22/12/2022 14:53

“Đất rừng Phương Nam” gây tranh cãi với bối cảnh đầu tiên

(NLĐO) - Một số khán giả cho rằng bối cảnh khu chợ nổi hiện lên trong ảnh hậu trường phim “Đất rừng Phương Nam” long lanh, đẹp mắt nhưng không giống với miền Tây xưa.

Nhà sản xuất phim "Đất rừng Phương Nam" ngày 21-12 công bố một số hình ảnh hậu trường những cảnh quay đầu tiên của phim diễn ra tại rừng tràm Trà Sư. 

Phim khai máy từ ngày 18-12 và rừng tràm Trà Sư là một trong những bối cảnh đầu tiên. Đoàn phim tái hiện một chợ nổi đặc trưng của miền Tây Nam Bộ vào thập niên 1920 với hơn 300 diễn viên quần chúng.

Trong loạt ảnh hậu trường, một cổng chợ bề thế được dựng lên với biển hiệu của các cửa tiệm được vẽ tay mang nét cổ xưa như "Tiệm vàng - cầm đồ Kim Sang"... Trên các thuyền ghe xuôi ngược, hàng hóa được chất đầy, tất cả đều tất bật mua mua bán bán, thể hiện được không khí sôi động của khu chợ nổi sầm uất.

“Đất rừng Phương Nam” gây tranh cãi với bối cảnh đầu tiên - Ảnh 1.

Ảnh hậu trường trong cảnh quay đầu tiên tại bối cảnh đầu tiên của phim

“Đất rừng Phương Nam” gây tranh cãi với bối cảnh đầu tiên - Ảnh 2.

Đoàn phim tái dựng khu chợ nổi sầm uất

“Đất rừng Phương Nam” gây tranh cãi với bối cảnh đầu tiên - Ảnh 3.
“Đất rừng Phương Nam” gây tranh cãi với bối cảnh đầu tiên - Ảnh 4.

Khán giả tranh cãi trái chiều trước các hình ảnh hậu trường

“Đất rừng Phương Nam” gây tranh cãi với bối cảnh đầu tiên - Ảnh 5.

Họ cho rằng không giống với miền Tây xưa

Tuy nhiên, ngay khi loạt ảnh hậu trường đầu tiên được công bố, khán giả tranh cãi với các ý kiến trái chiều. 

Một số chê bai: "Thấy cây cầu đẹp long lanh là... hết hồn rồi! Có lẽ, phim lại tiếp tục vướng vào nhược điểm vốn đã thuộc vào loại truyền kỳ của phim Việt: Chuyện xưa, tích cũ song vẻ ngoài cái gì cũng mới"; "Nhìn hình chụp ghe xuồng trên sông nhận ra ngay không tự nhiên, yếu tố quan trọng nhất thể loại phim như thế này"; "Vẫn thấy giả giả thế nào ấy nhỉ, tôi xem tưởng khu du lịch sinh thái nào đó, cái nét mộc mạc xưa cũ theo thời gian không thể nào giả được"; "Hình ảnh trông quá gọn, đâu vào đấy, sắp xếp trật tự nên có vẻ giả tạo"; "Tôi thấy giống phim cổ trang Trung Quốc hay chợ nổi Thái Lan chứ không ra nét miền Tây"…

Một số khác cho rằng đây chỉ mới là hình ảnh hậu trường của cảnh quay đầu tiên với bối cảnh đầu tiên. Khán giả nên ủng hộ để đoàn phim làm tiếp hơn là tìm sạn, so sánh với bản truyền hình từng thành công. 

Họ bình luận: "Họ đang đầu tư để có một tác phẩm nghệ thuật, một món ăn tinh thần cho đông đảo khán giả. Đó là lao động chân chính. Chúng ta hãy cổ vũ thay vì nói tới những tác phẩm khác, so sánh đánh giá khi mà chưa có gì để so sánh và đánh giá. Luôn luôn lao động, làm việc mới tạo ra những sản phẩm tốt cho xã hội!"; "Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn vẫn làm cố vấn sản xuất nên mọi người cứ yên tâm"; "Chúc đạo diễn và các diễn viên tự tin bấm máy từ những góc cảnh đầu tiên mà không bị phản cảm từ những chi tiết nhỏ nhất của dự án!"…

"Đất rừng Phương Nam" kể về hành trình phiêu lưu của An, một cậu bé chẳng may mất mẹ trên đường đi tìm cha. Cùng với An, khán giả sẽ trải nghiệm sự trù phú của thiên nhiên và nét đẹp văn hoá đặc sắc của vùng đất Nam Kì Lục Tỉnh, sự hào hiệp của những người nông dân bám đất, bám rừng và tinh thần yêu nước kháng Pháp đầu thế kỉ XX. 

Phim do Nguyễn Quang Dũng làm đạo diễn.

“Đất rừng Phương Nam” gây tranh cãi với bối cảnh đầu tiên - Ảnh 6.

Một góc chợ nổi trong ảnh hậu trường

“Đất rừng Phương Nam” gây tranh cãi với bối cảnh đầu tiên - Ảnh 7.

Ghe xuồng nườm nượp

“Đất rừng Phương Nam” gây tranh cãi với bối cảnh đầu tiên - Ảnh 8.
“Đất rừng Phương Nam” gây tranh cãi với bối cảnh đầu tiên - Ảnh 9.
“Đất rừng Phương Nam” gây tranh cãi với bối cảnh đầu tiên - Ảnh 10.
Minh Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

Thanh Lam - Tùng Dương đầy máu lửa diễn cho các bệnh nhi
28/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Phần trình diễn ngẫu hứng đầy máu lửa của Tùng Dương - Thanh Lam và các nghệ sĩ đã cuốn các bệnh nhi của Bệnh viện Nhi Trung ương theo dòng chảy âm nhạc, quên đi những nỗi đau bệnh tật của mình
Hoa hậu Trần Bảo Ngọc: Ung thư và hành trình mạnh mẽ
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Hoa hậu Trần Bảo Ngọc phát hiện ung thư vú cách đây 1 năm. Người đẹp cho biết dù có lúc suy sụp nhưng chị vẫn luôn nhìn thấy động lực trong những tình huống khó khăn nhất.
Thói quen tốt
28/5/2023 548 1k
Tôi rất sợ mỗi khi nghe điện thoại reo vào lúc nửa đêm. Vậy mà, đêm nay đang thiu thiu ngủ bỗng điện thoại reo vang làm tôi choàng tỉnh giấc. Đầu dây bên kia là tiếng nói của ba cùng với giọng trầm buồn, đượm nỗi u sầu, mệt mỏi:
Đạo diễn Trần Anh Hùng và Phạm Thiên Ân được vinh danh tại Cannes 2023
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Đạo diễn Trần Anh Hùng được vinh danh giải “Đạo diễn xuất sắc” với phim Pháp “La Passion de Dodin Bouffant”. Trong khi đó, Phạm Thiên Ân được gọi tên giải “Ống kính vàng” (Camera d'Or) với phim “Bên trong vỏ kén vàng”.
"Lấy đồng tiền làm lào"

"Lấy đồng tiền làm lào"

Câu tục ngữ này "đánh đố" chúng ta ở từ "lào". Lào là gì? Giải thích ra làm sao? Mày mò đến bí rị rồi mừng quá, khi nhà nghiên cứu Lê Văn Hòe cho biết: "Lào là một thứ đồ đong nhỏ dùng làm cái...