25/03/2022 07:50

7 trường ĐH đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế

Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo danh sách các cơ sở giáo dục ĐH, cao đẳng, trung cấp sư phạm đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, được kiểm định.

Theo dữ liệu cập nhật đến ngày 28-2, 236 cơ sở giáo dục ĐH (ĐH, học viện) đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá chu kỳ 1, 10 cơ sở giáo dục ĐH hoàn thành báo cáo tự đánh giá chu kỳ 2. 28 trường cao đẳng sư phạm hoàn thành báo cáo tự đánh giá chu kỳ 1 nhưng chưa có trường cao đẳng sư phạm nào hoàn thành báo cáo tự đánh giá chu kỳ 2.

Về số trường được đánh giá ngoài và được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng, chu kỳ 1 có 176 lượt (171 cơ sở giáo dục ĐH) và 11 trường cao đẳng sư phạm; chu kỳ 2 có 5 lượt (5 cơ sở giáo dục ĐH).

164 cơ sở giáo dục ĐH và 10 trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng (theo tiêu chuẩn trong nước). Trong đó, 7 cơ sở giáo dục ĐH được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế gồm: Trường ĐH Bách khoa và Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP HCM), Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Xây dựng, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Y.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tuyển sinh 2023: Thêm áp lực vì nhiều kỳ thi riêng
16 giờ trước 548 1k
Năm 2023 ghi nhận nhiều ĐH tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý thí sinh tham gia quá nhiều kỳ thi riêng sẽ lãng phí thời gian, công sức, tạo áp lực thi cử
Đề thi tốt nghiệp tăng cường nội dung liên quan vận dụng thực tiễn
17 giờ trước 548 1k
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ có sự tăng cường hợp lý vài nội dung liên quan vận dụng thực tiễn ở một số môn.
Mang niềm vui đến với cô giáo Quảng Nam từng gây "bão mạng"
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Hay tin cô giáo Nguyễn Thị Tý ở vùng cao tỉnh Quảng Nam bị kẻ gian trộm mất điện thoại, một bạn đọc của Báo Người Lao Động đã gửi tặng cho cô một chiếc điện thoại mới.
NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU: Tấm lòng cô Nụ nở hoa
5/2/2023 548 1k
Không chỉ như người mẹ hiền trên bục giảng mà cô Nụ còn là người lái đò vượt sông Đà đưa học sinh đến lớp đã gần 17 năm nay
Cùng mẹ "đi khắp thế gian"

Cùng mẹ "đi khắp thế gian"

Với quan niệm chăm sóc đấng sinh thành ngay khi có thể, nhiều bạn trẻ dành tâm huyết, thời gian cùng cha mẹ chu du bốn phương