16/12/2021 11:24

3.000 sinh viên tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến

(NLĐO) - Lần đầu tiên Trường ĐH Nông lâm TP HCM tổ chức "Ngày hội việc làm trực tuyến" với sự tham gia tuyển dụng của 20 doanh nghiệp.

3.000 sinh viên tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến - Ảnh 1.

PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng phát biểu tại lễ khai mạc "Ngày hội việc làm 2021"

Ngày 16-12, Trường ĐH Nông Lâm TP HCM tổ chức "Ngày hội việc làm 2021" qua hình thức Livestream nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, cũng như mang đến cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và mới tốt nghiệp cơ hội tiếp cận nghề nghiệp.

PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng, Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP HCM, nhấn mạnh ngày hội việc làm là sự kiện được tổ chức thường niên cũng là dịp để nhà trường thực hiện trách nhiệm xã hội trong việc tạo ra cầu nối cung - cầu về nguồn nhân lực.

Ngày hội là dịp giúp sinh viên tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp tại các doanh nghiệp uy tín; để các doanh nghiệp gặp gỡ, phỏng vấn nguồn nhân lực dồi dào, lựa chọn ra những ứng viên phù hợp; cũng là dịp để trường lắng nghe ý kiến phản hồi từ đơn vị sử dụng lao động giúp nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

Tham gia tuyển dụng trong ngày hội việc làm năm nay có khoảng 20 doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực trường tổ chức đào tạo như Công nghệ thông tin, Chăn nuôi thú y, Nông học, Công nghệ thực phẩm, Cơ khí, Kinh tế, Công nghệ Hóa học, Thủy sản… và khoảng 3.000 ứng viên sắp tốt nghiệp tìm kiếm cơ hội việc làm.

Chuỗi sự kiện "Ngày hội việc làm trực tuyến năm 2021" do Trường ĐH Nông Lâm TP HCM tổ chức diễn ra từ ngày 10-12 đến ngày 17-12. Trong đó, các doanh nghiệp sẽ phỏng vấn ứng viên trong hai ngày 16 và 17-12.

Huy Lân

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều giáo viên ở Hà Nội xin nghỉ việc, vì sao?
59 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thời điểm dịch Covid-19 ở Hà Nội, một số giáo viên dạy hợp đồng, giáo viên tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập có tâm lý lo lắng khi phải nghỉ dạy, bị giảm lương, không có thu nhập dẫn đến chuyển nghề, đặc biệt giáo viên mầm non.
Hàng trăm học sinh bị "ép" chuyển trường để trường lên chuẩn quốc gia
27/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Hơn 700 học sinh Trường tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) bị đề xuất chuyển sang trường khác để đáp ứng tiêu chí trường chuẩn quốc gia.
Quốc hội yêu cầu môn lịch sử có cả phần bắt buộc và lựa chọn
27/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Quốc hội yêu cầu thiết kế môn lịch sử trong Chương trình giáo dục cấp Trung học phổ thông phải có cả phần bắt buộc và phần lựa chọn một cách hợp lý.
TP HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp
27/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Chiều 27-6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã chính thức công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp.
Không chủ động được nguồn tuyển, trường ĐH lo lắng

Không chủ động được nguồn tuyển, trường ĐH lo lắng

Những điều chỉnh trong quy chế tuyển sinh năm 2022 được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho là chỉ mang tính kỹ thuật. Tuy nhiên, việc quy chế tuyển sinh được công bố quá muộn khiến nhiều trường...