09/05/2020 17:06

Thú vị loạt ảnh các bộ tộc độc đáo Ấn Độ

(NLĐO) - Một loạt ảnh chân dung về bộ tộc Drokpa, Konyak... của Ấn Độ được nhiếp ảnh gia danh tiếng Aman Chotani khắc họa đầy nghệ thuật qua ống kính.

Những bức ảnh là một phần loạt ảnh "The last avatar" (tạm dịch: Đại diện cuối cùng) được Aman Chotani thực hiện trong thời gian dài. Loạt ảnh thực hiện với mục đích cung cấp tư liệu, thông tin về các bộ tộc độc đáo ở Ấn Độ và giúp cho các bộ tộc này không bị lãng quên rồi dần biến mất, ít nhất là về mặt hình ảnh.

Aman Chotani chu du qua 10 bang của Ấn Độ: Gujrat, Rajasthan, Nagaland, Arunachal Pradesh, Varanasi, Odisha, Uttarakhand, Ladakh, Himachal Pradesh, Chhattisgarh, Karnataka để thực hiện loạt ảnh.

Trong đó, tộc Drokpa sống dọc theo sông Indus ở vùng Jammu và Kashmir tại miền Bắc Ấn. Hiện nay, tộc này chỉ còn 3.000 thành viên, sử dụng biểu tượng chữ Vạn cổ tiếng Phạn như một nét văn hóa đặc biệt của mình. Bộ tộc này cho phép đổi vợ.

Thú vị loạt ảnh các bộ tộc độc đáo Ấn Độ - Ảnh 1.

Một cô gái tộc Drokpa

Thú vị loạt ảnh các bộ tộc độc đáo Ấn Độ - Ảnh 2.

Phụ nữ cao tuổi tộc Drokpa

Thú vị loạt ảnh các bộ tộc độc đáo Ấn Độ - Ảnh 3.

Trang phục truyền thống tộc Drokpa

Thú vị loạt ảnh các bộ tộc độc đáo Ấn Độ - Ảnh 4.

Với những trang trí tỉ mỉ

Thú vị loạt ảnh các bộ tộc độc đáo Ấn Độ - Ảnh 5.

Một nhóm phụ nữ Drokpa lớn tuổi

Aman Chotani chụp chân dung phụ nữ Drokpa mặc váy truyền thống, đội mũ và áo choàng bằng da dê kết hợp đồ trang sức làm bằng tay phức tạp tổng hợp hoa, lông và vỏ sò.

Trong khi đó, bộ tộc Konyak nép mình ở vùng hẻo lánh và miền núi phía Đông Bắc Ấn Độ. 

Thú vị loạt ảnh các bộ tộc độc đáo Ấn Độ - Ảnh 6.

Người đàn ông tộc Konyak

Thú vị loạt ảnh các bộ tộc độc đáo Ấn Độ - Ảnh 7.

Tộc Konyak thường dùng trang sức là sừng

Thú vị loạt ảnh các bộ tộc độc đáo Ấn Độ - Ảnh 8.
Thú vị loạt ảnh các bộ tộc độc đáo Ấn Độ - Ảnh 9.

Bộ ảnh cũng mô tả các thành viên của bộ tộc Apatani, sống ở thung lũng Ziro thuộc Lower Subasiri của Arunachal Pradesh - Ấn Độ. Họ có phong tục phụ nữ đục lỗ trên mũi, nhét đồng xu vào. Ban đầu, điều này được thực hiện nhằm làm cho phụ nữ trở nên kém hấp dẫn, tránh họa bị bắt cóc. Thung lũng Ziro vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO năm 2014.

Thú vị loạt ảnh các bộ tộc độc đáo Ấn Độ - Ảnh 10.

Bộ tộc Apatani

Thú vị loạt ảnh các bộ tộc độc đáo Ấn Độ - Ảnh 11.

Bộ tộc Aghori cư trú gần các địa điểm hỏa táng dọc theo bờ sông Hằng ở Varanasi, nơi các thi thể thường xuyên được hỏa táng và rải xuống dòng sông linh thiêng.

Thú vị loạt ảnh các bộ tộc độc đáo Ấn Độ - Ảnh 12.

Bộ tộc Aghori

"Tôi thấy hình ảnh của vị thần trong họ; đẹp, sôi động và mạnh mẽ. Và trang phục dân tộc được họ mặc lên tạo nên ấn tượng rất đặc biệt, một lý do để tôi gọi loạt ảnh này là "The last avatar". Dự án đã đưa nhiều người đến với nhau chung tay thực hiện, những người cùng yêu dự án. Họ động viên, góp ý và hỗ trợ cho tôi rất nhiều" - Aman Chotani cho biết.

Thú vị loạt ảnh các bộ tộc độc đáo Ấn Độ - Ảnh 13.

Tộc Raikas

Thú vị loạt ảnh các bộ tộc độc đáo Ấn Độ - Ảnh 14.

Bé gái tộc Ahir

Thú vị loạt ảnh các bộ tộc độc đáo Ấn Độ - Ảnh 15.
Thú vị loạt ảnh các bộ tộc độc đáo Ấn Độ - Ảnh 16.

Tộc Banjaras

Thú vị loạt ảnh các bộ tộc độc đáo Ấn Độ - Ảnh 17.

Tộc Bheel

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ nhân chuyển giới đẹp nhất Thái Lan cưới chồng đại gia
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Nong Poy – cựu Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, được mệnh danh là ngôi sao chuyển giới đẹp nhất Thái Lan - chuẩn bị theo chồng về dinh sau thời gian dài yêu nhau.
Trương Ngọc Ánh và dàn sao “Đồng tiền xương máu” tụ hội
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Nữ diễn viên, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh chia sẻ loạt ảnh tụ hội cùng dàn diễn viên và ê-kíp phim “Đồng tiền xương máu”, “Người đàn bà yếu đuối”. Buổi tụ hội diễn ra tại nhà hàng của vợ chồng diễn viên Chi Bảo vào dịp Tết Quý Mão 2023
Đại diện Việt Nam thi Miss Charm 2023 là ai?
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhiều hoa hậu quốc tế đã đổ bộ đến Việt Nam để chuẩn bị cho cuộc thi Miss Charm 2023 do Việt Nam đăng cai tổ chức. Đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi là MC Đặng Dương Thanh Thanh Huyền
Minh Hằng - Ngọc Trinh cùng hở bạo, ai sexy hơn?
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Cư dân mạng đang bình chọn Minh Hằng hay "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh gợi cảm hơn khi cùng nằm trong một khung hình.
Lê Phương hết "gái quê", phải "lột sạch" để vào cảnh nóng trong phim mới

Lê Phương hết "gái quê", phải "lột sạch" để vào cảnh nóng trong phim mới

(NLĐO) - “Vong nhi” do Hoàng Tuấn Cường đạo diễn, NSƯT Hạnh Thúy biên kịch, Lê Phương vai nữ chính, là tác phẩm mở màn điện ảnh Việt sau mùa phim Tết Quý Mão.