19/02/2023 14:04

Nhiều họa sĩ nữ Việt Nam tham gia triển lãm quốc tế

(NLĐO) - Hơn 10 họa sĩ nữ Việt Nam trình làng những tác phẩm tại triển lãm nghệ thuật quốc tế Journey of Friendships, diễn ra từ ngày 19 đến 23-2 ở Yogyakarta - Indonesia.

Nhiều họa sĩ nữ Việt Nam tham gia triển lãm quốc tế - Ảnh 1.

Các họa sĩ nữ Việt Nam tham gia triển lãm nghệ thuật quốc tế ở Indonesia

Triển lãm nghệ thuật quốc tế nữ năm 2023 - Journey of Friendships - trưng bày hơn 65 tác phẩm với sự tham gia của gần 70 họa sĩ đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các họa sĩ Việt Nam tham dự triển lãm lần này gồm có: Việt Kim Quyên, Nguyễn Thị Tâm, Cao Thị Được, Trần Thuỳ Linh, Phạm Thị Hồng Loan, Lý Chánh Vân, Trần Phương Mỹ, Huỳnh Phương Thị Đài Trang, Nguyễn Tân Diệu Tâm, Phạm Thị Mỹ Hằng. Bên cạnh đó, triển lãm có 2 khách mời đặc biệt đến từ Việt Nam là họa sĩ Lý Khắc Nhu và họa sĩ Nguyễn Ngọc Đan.

Nhiều họa sĩ nữ Việt Nam tham gia triển lãm quốc tế - Ảnh 2.

Họa sĩ Việt bên tác phẩm của mình

Tác phẩm của họa sĩ Việt Nam được sáng tạo theo cách riêng với nhiều thể loại: trừu tượng, hiện thực, thể hiện đa dạng trên các chất liệu khác nhau. Triển lãm này là cơ hội để các hoạ sĩ nữ Việt Nam giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với họa sĩ nữ các nước.

Journey of Friendships do Hiệp hội Họa sĩ Nữ Quốc tế tổ chức tại TP Yogyakarta - Indonesia. Thành phố này vốn nổi tiếng là một trung tâm của nghệ thuật cổ điển Java với nhiều loại hình văn hóa như batik, ballet, kịch, âm nhạc, thơ ca và múa rối. 

Nhiều họa sĩ nữ Việt Nam tham gia triển lãm quốc tế - Ảnh 3.
Nhiều họa sĩ nữ Việt Nam tham gia triển lãm quốc tế - Ảnh 4.
Nhiều họa sĩ nữ Việt Nam tham gia triển lãm quốc tế - Ảnh 5.

Theo ban tổ chức, Journey of Friendships sẽ được luân phiên tổ chức hằng năm tại các quốc gia, nhằm tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi văn hoá nghệ thuật giữa các nước và giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của đất nước sở tại.

Nhiều họa sĩ nữ Việt Nam tham gia triển lãm quốc tế - Ảnh 6.
Nhiều họa sĩ nữ Việt Nam tham gia triển lãm quốc tế - Ảnh 7.

Một số tác phẩm của họa sĩ nữ Việt Nam

Họa sĩ Kim Quyên bày tỏ: "Là người phụ nữ Việt Nam và là họa sĩ, chúng tôi luôn đặt cuộc sống gia đình lên hàng đầu theo truyền thống văn hoá Á Đông nhưng cũng không quên dành thời gian cho đam mê nghệ thuật. Trong những cơ hội giao lưu như triển lãm lần này, chúng tôi luôn nỗ lực trao đổi, tìm hiểu, nghiên cứu khi gặp gỡ họa sĩ trong nước cũng như quốc tế".

Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Vang mãi bài ca Hồ Chí Minh
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước diễn ra tối 5-6 tại Nhà hát Thành phố.
Cặp diễn viên Hàn Quốc thừa nhận “ăn cơm trước kẻng”
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Nữ diễn viên Uhm Hyun-kyung và nam diễn viên Cha Seo-won xác nhận sắp lên chức cha mẹ. Họ sẽ kết hôn sau khi Cha Seo-won xuất ngũ.
Sao nào cuối năm nay cưới?
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Tại live concert Love Songs Đà Nẵng của ca sĩ Hồ Ngọc Hà vừa diễn ra tại Bà Nà Hills, diễn viên Kim Lý tiết lộ cuối năm này sẽ làm đám cưới với Hồ Ngọc Hà.
Triển lãm phác thảo của danh họa Nguyễn Gia Trí
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Từ những phác thảo ghi lại ý tưởng ban đầu của danh họa Nguyễn Gia Trí, đã mở ra cho nhiều nhà nghiên cứu mỹ thuật, giới sinh viên và họa sĩ nhiều bài học kinh nghiệm trong sáng tác kỹ thuật sơn mài.
"Mai Vàng tri ân" tặng quà nhà văn Hà Thị Cẩm Anh, nhạc sĩ Đồng Tâm

"Mai Vàng tri ân" tặng quà nhà văn Hà Thị Cẩm Anh, nhạc sĩ Đồng Tâm

(NLĐO) - Đây là những văn nghệ sĩ gạo cội, có nhiều đóng góp cho nền văn học nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa và cả nước. Trong đó, nhạc sĩ Đồng Tâm nổi tiếng với bài hát "Về làm dâu sông Mã"