25/08/2021 09:58

Chi Bảo lần đầu tiết lộ về tuổi thơ cơ cực

In bài viết

(NLĐO)- Tuổi thơ nhiều khốn khó, từng làm nhiều nghề để mưu sinh và cả người cha "nát rượu"... - những chia sẻ của diễn viên Chi Bảo thu hút sự chú ý của công chúng.

Chi Bảo lần đầu tiết lộ về tuổi thơ cơ cực - Ảnh 1.

Bức ảnh diễn viên Chi Bảo ngày xưa nhận được nhiều tương tác từ bạn bè và người hâm mộ

Ít ai biết diễn viên Chi Bảo có một tuổi thơ cơ cực. Sau nhiều năm giấu kín, lần đầu tiên, diễn viên Chi Bảo kể với công chúng về gia thế bản thân. Vì là anh cả, nên chừng lớp 4 - 5 anh đã rành tất cả việc trong nhà: đi chợ nấu ăn, giặt đồ, lau nhà, chẻ củi, trông em, xách nước... 

Anh kể: "Phần nhiều, ai sinh ra vào giai đoạn này cũng vất vả, ngồi nhớ lại tôi cũng làm đủ thứ "nghề": tới mùa đậu xanh thì má mua về tôi xay từ nguyên hạt thành 1/2 hạt rồi bán lại, mùa đậu phộng thì lấy vỏ để bán ruột, mùa me chín thì đập me lấy hột, rồi cùng má ra chợ bán trái cây, bán chuối ép... Cứ cuối tuần người Sài Gòn đi chơi Vũng Tàu về ghé chợ là lại xôn xao, khi nào má không khoẻ thì tôi ra trông hàng. Nhưng có dẻo miệng được đâu, ai mua thì mua, không thì thôi. Tôi cứ canh me trái xoài, trái mận nào bị dập không bán được thì xử lý nó. Bởi vậy, đời tôi được ăn toàn trái cây ngon từ nhỏ".

Chi Bảo lần đầu tiết lộ về tuổi thơ cơ cực - Ảnh 2.

Chân dung mẹ anh

Nhà túng thiếu, có người bạn của má rủ quấn thuốc lá, thế là anh được cử đi học, quấn từ A-Z từ cách pha/trộn thuốc đến chọn loại giấy quấn, bàn quấn, đầu lọc, đóng gói, vô hộp... anh đều làm tuốt. "Quấn toàn là 555, Jet, ... may mà không hút. Bởi vậy, đời tôi không nghiện thuốc lá, vì có xa lạ gì đâu", anh nói. 

Một trong những kỷ niệm khiến anh nhớ mãi là cái lần anh rủ mấy đứa bạn về nhà, bắt chước "ông già" mang chai rượu đế và miếng khô làm mồi, mới xoay tua có một vòng, má bắt gặp được, chẳng la tiếng nào mà chỉ khóc. "Má sợ tôi sau này giống ba nghiện rượu. Thấy Má khóc, lần đó tôi tởn tới già, nên vì thế đời chẳng thèm rượu bao giờ" - anh kể.  Anh nói thêm, mỗi lần Ba bị "bệnh" gần 1 hay 2 tháng là má anh lại gửi 3 anh em đi xa (từ Vũng Tàu lên Sài Gòn) để tránh dù ba rất hiền từ.

Chi Bảo lần đầu tiết lộ về tuổi thơ cơ cực - Ảnh 3.

Hiện tại, anh đã là người thành đạt

Anh cho biết cuộc sống rồi cũng có nhiều thay đổi. Hiện tại, anh vốn là một người thành đạt với khối tài sản lớn. Cuộc sống dễ dàng hơn nhiều nhưng "tôi thuộc dạng dễ nuôi, chỉ cần tô canh chua và ít cá/thịt kho là tôi mãn nguyện rồi, ăn cả mấy chục năm như thế vẫn không ngán".  

Chi Bảo đoạt Giải Mai Vàng năm 2001 hạng mục Nam diễn viên được yêu thích nhất qua vai Phẩm trong phim Bến sông trăng. Trong những năm trở lại đây, Chi Bảo ít xuất hiện trên màn ảnh. Anh dành phần lớn thời gian cho công việc kinh doanh riêng và quản lý Quỹ Hiểu về Trái tim giúp mổ tim cho trẻ bị tim bẩm sinh cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác. Hiện tại, Chi Bảo đã giải nghệ và tìm được hạnh phúc bên bà xã kém 16 tuổi Lý Thùy Chang. Cặp đôi sắp chào đón thành viên mới trong tương lai gần
Thùy Trang, ảnh: NSCC
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.