12/01/2020 15:16

Ấm lòng hũ gạo tình thương của các em học sinh ở Phú Quốc

(NLĐO) - Ngày 12-1, Trường Tiểu học Dương Đông 2, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) tổng kết phong trào hũ gạo tình thương năm 2019 và phát gạo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ăn Tết.

Theo đó, tổng số gạo phát ra lần này gồm 1,5 tấn gạo cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Quốc. Mỗi suất 15 kg gạo, ngoài ra còn phát áo quần đồng phục cho các em học sinh.

Ấm lòng hũ gạo tình thương của các em học sinh ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Thầy Phạm Văn Dự, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dương Đông 2 tặng gạo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhận được những suất gạo, em Trần Mỹ Thanh, học sinh lớp 5/1 của trường, phấn khởi cho biết gia đình em ở khu phố 4, thị trấn Dương Đông. Bố mẹ em chỉ buôn bán nhỏ, cả gia đình có 4 chị em, trong đó có 3 người học cùng trường. "Gia đình em thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, cả 3 chị em đều được nhận mỗi suất gạo nên vui mừng lắm. Chúng em sẽ cố gắng học giỏi để không phụ lòng mọi người đã quan tâm", em Thanh bày tỏ.

Theo thầy Nguyễn Văn Cường, Tổng Phụ trách Đội Trường Tiểu học Dương Đông 2, phong trào hũ gạo tình thương của trường được phát động hơn 10 năm nay, số lượng gạo cũng được tăng dần. Nan đầu, số gạo chỉ được vài trăm ký, nhưng giờ đã tăng lên 3 tấn. Phong trào này không chỉ phát động từ những học sinh, phụ huynh của trường mà còn có sự chung tay đóng góp của cộng đồng và các mạnh thường quân để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hưởng cái Tết ấm lòng cùng gia đình.

Ông Phạm Văn Dự, Hiệu trưởng Trường tiểu học Dương Đông 2, cho biết trong thời gian tới phong trào hũ gạo tình thương mong nhận được sự chia sẻ, đóng góp thêm của cộng đồng để các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có cái Tết ý nghĩa hơn.

Hoàng Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục
30/1/2023 548 1k
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết 2023 là năm trọng tâm để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới hiệu quả và đúng lộ trình đặt ra
Sau GS Ngô Bảo Châu, Việt Nam có người thứ 2 được nhận học bổng Viện Toán học Clay
29/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Châu Tuấn, ba của Phạm Tuấn Huy (người vừa được Viện Toán học Clay trao học bổng nghiên cứu viên năm 2023), chia sẻ: “Huy vừa từ bên Mỹ gọi về và nói con đang tìm trường để vừa dạy học vừa nghiên cứu khoa học”
Tết kém vui của cô giáo ôm khúc gỗ bò qua suối từng gây "bão mạng"
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Hoàn cảnh gia đình khó khăn không có nhiều điều kiện chăm lo Tết cho con, cô Tý lại gặp chuyện không may khi bị kẻ trộm lấy mất điện thoại ngay ngày giáp Tết.
Đại học cần chuyển đổi số nhanh chóng
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chuyển đổi số không thay đổi giá trị cốt lõi hay mô hình của một tổ chức giáo dục đại học (ĐH) mà là sự chuyển đổi hoạt động cốt lõi thông qua công nghệ và nền tảng số, đồng thời nắm bắt các cơ hội mà chúng mang lại.
Chuyển đổi số có gây áp lực cho giáo viên?

Chuyển đổi số có gây áp lực cho giáo viên?

(NLĐO)- Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), nếu thực hiện đúng sẽ tạo nhiều thuận lợi cho giáo viên (GV) và ngược lại, nếu thực hiện cứng nhắc sẽ vô tình tạo áp lực cho người thầy