05/11/2022 08:47

72 sinh viên trúng tuyển thương mại quốc tế chương trình liên kết quốc tế

(NLĐO)- Trường ĐH Mở TP HCM vừa tổ chức khai giảng khoá 5 chương trình đào tạo ngành thương mại quốc tế liên kết với Trường ĐH Rouen Normandie, Pháp. Năm học 2022 - 2023, có 57 sinh viên Việt Nam và 15 sinh viên Pháp theo học.

72 sinh viên trúng tuyển thương mại quốc tế chương trình liên kết quốc tế - Ảnh 1.

GS-TS Nguyễn Minh Hà phát biểu tại lễ khai giảng chương trình liên kết với Trường ĐH Rouen Normandie

GS-TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM, cho biết chương trình đào tạo ngành thương mại quốc tế đã được đánh giá cao tại Pháp cũng như ở châu Âu vì hướng đến mục tiêu việc làm và hội nhập tốt trong nền kinh tế cạnh tranh và toàn cầu hóa hiện tại. Trong toàn chương trình, 40% khối lượng giảng dạy từ các nhà quản lý thực tế và giảng viên quốc tế, 70% môn học thực hành trải nghiệm dự án kinh doanh hoặc cộng đồng. Sinh viên học hoàn toàn bằng tiếng Anh, bên cạnh đó sinh viên Việt Nam sẽ được học thêm ngôn ngữ Pháp và sinh viên Pháp được học tiếng Việt.

Với chương trình này, sinh viên sẽ học ba năm tại Việt Nam để nhận bằng đạt chuẩn quốc tế do Trường ĐH Rouen Normandie cấp. Các sinh viên từ Pháp và các nước khác qua Việt Nam học năm thứ 3 tại Trường ĐH Mở TP HCM.

Trường ĐH Mở TP HCM đang triển khai đào tạo 3 chương trình liên kết quốc tế với các đối tác nước ngoài. Trong đó, chương trình đào tạo ngành thương mại quốc tế đã đào tạo gần 150 sinh viên, 4 khoá tốt nghiệp.

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho biết đã có hơn 600 chương trình liên kết đào tạo giữa các cơ sở giáo dục ĐH của Việt Nam với các cơ sở giáo dục ĐH của các nước.

Tin, ảnh: H. Lân

Tin liên quan

Viết bình luận

Diễn biến mới nhất vụ "lùm xùm chương trình ngoại khóa" ở TP HCM
30/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Hóc Môn đã làm việc với Trường THCS Nguyễn Văn Bứa yêu cầu tạm dừng chương trình ngoại khóa, sau những bức xúc của giáo viên
Trường Phổ thông năng khiếu công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10
30/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP HCM) vừa là trường công lập đầu tiên tại TP HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024
Chấm dứt tình trạng cho ngân hàng độc quyền thu học phí
29/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết ông rất bức xúc trước tình trạng hiện nay nhiều cơ sở giáo dục chỉ độc quyền một kênh thanh toán học phí, tạo điều kiện cho ngân hàng hưởng lợi và gây khó cho phụ huynh.
Nhiều thay đổi quan trọng trong thi tốt nghiệp THPT
29/3/2023 548 1k
Từ kỳ thi tốt nghiêp THPT 2023, thí sinh không còn được mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi
CLIP: Đáng nể một trường tiểu học ở Cần Thơ

CLIP: Đáng nể một trường tiểu học ở Cần Thơ

(NLĐO) - Một trường tiểu học tại TP Cần Thơ có học sinh đoạt giải vô địch, giải nhất, giải nhì, giải ba tại cuộc thi Robothon quốc tế 2023, sau khi vượt qua hàng trăm em tại nhiều quốc gia.