08/07/2022 19:40

“Không sợ hãi” - một góc nhìn nữa về cuộc chiến chống Covid-19

(NLĐO) – Loạt phim tài liệu 5 tập mang tên “Không sợ hãi” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên quy tụ những câu chuyện truyền cảm hứng từ những người bình thường trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng nổ. Phim mang thông điệp chữa lành, nguồn năng lực tích cực về cuộc sống, cách ứng xử với đại dịch nếu có sau này.

Trong buổi giao lưu, ra mắt loạt phim tài liệu "Không sợ hãi", đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chia sẻ muốn kể lại câu chuyện về đại dịch một cách khách quan nhất.

Ông không kể ở dạng sự kiện mang tính thời sự với những đau thương khốn cùng, bi kịch suốt đại dịch vì điều này đã được truyền tải qua các bài báo, các bản tin thời sự trên truyền hình.

Ông muốn để mọi người cùng kể câu chuyện của mình đã trải qua trong đại dịch, quá trình giúp đỡ lẫn nhau để cùng vượt qua thời điểm khó khăn.

"Tôi mong mang đến cho mọi người thái độ ứng xử tích cực trước đại dịch. Tôi làm phim kể lại đại dịch với hy vọng có thể có được những bài học kinh nghiệm cho những đại dịch tiếp theo nếu có. Bài học rút ra trong suốt quá trình làm phim là không sợ hãi, vì sợ hãi là tự làm cho mình tổn thương, tự giết mình nhanh nhất" - đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chia sẻ.

“Không sợ hãi” - một góc nhìn nữa về cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 1.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên tại buổi giao lưu, ra mắt phim

Ông đến TP HCM từ tháng 7-2021 và quay dịch bệnh ở TP HCM, Bình Dương. Đến nay, việc quay vẫn tiếp tục và khi nào kết thúc thì chưa thể biết được.

Theo ông, 5 tập phim tài liệu này chỉ là phần đầu tiên để mọi người nhớ lại, nghĩ về dịch với cách nhìn khác, không cần phải sợ hãi hay quá mức khủng khiếp. Đến khi nào loạt phim tài liệu chính thức hoàn tất thì bản thân ông cũng chưa biết.

"Không sợ hãi" khởi chiếu trên Galaxy Play vào ngày 9-7, tập hợp những câu chuyện truyền cảm hứng từ những nhân viên y tế và những người rất đỗi bình thường, sẵn sàng cống hiến, giúp đỡ người khác vượt qua dịch bệnh.

Tập 1 của phim có tựa "Không đứng nhìn" với câu chuyện bác sĩ Đông y và các điều dưỡng trẻ được điều tới một bệnh viện dã chiến ở Bình Dương, giúp những người bệnh vượt qua nguy hiểm.

“Không sợ hãi” - một góc nhìn nữa về cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 2.

Phim tài liệu gồm 5 tập

“Không sợ hãi” - một góc nhìn nữa về cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 3.

Phim được chiếu trên nền tảng Galaxy Play

Tập 2 "Không chạy trốn" kể về một nhóm thiện nguyện góp tiền, góp sức để cung cấp oxy miễn phí cho người dân. Họ có thể không sinh ra tại TP HCM nhưng lại có tình yêu to lớn với thành phố.

Tập 3 "Không cô đơn" và tập 4 "Không vô cảm" kể về những người không nề hà khó khăn, gian khổ cùng tình nguyện hỗ trợ những người đang bệnh, những người thiếu nhu yếu phẩm.

Tập 5 "Không bị bỏ rơi" là câu chuyện về những người lớn tuổi, di chuyển khó khăn nhưng vẫn nhận được sự chăm lo y tế. Khi dịch bệnh được kiểm soát, năng lượng tích cực từ "Anh hùng đời thường" này lại tiếp thêm hy vọng và sức sống cho những ai còn ở lại.

Để có những hình ảnh chân thực này, ngoài việc ghi hình ở các khu vực có F0, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên với thiết bị làm phim tự túc đã theo chân đội ngũ y tế, các tình nguyện viên vào tận những ngõ ngách để thực hiện.

Loạt phim truyền năng lượng tích cực, chữa lành từ tấm lòng thiện nguyện, hỗ trợ, giúp đỡ nhau. Cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn và người ở lại sẽ dần vượt qua nỗi đau do dịch bệnh để lại nhờ sự hỗ trợ, tình yêu thương, tình người lẫn nhau giữa cuộc đời.

“Không sợ hãi” - một góc nhìn nữa về cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 4.
“Không sợ hãi” - một góc nhìn nữa về cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 5.

Một số cảnh trong phim

“Không sợ hãi” - một góc nhìn nữa về cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 6.

TP HCM vắng lặng trong đại dịch

“Không sợ hãi” - một góc nhìn nữa về cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 7.

Những người thiện nguyện nỗ lực giúp đỡ người khó khăn trong đại dịch

Minh Khuê. Ảnh: M.Khuê + Nhà sản xuất cung cấp

Tin liên quan

Viết bình luận

Diễn viên Thiên An mời luật sư sau tin đồn “bắt cá nhiều tay”
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Luật sư Trần Minh Cường – đại diện pháp lý cho diễn viên Thiên An - cho biết đang xem xét từng hành vi của các cá nhân, Fanpage và tạp chí điện tử để yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, bồi thường thiệt hại.
Nhan sắc "bốc lửa" của 25 thí sinh vào chung kết Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Nhan sắc top 25 thí sinh vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Thời Đại 2022 thu hút sự chú ý.
Sự thật việc Jack chu cấp 5 triệu/tháng cho con gái riêng?
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Con gái Jack mới 1 tuổi đã đi đóng quảng cáo, Thiên An hé lộ cuộc sống mẹ đơn thân và khẳng định Jack đã ngừng chu cấp cho con gái gần 1 năm nay.
"Nổi da gà" với sản phẩm mới của "Tí nâu" Thùy Chi
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhiều người nhận định MV "Hơn em chỗ nào" của "Tí Nâu" Thùy Chi còn hay hơn màn thể hiện của cô tại chương trình "The Masked Singer" (Ca sĩ Mặt nạ)
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh cùng xuất hiện sau ồn ào tại Tây Ban Nha

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh cùng xuất hiện sau ồn ào tại Tây Ban Nha

(NLĐO) - Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh gây chú ý khi xuất hiện trong mini concert "The Ballad" của ca sĩ, nhạc sĩ Mars Anh Tú (nghệ danh mới của nhạc sĩ Tú Dưa) tối 5-12 tại Nhà...