02/09/2021 15:24

Brad Pitt đề nghị tòa xem xét lại quyền nuôi con

(NLĐO) – Diễn viên Brad Pitt đệ đơn lên tòa án đề nghị xem xét lại phiên xử quyền nuôi con chung của ông cùng vợ cũ Angelina Jolie.

Luật sư của Brad Pitt ngày 1-9 đã đệ đơn lên Tòa án tối cao California (Mỹ), yêu cầu xem xét lại việc truất quyền thẩm phán của John W. Ouderkirk khỏi vụ tranh chấp nuôi con giữa anh và Angelina Jolie.

Trong đơn, luật sư của Brad Pitt cho biết việc truất quyền thẩm phán của John W. Ouderkirk góp phần tạo ra sự rắc rối pháp lý và mở cánh cửa để các bên có thể xin loại bỏ thẩm phán tại bất kỳ thời điểm nào của vụ kiện.

Brad Pitt đề nghị tòa xem xét lại quyền nuôi con - Ảnh 1.

Brad Pitt và Angelina Jolie thuở mặn nồng, họ đã ly hôn nhiều năm nhưng thủ tục chưa hoàn tất vì không đạt thỏa thuận quyền nuôi con

Đội ngũ pháp lý của Brad Pitt nói rằng Angelina Jolie và các cộng sự biết rõ về lịch sử nghề nghiệp của thẩm phán John W. Ouderkirk. Họ cũng là phía đưa ra lời khuyên mời thẩm phán John W. Ouderkirk đứng ra xét xử vụ ly hôn ngay từ đầu chứ không phải phía Brad Pitt.

Theo đơn từ Brad Pitt, việc loại bỏ thẩm phán John W. Ouderkirk chỉ vì quan hệ kinh doanh trong quá khứ giữa ông và luật sư của Brad Pitt là sai lầm bởi đó chỉ là lỗi hành chính nhỏ. Nó hoàn toàn không liên quan đến vấn đề tranh chấp quyền nuôi con của hai đương sự.

Đây là quyết định không chỉ thiếu công bằng với Brad Pitt mà còn ảnh hưởng tệ đến bọn trẻ và cả hệ thống tư pháp quá tải ở California. Các luật sư của Brad Pitt cũng cho rằng thẩm phán đã "bị truất quyền một cách không hợp lệ".

Brad Pitt đề nghị tòa xem xét lại quyền nuôi con - Ảnh 2.

Cuộc chiến giành quyền nuôi con của cả hai lại căng thẳng và kéo dài. Họ có 6 con chung, gồm 3 con ruột và 3 con nuôi nhưng con trai cả Maddox đã 19 tuổi và có quyền tự quyết, không phụ thuộc vào phán quyết của tòa

Luật sư của Angelina Jolie thì cho rằng tòa phúc thẩm đã sáng suốt khi loại thẩm phán John W. Ouderkirk.

Trong phiên xử vào tháng 7, Tòa án phúc thẩm California đã phán quyết loại thẩm phán John W. Ouderkirk. Thẩm phán của phiên tòa này đồng ý với phía Angelina Jolie rằng thẩm phán John W. Ouderkirk không nói rõ đầy đủ mối quan hệ kinh doanh giữa ông và các luật sư thuộc đội ngũ pháp lý của Brad Pitt. Việc này được cho là vi phạm đạo đức của thẩm phán.

"Mối quan hệ giữa John W. Ouderkirk và đội ngũ pháp lý của Brad Pitt có thể khiến người ta nghi ngờ về tính khách quan của phán quyết, sự công bằng của một thẩm phán. Việc loại bỏ tư cách thẩm phán của John W. Ouderkirk trong vụ án là cần thiết" - tòa phúc thẩm kết luận.

Trước đó, khi John W. Ouderkirk phán Brad Pitt và Angelina Jolie chia sẻ quyền nuôi con, công chúng đều nghĩ vụ việc sắp đến hồi kết dù phía Angelina Jolie kiên quyết kháng cáo.

Brad Pitt đề nghị tòa xem xét lại quyền nuôi con - Ảnh 3.

Brad Pitt mất quyền nuôi con chung với Angelina Jolie sau khi thẩm phán John W. Ouderkirk bị truất quyền xử vụ ly hôn của cả hai. Tuy nhiên, việc phản công từ phía đội ngũ pháp lý của Brad Pitt khiến vụ việc lại tiếp tục kéo dài

Theo tòa phúc thẩm, Brad Pitt đã đồng ý trước đó rằng nếu hội đồng xét xử thấy John W. Ouderkirk không đủ tư cách làm thẩm phán xử vụ ly hôn của anh thì thỏa thuận quyền nuôi con sẽ trở về phán quyết đưa ra vào tháng 11-2018. Nghĩa là, Angelina Jolie tiếp tục giữ quyền chăm sóc toàn bộ các con, còn Brad Pitt chỉ được đến thăm một số ngày nhất định theo thỏa thuận.

Vì thế, khi tòa phúc thẩm quyết định truất quyền của thẩm phán John W. Ouderkirk cũng đồng nghĩa hủy luôn quyền nuôi con chung cùng Angelina Jolie của Brad Pitt. Một thẩm phán khác sẽ thay thế John W. Ouderkirk xử lý vụ việc tiếp theo.

Một nguồn tin thân cận Brad Pitt nói với People: "Brad Pitt tin rằng có nhiều bằng chứng cho thấy tình hình hiện tại không tốt cho bọn trẻ. Nếu tiếp tục chỉ khiến mọi thứ xấu hơn". Trong khi đó, phía Angelina Jolie vẫn chưa lên tiếng bình luận về phán quyết mới nhất.

Cuộc chiến giành quyền nuôi con giữa Brad Pitt và Angelina Jolie khiến thủ tục ly hôn kéo dài nhiều năm qua. Nó cũng khiến họ tiêu tốn nhiều tiền cho chi phí luật sư, thuê thẩm phán…

Angelina Jolie muốn có trọn quyền chăm sóc các con trong khi Brad Pitt muốn được chia quyền nuôi con thay vì chỉ được đến thăm theo thời gian quy định.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ kiện vợ cũ đòi 300 tỉ: Ba bóng hồng trong cuộc đời đại gia Đức An
45 phút trước 548
(NLĐO) - Cộng đồng mạng không chỉ theo dõi vụ kiện hậu ly hôn giữa đại gia Đức An và siêu mẫu Ngọc Thúy mà còn tò mò về những bóng hồng từng đến trong cuộc đời vị đại gia giàu có này.
Vy Oanh nói gì về gương mặt "nhìn như chị Hằng"
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Ca sĩ Vy Oanh thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi xuất hiện tại phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng bởi gương mặt "trông giống chị Hằng đến lạ" như nhận định của cư dân mạng.
Giễu nhại người Việt nói tiếng Hàn, chương trình hài bị “ném đá”
22/9/2023 548
(NLĐO) – Công chúng Hàn Quốc tức giận, “ném đá” một phân đoạn trong chương trình hài hước “SNL Korea 4” của Coupang Play. Họ cho rằng chương trình phân biệt chủng tộc, bài ngoại công khai khi giễu nhại cách người phụ nữ Việt nói tiếng Hàn.
Con gái Madonna diện đầm xuyên thấu, táo bạo
22/9/2023 548
(NLĐO) - Nữ ca sĩ, người mẫu, vũ công Lourdes Leon, con gái “nữ hoàng nhạc pop” Madonna, gây sốc trên thảm đỏ khi “thả rông” vòng một đầy táo bạo, diện đầm xuyên thấu khoe thân hình đồng hồ cát.
Một Á hậu đình đám bất ngờ bị uy hiếp đòi nợ, thực hư ra sao?

Một Á hậu đình đám bất ngờ bị uy hiếp đòi nợ, thực hư ra sao?

(NLĐO) - Á hậu Lona Kiều Loan đã có hành động đáp trả đầy “bất ngờ” khi bị đối tượng lạ mặt nhắn tin đe dọa đòi nợ.