25/02/2022 16:14

Thỏa thuận bồi thường triệu USD sau cái chết của tài tử Bill Paxton

(NLĐO) – Gần 5 năm sau cái chết đột ngột gây sốc của nhà làm phim, tài tử Bill Paxton, gia đình ông đạt thỏa thuận được bồi thường 1 triệu USD.

Bill Paxton tiến hành ca phẫu thuật tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles – Mỹ năm 2017 để sửa van tim bị hỏng. Một ngày sau đó, ông trải qua cuộc phẫu thuật khẩn cấp khác để sửa chữa một động mạch vành bị hỏng. Tuy nhiên, tình trạng của ông xấu đi cho đến lúc qua đời 10 ngày sau đó, hưởng thọ 61 tuổi.

Thỏa thuận bồi thường triệu USD sau cái chết của tài tử Bill Paxton - Ảnh 1.

Bill Paxton qua đời sau ca phẫu thuật gần 5 năm trước

Gia đình Bill Paxton đã kiện bác sĩ Moody Makar – bác sĩ gây mê cho ca phẫu thuật của nam diễn viên. Đồng thời, họ cũng kiện General Anesthesia Specialists Partnership (viết tắt GASP), nơi quản lý bác sĩ Moody Makar vào năm 2018. Trước đó, họ kiện bác sĩ Ali Khoynezhad – phụ trách ca phẫu thuật và Trung tâm y tế Cedars-Sinai.

Ngay khi bị kiện, GASP phủ nhận trách nhiệm cái chết của Bill Paxton. Họ cho rằng nhân viên của mình tuân thủ tiêu chuẩn chăm sóc trong chừng mực trong toàn bộ quá trình điều trị cho nam diễn viên. Bác sĩ Moody Makar đã không làm gì sai hay góp phần vào cái chết của Bill Paxton.

Từ chối trách nhiệm trong vụ việc, sau gần 4 năm, GASP thỏa thuận để dàn xếp kết thúc kiện tụng với mức bồi thường 1 triệu USD cho gia đình Bill Paxton. Họ cho rằng đây là bồi thường hợp lý cho nguyên đơn và tránh cho họ phải theo đuổi kiện tụng tốn kém, mất thời gian.

Luật sư của Moody Makar và GASP nhận định đây là một "quyết định kinh doanh". Riêng vụ kiện giữa gia đình Bill Paxton và bác sĩ Ali Khoynezhad cùng Trung tâm y tế Cedars-Sinai sẽ ra tòa vào 19-9.

Bill Paxton là diễn viên danh tiếng đã từng tham gia nhiều phim lớn cả điện ảnh lẫn truyền hình: "The Terminator", "Titanic", "True Lies", "Apollo 13", "Aliens"… Ông đã từng giành 3 giải thưởng về diễn xuất.

Thỏa thuận bồi thường triệu USD sau cái chết của tài tử Bill Paxton - Ảnh 2.

Bill Paxton là diễn viên danh tiếng đã từng tham gia nhiều phim lớn

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Doãn Hải My - vợ sắp cưới của Đoàn Văn Hậu, lộ dấu hiệu lạ
9 giờ trước 548
(NLĐO) - Sau khi nhận lời cầu hôn của cầu thủ Đoàn Văn Hậu, người đẹp Doãn Hải My lộ dấu hiệu lạ gây chú ý, chính chủ lên tiếng.
Tình tiết bất ngờ về quan hệ của đại gia Đức An và Phan Như Thảo
12 giờ trước 548
(NLĐO) - Tình tiết gây chú ý trong hôn nhân của Phan Như Thảo và đại gia Đức An đang được cư dân mạng bàn tán rôm rả.
Bà trùm Hoa hậu Hoàn vũ bị kiện
14 giờ trước 548
(NLĐO) - Nữ tỉ phú Anne Jakrakutatip - chủ sở hữu Miss Universe - bị kiện và đòi bồi thường 1 tỉ baht vì đưa thông tin sai lệch liên quan vụ việc phát hành tiền điện tử Hoa hậu Hoàn vũ.
Khánh Thi liên tục có động thái gây chú ý
14 giờ trước 548
(NLĐO) - Bất ngờ khiến người hâm mộ lo lắng khi để màn hình trang cá nhân màu đen tang tóc, Khánh Thi mới đây còn livestream khẳng định có lúc suy nghĩ tiêu cực sau 2 tuần sinh con.
Tiến Luật lấn sân ca hát ở tuổi tứ tuần

Tiến Luật lấn sân ca hát ở tuổi tứ tuần

(NLĐO) - Diệu Nhi, Tiến Luật, Wren Evans, Cầm và Bùi Công Nam lần đầu tiên cùng nhau đi Thái Lan để thực hiện chương trình "Mùi vị những chuyến đi".