13/05/2022 21:30

Ban cán sự đảng Bộ GD-ĐT ra "tối hậu thư" cho Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM

(NLĐO)- Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã chỉ đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thực hiện một số công việc cụ thể với các mốc thời gian phải hoàn thành.

Ngày 13-5, Ban cán sự đảng Bộ GD-ĐT đã ra kết luận tại buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. 

Ban cán sự đảng Bộ GD-ĐT ra tối hậu thư cho Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM - Ảnh 1.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

Trước đó, trong buổi làm việc với Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM ngày 11-5, Ban cán sự đảng Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo trường thực hiện các giải pháp cấp bách, quan trọng.

Trước tiên, Ban cán sự đảng Bộ GD-ĐT chỉ đạo tập thể lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM phải tuân thủ, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban cán sự đảng, Bộ GD-ĐT và Đảng ủy khối ĐH, CĐ TP HCM; thực hiện dứt điểm két luận thanh tra của Bộ GD-ĐT (kết luận 611/KL-BGDĐT, ngày 25-6-2021 kết luận thanh tra về công tác tài chính tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM).

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM khẩn trương có giải pháp cấp bằng cho người học đã đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp, đảm bảo đúng quy định và quyền lợi của người học; chịu trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng chậm cấp bằng cho người học đã đủ điều kiện.

Thư ký hội đồng trường thay mặt hội đồng trường thực hiện ngay việc ký thông báo thu hồi Thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16-3-2021 theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và trên cơ sở quyết nghị Hội đồng trường tại phiên họp ngày 13-4-2022, thời hạn hoàn thành chậm nhất là ngày 17-5-2022. 

Người phụ trách trường thực hiện các thủ tục cần thiết để khôi phục quyền, lợi ích hợp pháp đối với TS Trương Thị Hiền, thời hạn hoàn thành trước ngày 30-5-2022.

Hội đồng trường thống nhất giao quyền hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng phụ trách có thời hạn 3 đến 6 tháng để giải quyết các vấn đề cấp bách của nhà trường và thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật, hoàn thành trong tháng 5-2022.

Tin, ảnh: H. Lân

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Nghiêm cấm lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh thu các khoản ngoài quy định
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau những phản ánh về việc thu - chi đầu năm tại một số trường học, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa ra thông báo khẩn, chấn chỉnh tình trạng này
Báo cáo chi tiết về bảng dự trù kinh phí “khủng" tại Trường THCS Lê Quý Đôn (TP HCM)
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3, TP HCM) và Ban đại diện phụ huynh đã có báo cáo chi tiết liên quan đến bảng dự trù kinh phí hoạt động lên tới vài trăm triệu đồng/năm của 2 lớp cuối cấp
Gần 30.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- 60 trường cao đẳng và đại học Mỹ với hàng trăm ngành đào tạo bậc cao đẳng, cử nhân và sau đại học có chất lượng và được kiểm định đã tham gia vào triển lãm Giáo dục Mỹ 2022.
Cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu": Cô hiệu trưởng đầy nhiệt huyết
5/10/2022 548 1k
Tấm gương của cô Đào Thị Thu Thủy - một nhà giáo chân chính, một phụ nữ năng động, giàu lòng yêu thương - xứng đáng cho thế hệ sau noi theo. Tôi luôn cảm phục và nhớ đến cô
TP HCM: Phụ huynh mệt mỏi vì App thu học phí

TP HCM: Phụ huynh mệt mỏi vì App thu học phí

(NLĐO)- Nhiều trường học tại TP HCM yêu cầu phụ huynh thanh toán học phí và các khoản đóng góp theo hình thức tải App. Tuy nhiên hình thức đóng học phí này khiến phụ huynh phiền lòng