22/09/2021 14:32

Nữ ca sĩ rao bán từng bộ phận cơ thể, giá theo từng "món"!

(NLĐO) – Nữ ca sĩ nổi tiếng người Ba Lan, được biết đến với nghệ danh Doda, tuyên bố trở thành người đầu tiên trên thế giới bán các bộ phận cơ thể, được số hóa dưới dạng NFT, như môi, mắt, nhũ hoa...

NFT (Non fungible Token) về cơ bản là một chứng chỉ xác thực kỹ thuật số không thể sao chép, đại diện cho các đối tượng trong thế giới thực như âm nhạc, nghệ thuật, hình ảnh hoặc bất kỳ vật phẩm nào. Nó được lưu trữ trong một blockchain (chuỗi khối - cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa trên hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp) và được sử dụng để đại diện cho quyền sở hữu các loại hàng hóa điện tử.

Nhờ vào tính an toàn của công nghệ blockchain, hồ sơ về quyền sở hữu luôn có sẵn, không thể được sửa đổi và bảo đảm chỉ có một chủ sở hữu tại một thời điểm.

Nữ ca sĩ rao bán từng bộ phận cơ thể, giá theo từng món! - Ảnh 1.

Doda đã quét toàn bộ cơ thể mình bằng công nghệ 3D

Nữ ca sĩ rao bán từng bộ phận cơ thể, giá theo từng món! - Ảnh 2.

Những mẫu NFT của cơ thể cô

Nữ ca sĩ rao bán từng bộ phận cơ thể, giá theo từng món! - Ảnh 3.

Cô đấu giá chúng

Doda đã thực hiện bản quét 3D toàn bộ cơ thể mình và chia thành 406 bộ phận riêng lẽ. Chúng có thể được mua dưới dạng NFT thông qua hình thức đấu giá.

Doda là một trong những ca sĩ được xem là nổi tiếng nhất ở Ba Lan. Cô được CNN vinh danh là một trong 10 người Ba Lan nổi tiếng nhất trong lịch sử. Cô còn là nhạc sĩ, diễn viên, nhà sản xuất và ngôi sao truyền hình. Doda nhận được nhiều giải thưởng ở lĩnh vực âm nhạc.

Fanadise - công ty đứng sau vụ mua bán này - cho rằng giờ đây, người hâm mộ có thể trở thành chủ sở hữu của một trong 406 bộ phận cơ thể ảo của Doda.

Theo tiết lộ của công ty này, những NFT đầu tiên của Doda được bán đấu giá là mảnh lưng, cánh tay của cô với mức khởi điểm 145 bảng Anh. Các bộ phận khác như, môi, nhũ hoa, mắt, thậm chí "điểm G" của Doda có giá khởi điểm 73.000 bảng Anh.

Nữ ca sĩ rao bán từng bộ phận cơ thể, giá theo từng món! - Ảnh 4.

Doda là người đẹp danh tiếng

Nữ ca sĩ rao bán từng bộ phận cơ thể, giá theo từng món! - Ảnh 5.

Cô đa tài khi thành công trong nhiều mảng như ca hát, sáng tác, diễn viên...

Nữ ca sĩ rao bán từng bộ phận cơ thể, giá theo từng món! - Ảnh 6.

Doda 37 tuổi và là ngôi sao sáng ở Ba Lan

Doda cho biết việc tạo ra các NFT cho phép cô chia sẻ nhiều hơn về mình, đưa bản thân đến gần với người hâm mộ.

Việc buôn bán này diễn ra sau khi một người có tầm ảnh hưởng tại Ba Lan là Marta Renti bán "tình yêu kỹ thuật số" dưới dạng NFT cho một người ẩn danh với giá 1 triệu Złoty (1 Złoty khoảng 5.000 đồng).

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Sao Việt tụ hội buổi ra mắt phần mới bom tấn “Transformers”
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Huyền My, diễn viên Quốc Cường, diễn viên Kim Tuyến… tựu hội tại thảm đỏ ra mắt phim “Transformers: Quái thú trỗi dậy” tại TP HCM và Hà Nội.
Ca sĩ Phương Thanh bật mí về gu người yêu hiện tại
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ca sĩ Phương Thanh chỉ ra sự khác nhau về gu bạn trai thuở trẻ và bây giờ rồi thừa nhận "Tôi sợ nhất ở kế bên mà không hiểu nhau".
Vấn nạn bạo lực học đường trong bộ phim ca nhạc của Đỗ Hoàng Dương
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đỗ Hoàng Dương đưa cảm xúc thật vào sản phẩm mới, kể lại tổn thương trong hành trình trưởng thành, cũng là góc khuất tuổi trẻ của nhiều người.
Tài tử Sean Penn ôm hôn tình trẻ kém 19 tuổi
9/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Tài tử Hollywood Sean Penn, 62 tuổi và bạn gái Olga Korotyayeva - tình trẻ kém ông 19 tuổi, thân mật trong kỳ nghỉ lãng mạn ở Ý.
Đổng Khiết thừa nhận tay trắng sau ly hôn

Đổng Khiết thừa nhận tay trắng sau ly hôn

(NLĐO) – Mới đây, "ngọc nữ" Trung Quốc Đổng Khiết bất ngờ hé lộ về vụ ly hôn của cô với Phan Việt Minh từ 10 năm trước, đồng thời thừa nhận đã phải trả giá rất nhiều.