12/11/2021 17:50

Biên đạo múa treo cổ tự tử sau cáo buộc tình dục sai trái

(NLĐO) – Biên đạo múa của Nhà hát opera Hoàng gia ở London – Anh, 35 tuổi, đã treo cổ tự tử và thiệt mạng sau đó. Một trong những nguyên nhân dẫn đến quyết định chấm dứt cuộc đời là do cảm giác nhục nhã xung quanh tất cả những gì xảy ra liên quan đến các cáo buộc về hành vi tình dục sai trái.

Daily Mail mới đây dẫn các nguồn phân tích chi tiết nguyên nhân khiến biên đạo múa Liam Scarlett treo cổ tự tử vào tháng 4-2021. Anh được cho là cảm thấy bị sỉ nhục sau nhiều cáo buộc liên quan đến sử dụng ma túy, hành vi tình dục sai trái vào năm 2019.

Liam Scarlett được tuyển vào Nhà hát Opera Hoàng gia năm 2005 với tư cách vũ công. Sau đó, anh trở thành biên đạo múa từ năm 2012 và bị đình chỉ công tác kể từ tháng 9-2019 trong thời điểm các cáo buộc đang được điều tra.

Biên đạo múa treo cổ tự tử sau cáo buộc tình dục sai trái - Ảnh 1.

Nhiều nguyên nhân dồn ép khiến biên đạo múa Liam Scarlett tự tử

Cha mẹ của Liam Scarlett đến căn hộ của anh ở Bramford, thành phố Ipswich sau khi nhận được tin nhắn từ anh vào tháng 4-2021. Họ đã gọi cấp cứu đưa biên đạo múa này đến bệnh viện và bốn ngày sau thì anh qua đời.

Điều tra viên Jacqueline Devonish cho biết Liam Scarlett được xác định qua đời do tự tử. "Từ những gì trong di thư cho thấy anh ấy cảm giác bị nhục nhã với tất cả những gì đã xảy ra liên quan những cáo buộc nhắm đến mình. Các yếu tố góp phần vào quyết định chấm dứt cuộc đời là tính chất nghiêm trọng của các buộc được đưa ra và việc báo chí đăng tải công khai những cáo buộc đó" - Jacqueline Devonish thông tin.

Leah Hurst - người đứng đầu về các vấn đề pháp lý và kinh doanh của Nhà hát Opera Hoàng gia cho biết cáo buộc nhắm vào Liam Scarlett bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. "Các cáo buộc bao gồm tiếp xúc cơ thể không phù hợp trong các buổi tập cũng như các bối cảnh khác, hành vi tình dục ngoài nơi làm việc bị cho là không phù hợp, đưa ra quyết định tuyển chọn không đúng cách. Ngoài ra, anh ấy còn bị một số cáo buộc sử dụng ma túy" – Leah Hurst cho biết.

Biên đạo múa treo cổ tự tử sau cáo buộc tình dục sai trái - Ảnh 2.

Anh đam mê khiêu vũ từ năm 4 tuổi

Theo bà, cuộc điều tra nội bộ cho thấy có đủ cơ sở tiến hành quy trình kỷ luật và Liam Scarlett cũng đã được thông báo việc này vào tháng 1-2020. Báo chí có đăng tải không chính xác về những cáo buộc liên quan đến trẻ em. Thời điểm đó, các thông cáo được đưa ra từ nhà hát khẳng định không có vấn đề liên quan đến học viên tại Trường Ba – lê Hoàng gia. Trước khi tiến hành kỷ luật, Liam Scarlett có tiếp cận với nhà hát thông qua luật sư riêng và nói rằng mình muốn rời đi nên hai bên thương lượng về vấn đề này. Bà Leah Hurst cho biết các cáo buộc nhận được qua một đường dây nóng tố giác.

Mẹ của biên đạo múa cho biết anh biết rõ dự án Frankenstein của mình đã bị Nhà hát Ba-lê Hoàng gia Đan Mạch đình chỉ vì các cáo buộc và đây cũng là yếu tố khiến anh nghĩ quẩn.

"Liam Scarlett đam mê khiêu vũ từ năm 4 tuổi. Niềm đam mê đó kéo dài đến lúc trưởng thành và trở thành vũ công rồi biên đạo múa. Nó nói với tôi rằng các cáo buộc không đúng sự thật và không hiểu tại sao mọi người lại đưa ra cáo buộc chống lại mình. Nó đã rất buồn" – mẹ của Liam Scarlett thông tin. Bà nói thêm rằng sau khi các cáo buộc xuất hiện thì Liam Scarlett không còn giống như Liam bà từng biết nhưng anh vẫn cố giữ bản thân bận rộn và lạc quan nhất có thể. Vì thế, bà và gia đình cảm thấy rằng anh sẽ không chọn giải pháp kết liễu cuộc đời nếu không bị báo chí lôi kéo vào những cáo buộc không chính xác.

Bác sĩ Maria Cabral-Jackson cho biết Liam Scarlett đã phải chịu đựng chứng lo âu trong 20 năm và được kê đơn thuốc chống trầm cảm. Nhưng sau đó anh ấy ngừng tham gia các dịch vụ điều trị.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Diễn viên Thiên An mời luật sư sau tin đồn “bắt cá nhiều tay”
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Luật sư Trần Minh Cường – đại diện pháp lý cho diễn viên Thiên An - cho biết đang xem xét từng hành vi của các cá nhân, Fanpage và tạp chí điện tử để yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, bồi thường thiệt hại.
Nhan sắc "bốc lửa" của 25 thí sinh vào chung kết Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhan sắc top 25 thí sinh vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Thời Đại 2022 thu hút sự chú ý.
Sự thật việc Jack chu cấp 5 triệu/tháng cho con gái riêng?
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Con gái Jack mới 1 tuổi đã đi đóng quảng cáo, Thiên An hé lộ cuộc sống mẹ đơn thân và khẳng định Jack đã ngừng chu cấp cho con gái gần 1 năm nay.
"Nổi da gà" với sản phẩm mới của "Tí nâu" Thùy Chi
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhiều người nhận định MV "Hơn em chỗ nào" của "Tí Nâu" Thùy Chi còn hay hơn màn thể hiện của cô tại chương trình "The Masked Singer" (Ca sĩ Mặt nạ)
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh cùng xuất hiện sau ồn ào tại Tây Ban Nha

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh cùng xuất hiện sau ồn ào tại Tây Ban Nha

(NLĐO) - Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh gây chú ý khi xuất hiện trong mini concert "The Ballad" của ca sĩ, nhạc sĩ Mars Anh Tú (nghệ danh mới của nhạc sĩ Tú Dưa) tối 5-12 tại Nhà...