27/07/2022 13:37

Đạo diễn Phạm Thanh Hải chuẩn bị làm phim “Chó săn”

(NLĐO) – Đạo diễn Phạm Thanh Hải cho biết đang trong giai đoạn chuẩn bị sản xuất phim điện ảnh thứ hai có tên “Chó săn”. Đây là phim điện ảnh đầu tiên ở Việt Nam hợp tác với Blockchain, gọi vốn trên nền tảng công nghệ số này.

"Chó săn" có lộ trình đã cam kết cụ thể về thời gian bấm máy trong năm nay, sản phẩm được xác định. Trước đó, một dự án Việt từng được công bố theo mô hình hợp tác thực hiện trên nền tảng số Blockchain nhưng chưa xác định rõ lộ trình thời gian.

"Cụ thể, chúng tôi sử dụng công cụ quản lý hợp đồng đầu tư một cách thông minh với kỳ vọng có thể  tiếp cận các nhà đầu tư nhỏ, thậm chí siêu nhỏ. Dự kiến, phim sẽ quay khoảng 2 tháng. Nếu lần trước, với "Hoa Phong Nguyệt Vũ" (phim điện ảnh đầu tay của Phạm Thanh Hải, ra mắt tháng 12 năm 2020 - PV), chúng tôi chỉ quay trong 22 ngày thì lần này gần như gấp ba thời gian. Bên cạnh đó, thời gian tiền kỳ cũng dài hơn. Tôi nhận ra điểm yếu lớn nhất ở dự án trước là sự nóng vội của người lần đầu làm đạo diễn - sản xuất. Do đó, lần này chúng tôi muốn kỹ càng hơn ở khâu chuẩn bị" - đạo diễn Phạm Thanh Hải cho biết.

Đạo diễn Phạm Thanh Hải chuẩn bị làm phim “Chó săn” - Ảnh 1.

Phim "Chó săn" được gọi vốn thông qua nền tảng Blockchain

Đạo diễn Phạm Thanh Hải chuẩn bị làm phim “Chó săn” - Ảnh 2.

Đạo diễn Phạm Thanh Hải

Theo đạo diễn này, việc làm phim bằng hình thức gọi vốn cộng đồng thì không mới ở Việt Nam nhưng thông qua nền tảng Blockchain - công nghệ mã hóa tất cả dữ liệu thành các khối và kết nối chúng với nhau để tạo thành một chuỗi - thì là mô hình mới cả trong nước lẫn nước ngoài. Với thị trường dân số trẻ, tiệm cận mạng và có cả sự giao lưu rất sớm của những bạn trí thức mới tiếp cận nền tảng công nghệ này, Việt Nam chính là thị trường nhiều hứa hẹn. Demo của dự án "Chó săn" gửi đến các nền tảng số đã nhận được sự quan tâm lớn của các thị trường vốn có phần khép kín, khá đặc thù như Tây Ban Nha, Mexico.

"Chúng tôi cũng tuyên bố ê-kíp không nhận lương nếu dự án không hòa vốn. Những người không nhận lương sẽ từ đạo diễn đến biên kịch, đội ngũ cốt cán lên đến 70%, còn nhân sự trong quá trình sản xuất phim ở thực địa vẫn có lương" - đạo diễn Phạm Thanh Hải tiết lộ.

Đạo diễn Phạm Thanh Hải chuẩn bị làm phim “Chó săn” - Ảnh 3.
Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

Tin liên quan

Viết bình luận

Gil Lê trở lại với The Heroes, khẳng định "chiến" hết mình
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Chiến" hết mình tại The Heroes 2022 - Thần Tượng Đối Thần Tượng, Gil Lê sẽ mang đến điều gì?
Chán ở nhà một mình, Jun Phạm lên núi "cặp kè"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau "Nhà chỉ có một người", "Không trà thì bánh", cựu thành viên nhóm 365 Jun Phạm tiếp tục ra mắt "Đi thôi bố ơi"- một chương trình ý nghĩa về tình thân và khiến nhiều người xem "tự vấn lương tâm".
Jimmii Nguyễn 30 năm ca hát với Triệu lời tri ân
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Liveshow kỷ niệm 30 năm ca hát của ca sĩ Jimmii Nguyễn với tên gọi "Triệu lời tri ân" diễn ra tối 2-12 tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM) để lại nhiều ấn tượng với khán giả yêu mến giọng ca này.
Hoa hậu mất vương miện vì cười cợt ảnh người đẹp khác
2/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Bolivia thông báo tước vương miện của người đẹp Maria Fernanda Pavisic - Hoa hậu Hoàn vũ Bolivia 2022.
Vì sao thí sinh Đỗ Thị Quỳnh đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Châu Á Việt Nam 2022?

Vì sao thí sinh Đỗ Thị Quỳnh đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Châu Á Việt Nam 2022?

(NLĐO) - Thí sinh Đỗ Thị Quỳnh đăng quang ngôi vị cao nhất Hoa hậu Doanh nhân Châu Á Việt Nam 2022, trong đêm chung kết diễn ra tối 30-11 tại Nhà hát Sông Hương (Thừa Thiên - Huế).