Viết bình luận

Sách giáo khoa lậu tràn vào nhà sách
23 phút trước 548 1k
Theo một tập đoàn giáo dục, khi cào lớp tráng bạc trên sách mà mã trùng hoặc đã được kích hoạt là sách in lậu hoặc sách giả; những sách này in lại từ một sách thật nên mã sẽ trùng với sách đã sử dụng
Chưa vào năm học, một trường THCS đã thu sai trên 300 triệu đồng
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngày 15-8, lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) cho hay Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy đang khẩn trương đôn đốc, giám sát Trường THCS thị trấn Núi Đối trả lại hơn 300 triệu đồng thu sai của 166 phụ huynh khi nộp hồ sơ cho con vào lớp 6.
135 học sinh lớp 10 đã được nhận lại trường THPT Lương Thế Vinh
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý bổ sung 135 chỉ tiêu đã được Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả) tiếp nhận hồ sơ. Đây chính là số học sinh được nhà trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu giao và bị trả hồ sơ vào ngày 11-8 khiến phụ huynh bức xúc.
Đồ dùng học tập cũng... "bia kèm lạc"
15/8/2022 548 1k
Nhiều phụ huynh phản ánh bộ đồ dùng học tập mà nhà trường bán kèm sách giáo khoa quá cao khiến mỗi bộ sách bị "đội giá" hàng trăm ngàn đồng
Việt Nam giành 4 huy chương tại Olympic Tin học quốc tế

Việt Nam giành 4 huy chương tại Olympic Tin học quốc tế

Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 14-8 cho biết kết thúc kỳ thi Olympic Tin học quốc tế (IOI) năm 2022, cả 4 thí sinh Việt Nam tham gia đều đoạt huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng và 3 huy...