22/11/2022 14:18

11 ứng viên “tranh tài” tại vòng 2 kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng tại TP HCM

(NLĐO)- Kỳ thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng tại TP HCM đã bước vào vòng 2 với phần trình bày đề án của các ứng viên

Sáng 22-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM tổ chức vòng 2 kỳ thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng tại 3 trường THPT.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết tham dự vào vòng 2 của kỳ thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng đợt này có 11 ứng viên đủ điều kiện, trong đó Trường THPT An Nghĩa có 3 ứng viên, Trường THPT An Nhơn Tây có 3 ứng viên và Trường THPT Quang Trung có 5 ứng viên. Các ứng viên sẽ dự thi vòng 2 để chọn ra 3 phó hiệu trưởng của 3 trường THPT nói trên.

11 ứng viên “tranh tài” tại vòng 2 kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng tại TP HCM - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết vòng 2 của kỳ thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng đợt này có 11 ứng viên đủ điều kiện.

Tại vòng 2 của kỳ thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng, các ứng viên sẽ thi trình bày đề án của mình, với thời gian không quá 40 phút. Sau đó, người thi tuyển sẽ trả lời câu hỏi của các thành viên trong hội đồng giám khảo, với thời gian không quá 30 phút.

Nội dung của đề án do ứng viên trình bày sẽ chủ yếu xoay quanh việc đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh và yếu, hạn chế của đơn vị sử dụng chức danh thi tuyển, chỉ ra nguyên nhân, dự báo xu hướng phát triển, đề ra kế hoạch, giải pháp để phát triển cơ quan, đơn vị sử dụng chức danh thi tuyển. Ngoài ra, các ứng viên cũng cần nêu lên chương trình hành động thực hiện kế hoạch, giải pháp của mình nếu được bổ nhiệm vào chức danh thi tuyển.

11 ứng viên “tranh tài” tại vòng 2 kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng tại TP HCM - Ảnh 2.

Ứng viên trình bày đề án

Điểm đạt được của ứng viên sẽ là điểm bình quân của các giám khảo, trong đó không lấy kết quả của giám khảo nào chấm lệch cao hơn và thấp hơn điểm bình quân từ 20% trở lên.

11 ứng viên “tranh tài” tại vòng 2 kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng tại TP HCM - Ảnh 3.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, đến dự và phát biểu tại vòng 2 kỳ thi tuyển

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cho biết thành phố luôn mong muốn xây dựng môi trường giáo dục thật tốt, nhằm hướng đến mục tiêu học sinh được hưởng thụ nền giáo dục tốt nhất, minh bạch, công khai, trung thực, được trang bị những kiến thức cần thiết nhất để bước vào đời. "Việc chọn được người lãnh đạo tốt sẽ là điều kiện tiên quyết để thực hiện điều này" – ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị hội đồng giám khảo cần phát huy tinh thần làm việc nghiêm túc, công bằng, tạo điều kiện tốt nhất cho các ứng viên thể hiện được năng lực, tâm huyết, từ đó có thể chọn được ứng viên nổi trội nhất.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Sở GD-ĐT TP HCM giải thích lý do chỉ chọn 3 đơn vị là các trường THPT khu vực ngoại thành để tổ chức thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng vì các đơn vị này là các đơn vị thuộc khu vực vùng ven thành phố, đang khuyết chức danh phó hiệu trưởng. Đồng thời, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý của các đơn vị THPT, đặc biệt là các đơn vị vùng ven, ngoại thành. 

Theo Sở GD-ĐT TP, sau khi thực hiện thí điểm thi tuyển đợt này sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm, đồng thời tham mưu mở rộng đối tượng, tính toán lộ trình thực hiện trong thời gian tới.

Phương Quỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Xây dựng mô hình đại học số tại Việt Nam
1 giờ trước 548 1k
Ngày 25-3, tại TP HCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức tọa đàm xây dựng mô hình giáo dục đại học số tại Việt Nam với sự tham gia của các trường đại học.
Ra mắt trung tâm đào tạo điện tử chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) -Trung tâm Đào tạo điện tử quốc tế cung cấp các chương trình đào tạo quản lý, vận hành nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch chuẩn IPC; các chương trình đào tạo thiết kế sản phẩm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn quốc tế...
TP HCM: Hơn 2.000 học sinh hò reo với tiết học "lạ" ở sân trường
25/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Hơn 2.000 học sinh Trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP HCM) đã có một buổi sáng thú vị, hào hứng với ngày học tập trải nghiệm được tổ chức dưới sân trường
Thông tin đáng chú ý đối với ngành giáo dục Quảng Bình
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Tỉnh Quảng Bình tuyển dụng 743 giáo viên hợp đồng giảng dạy với thời gian tối đa 12 tháng nhằm giải quyết tình trạng thiếu giáo viên hiện nay.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Đắk Lắk cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Đắk Lắk cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc

(NLĐO) - Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị Đắk Lắk tiếp tục tập trung cao độ cho việc triển khai hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, trong đó chú trọng tăng cường đầu tư cơ sở vật...