20/09/2022 09:58

Nông Thúy Hằng mang sách lên vùng cao

(NLĐO)- Hoa hậu Nông Thúy Hằng và Á Hậu Lương Thị Hoa Đan làm tình nguyện viên chương trình "Thư viện ước mơ", vui đùa, đọc sách với trẻ em vùng cao.

Nông Thúy Hằng mang sách lên vùng cao - Ảnh 1.

Á hậu Lương Thị Hoa Đan trò chuyện cùng học sinh miền núi

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thúy Hằng và Á hậu 1 Lương Thị Hoa Đan đã có chuyến từ thiện tại Trường Tiểu học Mồ Dề ở huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái và Trường Tiểu học Ngọc Chiến ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Chuyến từ thiện lần này của Nông Thuý Hằng và Lương Thị Hoa Đan nằm trong chuỗi chương trình dự án "Thư viện ước mơ".

"Thư viện ước mơ" là nơi giúp học sinh vùng cao tiếp cận những tri thức mới nhất về khoa học, nghệ thuật, sáng tạo. Các đầu sách được hội đồng chuyên môn chọn lọc kỹ lưỡng. Mỗi thư viện được chương trình "Thư viện ước mơ" trang bị hơn 1.000 đầu sách mới, trị giá hơn 100 triệu đồng.  

Nông Thúy Hằng mang sách lên vùng cao - Ảnh 2.

"Thư viện ước mơ "mang tri thức đến trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng xa

Nông Thúy Hằng cho biết: "Mỗi chuyến đi thiện nguyện đều để lại những cảm xúc khác biệt và sâu đậm. Sau mỗi chuyến đi, tôi luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng thật nhiều để đến được với càng nhiều nơi càng tốt. Mỗi thư viện được mở ra là nhiều cơ hội tiếp cận tri thức được đưa đến các em vùng cao, vùng sâu, vùng xa". 

Trong khi đó, Lương Thị Hoa Đan hào hứng: "Nhìn gương mặt các em đầy hồn nhiên, ngây thơ và rất chăm chú đọc những cuốn sách mới khiến tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi là 1 tình nguyện viên của dự án. Đóng góp công sức nhỏ bé vào từng chuyến đi thiện nguyên là ước mơ và tâm nguyện của tôi".

Nông Thúy Hằng mang sách lên vùng cao - Ảnh 3.

Lương Thị Hoa Đan

Nông Thúy Hằng mang sách lên vùng cao - Ảnh 4.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng

Hoa hậu Nông Thúy Hằng cho biết thời gian tới sẽ cố gắng tìm các trường vùng cao khó khăn để phát triển thêm ít nhất 3 "Thư viện ước mơ" tại tỉnh Hà Giang. Sau đó, dự án "Thư viện ước mơ" sẽ đến Thanh Hoá để mở thêm các điểm thư viện mới.

Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Tài tử Lee Seung-gi bị “ném đá” sau tuyên bố cưới
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tài tử Lee Seung-gi nhận nhiều chỉ trích, phản đối từ công chúng sau khi tuyên bố đám cưới cùng nữ diễn viên Lee Da-in. Nguyên nhân vì gia đình “nhà gái” có người bị bắt vì tội lừa đảo.
Sau tin đồn cưới Hoàng Thùy Linh, Đen Vâu chính thức xuất hiện
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đen Vâu xuất hiện sau tin đồn làm "đám hỏi" với Hoàng Thùy Linh ở quê "đàng gái", giới thiệu dự án âm nhạc đầu năm với thông điệp tích cực: "Luôn yêu đời".
Phim Việt hứa hẹn khởi sắc
8 giờ trước 548 1k
Người trong giới nhận định sau mùa phim Việt Tết Quý Mão thành công lớn về doanh thu, năm 2023 điện ảnh sẽ "lấy lại phong độ", khai phá yếu tố mới lạ, chinh phục thêm nhiều đối tượng khán giả
Thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
11 giờ trước 548 1k
Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa công bố danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia mới, với 10 nghi lễ, lễ hội, nghệ thuật trình diễn.
Nhạc sĩ Đức Huy "bật mí" bí quyết giữ vợ trẻ hơn 44 tuổi

Nhạc sĩ Đức Huy "bật mí" bí quyết giữ vợ trẻ hơn 44 tuổi

(NLĐO) - Nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ để giữ hạnh phúc với vợ trẻ, hãy cho nhau những ánh mắt và lời nói thân thiện thay vì soi mói những yếu kém của người kia