23/12/2019 17:27

TVB cho nghỉ việc 350 nhân viên gây xôn xao

(NLĐO) – Đài TVB (Hồng Kông - Trung Quốc) bắt đầu chiến dịch “tái cơ cấu” đội ngũ nhân viên ở lĩnh vực sản xuất, biên kịch và đội ngũ sản xuất khác. 350 nhân viên bị cho nghỉ việc.

Theo Jayne Stars, Giám đốc điều hành TVB là Mark Lee nói trong tuyên bố nội bộ mới đây rằng 10% nhân viên không phải nghệ sĩ sẽ phải nghỉ việc. Công bố này ảnh hưởng đến 350 người và gây xôn xao dư luận Hồng Kông.

TVB cho nghỉ việc 350 nhân viên gây xôn xao - Ảnh 1.

Đài TVB tái cơ cấu bộ máy và cho nghỉ việc nhiều nhân viên

Phía TVB không tiết lộ số liệu cụ thể nhưng Mark Lee nói lý do của đợt cắt giảm nhân lực mới này là vì các cuộc biểu tình diễn ra ở Hồng Kông ảnh hưởng đến kinh tế. TVB không thể dự báo tình hình khi nào sẽ ổn định, kinh tế lúc nào mới hồi phục. Đợt cắt giảm này nhằm tái cơ cấu đài.

Đài TVB có 3.500 nhân viên không gồm nghệ sĩ, khoảng 10% trong số đó sẽ nhận được bồi thường hợp pháp gồm: tiền lương,  thưởng… để nghỉ việc.

Được biết, các đối tượng bị ảnh hưởng đợt cắt giảm này có cả những đạo diễn, trợ lý đạo diễn, biên kịch… có tên tuổi.

Bình luận về việc này, một số người trong giới cho rằng trong xã hội phát triển thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Tuy nhiên, tin tức này diễn ra vào cuối năm sẽ khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi, bất lực vì không phải ai cũng có tiết kiệm dự phòng. Thêm vào đó, hiệu ứng dây chuyền, việc này sẽ tác động đến quá trình sản xuất và ảnh hưởng nhiều khâu khác.

Nhiều bình luận khác nhau cho rằng đài TVB nếu không đổi mới sẽ khó cải thiện tình hình. Những chương trình, phim của họ đang thiếu dần sự sáng tạo và khó cạnh tranh so với phim ảnh khu vực. Một số ý kiến khác thương cảm cho những người bị mất việc trước thềm năm mới.

M.Khuê (Theo Jayne Stars)

Tin liên quan

Viết bình luận

Marilyn Manson bị kiện cưỡng hiếp trẻ vị thành niên
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Rocker “lập dị” Marilyn Manson đối mặt với vụ kiện mới nối dài chuỗi bê bối liên quan các cáo buộc lạm dụng, tấn công tình dục, bạo hành.
Nghệ sĩ Nhật Cường: Sân khấu hài không còn nữa, phải sống nhờ YouTube
31/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Nghệ sĩ Nhật Cường cho biết vì doanh thu từ nghề diễn không nhiều nên anh cũng phải "xoay chuyển" tình thế, nhảy qua làm YouTube, sáng tạo nội dung phục vụ khán giả.
Ca sĩ Quang Hà lần đầu tiết lộ gia đình có di truyền về ung thư
31/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Ca sĩ Quang Hà bật khóc chia sẻ về lý do cha và anh trai qua đời, bản thân phải tầm soát ung thư 6 tháng một lần.
Top 10 KOL và xu hướng mạng xã hội 2022
30/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Trấn Thành vẫn là KOL được yêu thích nhất trong khi MONO vượt mặt anh trai Sơn Tùng M-TP trên bảng xếp hạng top 10 KOL 2022.
Con gái diễn viên Lê Hóa kể chuyện cạnh khóe “Ba Trà” Minh Hằng

Con gái diễn viên Lê Hóa kể chuyện cạnh khóe “Ba Trà” Minh Hằng

(NLĐO) – Emma Lê, con gái diễn viên Lê Hóa, hóa thân nhân vật phản diện, luôn luôn theo cạnh khóe, đấu khẩu cùng mỹ nhân “Ba Trà” do Minh Hằng thủ diễn trong phim “Chị chị em em 2”.