12/01/2020 15:16

Ấm lòng hũ gạo tình thương của các em học sinh ở Phú Quốc

(NLĐO) - Ngày 12-1, Trường Tiểu học Dương Đông 2, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) tổng kết phong trào hũ gạo tình thương năm 2019 và phát gạo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ăn Tết.

Theo đó, tổng số gạo phát ra lần này gồm 1,5 tấn gạo cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Quốc. Mỗi suất 15 kg gạo, ngoài ra còn phát áo quần đồng phục cho các em học sinh.

Ấm lòng hũ gạo tình thương của các em học sinh ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Thầy Phạm Văn Dự, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dương Đông 2 tặng gạo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhận được những suất gạo, em Trần Mỹ Thanh, học sinh lớp 5/1 của trường, phấn khởi cho biết gia đình em ở khu phố 4, thị trấn Dương Đông. Bố mẹ em chỉ buôn bán nhỏ, cả gia đình có 4 chị em, trong đó có 3 người học cùng trường. "Gia đình em thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, cả 3 chị em đều được nhận mỗi suất gạo nên vui mừng lắm. Chúng em sẽ cố gắng học giỏi để không phụ lòng mọi người đã quan tâm", em Thanh bày tỏ.

Theo thầy Nguyễn Văn Cường, Tổng Phụ trách Đội Trường Tiểu học Dương Đông 2, phong trào hũ gạo tình thương của trường được phát động hơn 10 năm nay, số lượng gạo cũng được tăng dần. Nan đầu, số gạo chỉ được vài trăm ký, nhưng giờ đã tăng lên 3 tấn. Phong trào này không chỉ phát động từ những học sinh, phụ huynh của trường mà còn có sự chung tay đóng góp của cộng đồng và các mạnh thường quân để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hưởng cái Tết ấm lòng cùng gia đình.

Ông Phạm Văn Dự, Hiệu trưởng Trường tiểu học Dương Đông 2, cho biết trong thời gian tới phong trào hũ gạo tình thương mong nhận được sự chia sẻ, đóng góp thêm của cộng đồng để các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có cái Tết ý nghĩa hơn.

Hoàng Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Thực hư chuyện học sinh “không tiêm vắc-xin Covid-19 thì không được học bán trú”
17/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Nhiều phụ huynh tại TP Đà Nẵng chia sẻ tin nhắn yêu cầu cho học sinh tiêm vắc-xin Covid-19, nếu không sẽ không được học bán trú.
Học phí tăng cao, thí sinh có nên đổi nguyện vọng giờ chót?
17/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Vào lúc 9 giờ sáng 17-8, trong khuôn khổ Chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2022, Báo Người Lao Động tổ chức chương Giao lưu trực tuyến :”Hạn cuối đăng ký xét tuyển ĐH: Có nên điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng?” với sự tham gia của nhiều chuyên gia tư vấn đến từ các trường đại học lớn
Sách giáo khoa lậu tràn vào nhà sách (*): Quá áp lực khi phải lùng mua đủ bộ
17/8/2022 548 1k
Không những gặp phải tình trạng sách giáo khoa trôi nổi, không rõ nguồn gốc, phụ huynh tại TP HCM phải chạy khắp nơi, tìm đủ các kênh mua sách vì quá nhiều bộ sách
Yêu cầu thực hiện nghiêm quy chế tuyển sinh
17/8/2022 548 1k
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành công văn gửi đến các cơ sở đào tạo, các sở GD-ĐT yêu cầu thực hiện nghiêm túc Quy chế tuyển sinh hiện hành, các văn bản hướng dẫn của Bộ GD-ĐT...
Chưa vào năm học, một trường THCS đã thu sai trên 300 triệu đồng

Chưa vào năm học, một trường THCS đã thu sai trên 300 triệu đồng

(NLĐO)- Ngày 15-8, lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) cho hay Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy đang khẩn trương đôn đốc, giám sát Trường THCS thị trấn Núi Đối trả lại hơn 300 triệu đồng...