12/11/2020 00:15

Sáng nay 12-11, Báo Người Lao Động tổ chức tọa đàm về tự chủ đại học

(NLĐO) - Buổi tọa đàm có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, cùng đại diện của gần 30 cơ sở giáo dục đại học, các chuyên gia giáo dục...

Trước sự quan tâm của dư luận về tự chủ giáo dục đại học, nhất là các cơ sở giáo dục đang thực hiện tự chủ hoặc thí điểm tự chủ, Báo Người Lao Động tổ chức tọa đàm "Tự chủ đại học và những vướng mắc cần tháo gỡ".

Buổi tọa đàm nhằm nhìn nhận và đánh giá lại quá trình thực hiện quyền tự chủ đại học, được quy định tại Luật Giáo dục đại học sửa đổi (Luật số 34) và Nghị định 99 hướng dẫn thi hành Luật Giáo dục đại học sửa đổi; trách nhiệm giải trình của các cơ sở giáo dục thực hiện tự chủ; những thuận lợi và khó khăn; đồng thời đề xuất các giải pháp tháo gỡ vướng mắc.

Đây cũng là dịp để các cơ sở giáo dục đại học chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau về thực hiện tự chủ đại học; xây dựng đề án thí điểm tự chủ; nêu bật hiện trạng thực hiện tự chủ về tài chính, nhân sự, học thuật... tại đơn vị mình, qua đó kiến nghị với Bộ chủ quản cũng như các bộ - ngành hữu quan về những tồn tại, bất cập nhằm thúc đẩy thực hiện tự chủ theo Luật số 34 một cách hiệu quả, có chiều sâu trong thời gian tới.

Buổi tọa đàm được tổ chức vào sáng 12-11-2020, bắt đầu từ lúc 8 giờ 00, tại Hội trường lầu 2 - Báo Người Lao Động, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, cùng đại diện của gần 30 cơ sở giáo dục đại học.

Trân trọng kính mời quý Trường đại học sắp xếp nhân sự lãnh đạo đến dự và chia sẻ ý kiến tại tọa đàm. Liên hệ đăng ký: PV Hà Mi, điện thoại: 0904966368.

P.V

Tin liên quan

Viết bình luận

ĐH Sư phạm Hà Nội bắt tay chiến lược cùng Viettel trong chuyển đổi số
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel triển khai 4 nhóm ứng dụng, giải pháp gồm ứng dụng phần mềm trong quản lý và giảng dạy, giải pháp cho chương trình bồi dưỡng thường xuyên, triển khai hệ thống học tập điện tử và triển khai kho học liệu số
Nữ sinh lớp 9 ở Hải Phòng bị bạn trường khác đánh "hội đồng"
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Nhà trường, công an đang khẩn trương xác minh làm rõ vụ nữ sinh lớp 9 trường THCS Tô Hiệu (TP Hải Phòng) bị 1 nhóm học sinh trường khác đánh "hội đồng" trong thời gian được nghỉ học do dịch Covid-19.
Tiếng Hàn, tiếng Đức tiến tới thành môn học bắt buộc
5/3/2021 548 1k
Để giảm áp lực cho học sinh khi lựa chọn tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 2 vẫn phải học song song ngoại ngữ 1 khác, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 1 để học sinh lựa chọn
Chọn SGK lớp 2, 6: Không còn thời gian thực nghiệm
5/3/2021 548 1k
Các trường tiểu học và THCS tại TP HCM đang trong quá trình tìm hiểu, thảo luận, góp ý để tiến hành chọn 2 bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 2, 6. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, sở sẽ tổng hợp kết quả lựa chọn của các hội đồng và có văn bản trình UBND TP.
Bộ GD-ĐT phản hồi thông tin tiếng Hàn, tiếng Đức trở thành môn học bắt buộc trong nhà trường

Bộ GD-ĐT phản hồi thông tin tiếng Hàn, tiếng Đức trở thành môn học bắt buộc trong nhà trường

(NLĐO)- Theo Bộ GD-ĐT, để giảm áp lực cho học sinh khi lựa chọn tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 2 vẫn phải học song song ngoại ngữ 1 khác, Bộ GD-ĐT quyết định thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng...