25/02/2022 16:14

Thỏa thuận bồi thường triệu USD sau cái chết của tài tử Bill Paxton

(NLĐO) – Gần 5 năm sau cái chết đột ngột gây sốc của nhà làm phim, tài tử Bill Paxton, gia đình ông đạt thỏa thuận được bồi thường 1 triệu USD.

Bill Paxton tiến hành ca phẫu thuật tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles – Mỹ năm 2017 để sửa van tim bị hỏng. Một ngày sau đó, ông trải qua cuộc phẫu thuật khẩn cấp khác để sửa chữa một động mạch vành bị hỏng. Tuy nhiên, tình trạng của ông xấu đi cho đến lúc qua đời 10 ngày sau đó, hưởng thọ 61 tuổi.

Thỏa thuận bồi thường triệu USD sau cái chết của tài tử Bill Paxton - Ảnh 1.

Bill Paxton qua đời sau ca phẫu thuật gần 5 năm trước

Gia đình Bill Paxton đã kiện bác sĩ Moody Makar – bác sĩ gây mê cho ca phẫu thuật của nam diễn viên. Đồng thời, họ cũng kiện General Anesthesia Specialists Partnership (viết tắt GASP), nơi quản lý bác sĩ Moody Makar vào năm 2018. Trước đó, họ kiện bác sĩ Ali Khoynezhad – phụ trách ca phẫu thuật và Trung tâm y tế Cedars-Sinai.

Ngay khi bị kiện, GASP phủ nhận trách nhiệm cái chết của Bill Paxton. Họ cho rằng nhân viên của mình tuân thủ tiêu chuẩn chăm sóc trong chừng mực trong toàn bộ quá trình điều trị cho nam diễn viên. Bác sĩ Moody Makar đã không làm gì sai hay góp phần vào cái chết của Bill Paxton.

Từ chối trách nhiệm trong vụ việc, sau gần 4 năm, GASP thỏa thuận để dàn xếp kết thúc kiện tụng với mức bồi thường 1 triệu USD cho gia đình Bill Paxton. Họ cho rằng đây là bồi thường hợp lý cho nguyên đơn và tránh cho họ phải theo đuổi kiện tụng tốn kém, mất thời gian.

Luật sư của Moody Makar và GASP nhận định đây là một "quyết định kinh doanh". Riêng vụ kiện giữa gia đình Bill Paxton và bác sĩ Ali Khoynezhad cùng Trung tâm y tế Cedars-Sinai sẽ ra tòa vào 19-9.

Bill Paxton là diễn viên danh tiếng đã từng tham gia nhiều phim lớn cả điện ảnh lẫn truyền hình: "The Terminator", "Titanic", "True Lies", "Apollo 13", "Aliens"… Ông đã từng giành 3 giải thưởng về diễn xuất.

Thỏa thuận bồi thường triệu USD sau cái chết của tài tử Bill Paxton - Ảnh 2.

Bill Paxton là diễn viên danh tiếng đã từng tham gia nhiều phim lớn

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ nhân Park Min-young bị tung ảnh hẹn hò đại gia tai tiếng
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nữ diễn viên, người mẫu Park Min-young, quen thuộc với màn ảnh nhỏ qua nhiều phim: “Gia đình là số 1”, “Thợ săn thành phố”, “Thư ký Kim sao thế?”…, bị Dispatch tung ảnh hẹn hò cùng đại gia Kang Jong-hyun.
Khán giả chờ gì ở "Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal"?
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal" trở lại, cơ hội bứt phá sự nghiệp sáng tác cho nhạc sĩ trẻ.
Tăng Phúc nói gì khi bị chê hát dở nhất The masked singer?
27/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Ca sĩ Tăng Phúc bị sốc và trầm cảm khi phải nhận sự miệt thị từ người khác, dù bản thân anh đã lường trước được sự việc.
Sao “Hoàng tử gác mái” bị cấm hoạt động ở Hàn Quốc
27/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Ca sĩ kiêm diễn viên Park Yoo-chun, sao phim “Hoàng tử gác mái”, nộp đơn xin hủy lệnh cấm hoạt động nghệ thuật ở Hàn Quốc từ công ty quản lý cũ. Tuy nhiên, đơn đã bị tòa án bác bỏ, lệnh cấm vẫn hiệu lực.
Lý Dịch Phong xin lỗi sau bê bối mua dâm, bị bắt

Lý Dịch Phong xin lỗi sau bê bối mua dâm, bị bắt

(NLĐO) – Nam diễn viên Lý Dịch Phong đã gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ và nhắn nhủ họ đừng chờ anh tái xuất