06/10/2021 09:27

Rapper Chị Cả xin lỗi, hứa gỡ bỏ bản rap cổ xúy loạn luân

(NLĐO)- Ca khúc "Censored" do rapper Chị Cả và Y - Tee thể hiện, đang lan truyền trên TikTok gắn với xu hướng "mua cho con chiếc còng tay".

Bị chỉ trích nặng nề bởi bản rap cổ xúy chuyện loạn luân sai trái giữa bố chồng và nàng dâu, tối 5-10, rapper Chị Cả đã chính thức lên tiếng xin lỗi khán giả.

Chị Cả đồng thời giải thích mọi chuyện cũng như đề ra hướng giải quyết xoay quanh ca khúc "Censored". Theo đó, rapper Chị Cả viết ca khúc này vào tháng 12-2018. Thời điểm đó, anh viết các ca khúc liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống với ngôn ngữ mang tính châm biếm. "Censored" nằm trong số này và là sản phẩm không phù hợp với đại chúng.

"Tôi cũng không bao giờ ngờ có một ngày ca khúc sẽ trở nên viral (phổ biến rộng khắp) và tạo nên hệ quả xấu đến vậy... Tôi sẽ không để tình trạng như thế diễn ra trong sản phẩm tiếp theo và hứa sẽ chọn lọc ngôn từ kĩ càng hơn nhằm tránh bị rơi vào câu chuyện tương tự" - rapper Chị Cả nói.

Sau khi xin lỗi, rapper này cho biết sẽ xóa/ ẩn bản nhạc nói trên và liên hệ với phía TikTok để đánh dấu bản quyền đoạn âm thanh được lấy từ ca khúc "Censored".

Rapper Chị Cả xin lỗi, hứa gỡ bỏ bản rap cổ xúy loạn luân - Ảnh 1.

Ca khúc bị chỉ trích gay gắt

"Mua cho con chiếc còng tay/ Nâng con dâu vào phòng bay/ Ta sẽ thay thế chồng con/ Tương lai thêm vàng son" - một đoạn trong ca khúc "Censored" được thể hiện bởi rapper Chị Cả và Y - Tee, đang lan truyền trên mạng xã hội gắn với xu hướng "mua cho con chiếc còng tay".

Ca khúc bị lên án kịch liệt bởi lời lẽ vô cùng dung tục, phản cảm, thậm chí là thiếu đạo đức khi cổ súy cho mối quan hệ loạn luân. Điều đáng lo ngại là ca khúc bỗng trở thành giai điệu hot trên nền tảng TikTok và được hơn 600 video sử dụng.

Đoạn nhạc có hashtag "mua cho con chiếc còng tay" cũng đang thu hút hơn 700 ngàn lượt xem từ rất nhiều video trên nền tảng TikTok.

Rapper Chị Cả xin lỗi, hứa gỡ bỏ bản rap cổ xúy loạn luân - Ảnh 2.

Rapper Chị Cả lên tiếng xin lỗi và hứa xóa/ ẩn bài hát

Ngay khi dư luận lên tiếng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bày tỏ quan điểm: "Năm 2018, mình từng nói rằng nếu chúng ta cứ dễ dãi xuề xòa với những cái tên bài hát gây sốc thì rồi sẽ có những bài hát gây sốc toàn diện cả nội dung lẫn ca từ. Và chúng ta đã thấy những điều thật sự tệ hại đang diễn ra".

Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ nhân Park Min-young bị tung ảnh hẹn hò đại gia tai tiếng
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Nữ diễn viên, người mẫu Park Min-young, quen thuộc với màn ảnh nhỏ qua nhiều phim: “Gia đình là số 1”, “Thợ săn thành phố”, “Thư ký Kim sao thế?”…, bị Dispatch tung ảnh hẹn hò cùng đại gia Kang Jong-hyun.
Khán giả chờ gì ở "Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal"?
28/9/2022 548 1k
(NLĐO)- "Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal" trở lại, cơ hội bứt phá sự nghiệp sáng tác cho nhạc sĩ trẻ.
Tăng Phúc nói gì khi bị chê hát dở nhất The masked singer?
27/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Ca sĩ Tăng Phúc bị sốc và trầm cảm khi phải nhận sự miệt thị từ người khác, dù bản thân anh đã lường trước được sự việc.
Sao “Hoàng tử gác mái” bị cấm hoạt động ở Hàn Quốc
27/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Ca sĩ kiêm diễn viên Park Yoo-chun, sao phim “Hoàng tử gác mái”, nộp đơn xin hủy lệnh cấm hoạt động nghệ thuật ở Hàn Quốc từ công ty quản lý cũ. Tuy nhiên, đơn đã bị tòa án bác bỏ, lệnh cấm vẫn hiệu lực.
Lý Dịch Phong xin lỗi sau bê bối mua dâm, bị bắt

Lý Dịch Phong xin lỗi sau bê bối mua dâm, bị bắt

(NLĐO) – Nam diễn viên Lý Dịch Phong đã gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ và nhắn nhủ họ đừng chờ anh tái xuất