27/06/2022 12:25

5 yếu tố giáo dục sớm phát triển giai đoạn đầu ở trẻ

(NLĐO) - 90% não bộ của một đứa trẻ phát triển trong giai đoạn từ lúc mới sinh ra cho đến khi lên 5 tuổi. Do vậy, 5 yếu tố về chăm sóc giáo dục gồm sức khỏe, dinh dưỡng, vui chơi, học tập và bảo vệ đóng vai trò rất quan trọng đối với việc giáo dục và phát triển trong giai đoạn đầu ở trẻ.

Theo Theirworld, việc giáo dục và phát triển trong những năm đầu đời giúp định hình nhu cầu học tập ngay từ ban đầu, nâng cao kỹ năng hòa nhập xã hội và hướng trẻ đến quá trình đạt được năng lực toàn diện. Song, trẻ từng chịu tổn thương bởi xung đột, tình trạng khẩn cấp hoặc thảm họa thường bỏ lỡ cơ hội xây dựng tương lai tươi sáng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc hỗ trợ quá trình học tập ban đầu chính là khoản đầu tư hiệu quả nhất của chính phủ: cứ 1 USD đầu tư vào việc chăm sóc và phát triển trẻ giai đoạn đầu sẽ đổi lại 17 USD cho trẻ em chịu thiệt thòi.

Điều này có nghĩa là việc giúp trẻ có khởi đầu tốt đẹp mang lại lợi ích không chỉ về mặt xã hội mà còn về mặt kinh tế. Tuy nhiên, hiện có chưa đến 2% chi phí hỗ trợ phát triển trẻ nhỏ được dành cho giáo dục.

Tin: Khánh Thu - Ảnh: theirworld.com

Tin liên quan

Viết bình luận

Lối thoát nào cho trường trung cấp?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đã nhiều năm rồi, trường trung cấp tuyển sinh rất khó khăn, nhiều trường thậm chí không tuyển được học sinh nào.
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Chưa tìm thấy tiếng nói chung
26/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Không có nhiều địa phương đặt hàng đào tạo giáo viên bởi không có ràng buộc sinh viên thuộc diện được đặt hàng phải về địa phương công tác
Sinh viên đi làm thêm: Rèn kỹ năng nhưng cũng nhiều cám dỗ!
25/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Làm thêm cũng là cách để sinh viên cọ xát với thực tế công việc, học hỏi kinh nghiệm và nhất là có thu nhập nhưng cần tránh dành thời gian đi làm quá nhiều khiến sức khỏe, học tập sa sút.
Khi trường học gặp phải những phụ huynh... khó đỡ
25/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Phụ huynh xông vào trường hành hung, quyết ăn thua đủ với giáo viên, nhẹ hơn thì nạt nộ, đe dọa người thầy. Có phụ huynh quanh năm đi kiện nhà trường... Hàng loạt trường hợp phụ huynh khó đỡ, ứng xử thiếu văn minh khiến thầy, cô trở tay không kịp
Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng

Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng

(NLĐO)- Để bước vào thị trường lao động, sinh viên cần phải trang bị cho mình 4 yếu tố: Kiến thức, thái độ, kỹ năng, chăm chỉ. Đây sẽ là những yếu tố quyết định sự thành công khi phỏng vấn cũng...