12/05/2022 07:50

Đen Vâu lập kỷ lục với "Đi trong mùa hè"

(NLĐO)- Mỗi lần xuất hiện, Đen Vâu lại nhanh chóng lập kỷ lục và lần này, MV "Đi trong mùa hè" của Đen Vâu cũng không ngoại lệ khi giành Top 1 Trending YouTube Việt Nam.

Đen Vâu lập kỷ lục với Đi trong mùa hè - Ảnh 1.

MV "Đi trong mùa hè" đạt 1 triệu view sau 3 giờ 40 phút phát hành và nhanh chóng lọt Top Trending Music YouTube Việt Nam. Sau 13 giờ, MV đạt Top 5 Trending Music và Top Trending YouTube Việt Nam, cán mốc 1,5 triệu view. 

Chỉ sau 1 ngày phát hành, MV giành Top 1 Trending Music và sau 45 giờ, MV "Đi trong mùa hè" giành Top 1 Trending YouTube Việt Nam. Đen Vâu cũng giữ kỷ lục Vpop khi có số lượng MV đạt Top 1 Trending YouTube nhiều nhất từ trước đến nay. Hiện tại, ca khúc  cũng giữ vị trí No.1 bảng xếp hạng Những ca khúc được nghe nhiều nhất tại iTunes Việt Nam. 

Đây là lần đầu tiên Đen Vâu sáng tác một ca khúc về chủ đề bóng đá, cổ vũ tinh thần Đội tuyển Việt Nam và người hâm mộ trong đúng thời điểm SEA Games 31 vừa bắt đầu. Ca khúc "Đi trong mùa hè" đánh dấu lần đầu Đen Vâu kết hợp cùng nhạc sĩ Trần Tiến, với phần MV quy tụ hàng ngàn diễn viên quần chúng cho những đại cảnh "đi bão" hoành tráng và dàn cầu thủ đình đám.  Dưới phần bình luận về MV "Đi trong mùa hè", nhiều khán giả bày tỏ sự hào hứng và tự hào vì âm nhạc chất lượng, hình ảnh nhiều ý nghĩa. Tuy rap nhạc cổ động với giai điệu có phần sôi nổi hơn nhưng Đen Vâu vẫn không đánh mất chất riêng bằng những câu rap mang theo liên tưởng, so sánh thú vị.  

Đen Vâu lập kỷ lục với Đi trong mùa hè - Ảnh 2.

Ca khúc của Đen Vâu luôn được yêu thích

Nói thêm về cảm hứng sáng tác "Đi trong mùa hè", Đen Vâu cho biết anh muốn khắc hoạ một người đàn ông sợ vợ mê bóng đá, một người vốn đi về trễ là bị vợ mắng, đổ xăng đầy phải được vợ cho tiền, như 2 câu đầu của đoạn 2: "Mong cho lần này thắng to, để đi hết đêm không cần đắn đo/ Dù mọi lần đi khuya bị mắng, hôm nay xăng đầy được vợ bắn cho". Đó là ý tứ mở đầu cho phân đoạn rap thứ 3, khi tâm lý anh chàng này "mạnh mồm" với vợ để thể hiện tình yêu bóng đá của mình. 

Anh chia sẻ: "Đen có ý tưởng viết đoạn này là từ gia đình một anh chị hàng xóm yêu bóng đá gần sát nhà. Sau khi viết xong cũng đã hỏi cảm nghĩ của một số người xem cảm nhận của mọi người như thế nào? Mọi người nói rằng cũng giống như đa số gia đình nhỏ khác, hầu như ông chồng "sợ vợ" nào cũng "mạnh mồm" như thế chứ không phải là "nói quá".

Ở những gia đình như vậy, vợ là "chủ nhà", chồng nghe lời vợ mọi chuyện, chỉ có điều là với anh ấy, đội tuyển Việt Nam là vô địch - dù ai nói thế nào đi chăng nữa, và đó là điều duy nhất anh ấy dám "phản kháng" vợ. Nhưng chồng cũng chỉ là "mạnh mồm" phản kháng thế thôi ("tỷ lệ một phần triệu biến anh thành người vũ phu") chứ thật ra không dám làm gì. Ý tứ này được thể hiện rõ hơn ở câu bè "anh đùa đấy" (thể hiện anh ta chỉ "mạnh mồm" đùa với vợ thôi).

Đen Vâu lập kỷ lục với Đi trong mùa hè - Ảnh 3.

Và lần này cũng không ngoại lệ

Còn cụm từ "bảo thủ" ở đây có nghĩa là dù ai - kể cả vợ - có nói gì đi chăng nữa thì trong tim anh ấy, "Việt Nam vô địch, Việt Nam muôn năm" là không bao giờ thay đổi. Lúc viết, Đen Vâu cũng đã tưởng tượng MV sẽ có phân cảnh gia đình hài hước như vậy, người chồng làm tất cả mọi việc trong nhà và tới giờ bóng lăn thì vợ mới cho phép được xem tivi, nhưng vì nhiều lý do mà phần kịch bản này không được đưa vào MV.

Thông điệp của đoạn này thực ra rất đơn giản là: Bất kỳ người Việt Nam nào, kể cả những "anh chồng sợ vợ" cũng luôn hướng tới đội tuyển Việt Nam với một niềm tin mạnh mẽ là "Việt Nam vô địch, Việt Nam muôn năm". "Đen đã suy nghĩ và chỉnh sửa câu từ rất nhiều để người nghe có thể cảm nhận, tập trung vào tình yêu bóng đá, chia sẻ niềm vui chiến thắng với nhau chứ không nhằm mục đích cổ xúy cho bất kỳ điều gì khác. Việc lời của bài hát, khi ngắt riêng từng đoạn, từng câu ra, làm cho mọi người có thể hiểu khác đi ý nghĩa, thông điệp mà mình muốn truyền tải, lan tỏa là một điều đáng tiếc. Đen luôn trân trọng, biết ơn tất cả ý kiến đóng góp của mọi người; mình xin ghi nhận tất cả những ý kiến này để hoàn thiện hơn các tác phẩm sau này" - anh nói.

Đen - Đi Trong Mùa Hè ft. Nhạc sĩ Trần Tiến (M-V)

Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguyễn Thị Ngọc Châu chiến thắng ngôi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022
25/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu trở thành chủ nhân chiếc vương miện hoa hậu được chế tác từ hơn 2.000 viên kim cương, có giá khoảng 1 triệu USD.
Amber Heard được lệnh trả hơn 10 triệu USD cho chồng cũ
25/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Thẩm phán đưa ra phán quyết chính thức yêu cầu minh tinh Amber Heard trả 10.35 triệu USD cho cồng cũ Johnny Depp vì đã làm tổn hại danh tiếng của tài tử nổi danh Hollywood.
Hoa hậu Hoàn vũ 2021 Harnaaz Sandhu: "Ai bị chê mà chả buồn"
24/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Hoa hậu Hoàn vũ 2021 Harnazz Sandhu đã có buổi giao lưu với truyền thông Việt Nam trước khi làm giám khảo chọn ra Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 vào tối 25-6.
Minh tinh Sharon Stone chia sẻ từng mất 9 đứa con do sẩy thai
24/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Minh tinh Sharon Stone, nổi tiếng với nhiều phim, trong đó có “Bản năng gốc” chia sẻ bà đã mất 9 đứa con do sẩy thai.
“Cướp biển” Johnny Depp "tăng giá" sau thắng kiện vợ cũ

“Cướp biển” Johnny Depp "tăng giá" sau thắng kiện vợ cũ

(NLĐO) - Sau chiến thắng tại tòa của “cướp biển” Johnny Depp trước vợ cũ Amber Heard, nam diễn viên tăng cao giá trị. Một số phục trang cũ của anh cũng tăng giá cao chót vót.