05/12/2022 14:51

Ban nhạc Mỹ Hotel Lobby "yêu" Việt Nam nên phải ở lại

(NLĐO) - Ban nhạc điện tử (EDM) Hotel Lobby đến từ Mỹ đã quyết định chọn đất nước hình chữ S với những bãi biển đẹp làm "nơi ở mới".

Ban nhạc Mỹ Hotel Lobby yêu Việt Nam nên phải ở lại - Ảnh 1.

Ban nhạc EDM Mỹ chọn Việt Nam để ở lại vì quá yêu Việt Nam

Phóng viên: Vì sao Việt Nam được Hotel Lobby chọn làm nơi dừng chân và phát triển sự nghiệp?

The HotelLobby: Cha mẹ của Johnny - một thành viên của nhóm - là người Việt nên dù được sinh ra ở Mỹ nhưng từ nhỏ, Johnny đã có nguyện vọng được sinh sống và phát triển sự nghiệp tại quê nhà. Tuy nhiên, mọi thứ cần phải đúng thời điểm và chúng tôi tin rằng đây là lúc có thể thực hiện nguyện vọng của anh ấy.

Tai - một thành viên khác - dù không biết gì về Việt Nam nhưng sau vài lần về đất nước hình chữ S chơi theo lời mời của Johnny, anh ấy cũng bị vẻ đẹp của Việt Nam mê hoặc.

Chúng tôi đã chuẩn bị cho kế hoạch về Việt Nam từ 3 năm trước. Khi mọi thứ đang dần ổn định với quy đạo vận hành như chúng tôi muốn thì dịch COVID-19 ập đến khiến chúng tôi, như bao người khác, không thể trở tay kịp. Mọi kế hoạch bị dừng lại cho đến lúc này.

Ban nhạc Mỹ Hotel Lobby yêu Việt Nam nên phải ở lại - Ảnh 2.

Ban nhạc muốn giới thiệu nhạc Việt ra thế giới

Các bạn có lường trước những khó khăn sẽ gặp phải khi về Việt Nam phát triển sự nghiệp?

Dù HotelLobby có là cái tên được yêu thích trong cộng đồng EDM ở Mỹ thì chúng tôi vẫn là những người mới ở Việt Nam. Người mới ở bất cứ thị trường showbiz nào cũng sẽ đối mặt với những khó khăn. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm nghề, chúng tôi đã có những trải nghiệm đủ để mạnh mẽ và bình tĩnh đối mặt với bất cứ điều gì. Chúng ta sẽ không bao giờ thành công nếu chúng ta không làm gì cả. Thành công hay thất bại không phải là đích đến. Cái chính là chúng ta đã cố gắng cho mục tiêu của mình.

Các bạn có thể chia sẻ kế hoạch cụ thể để phát triển tại Việt Nam?

Tham vọng của Hotel Lobby là mang nhạc Việt ra thế giới cũng như giúp những tài năng Việt đến với khán giả thế giới. Do vậy, việc hợp tác với một số nghệ sĩ Việt là kế hoạch được ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Những cái tên chúng tôi mong muốn hợp tác là MONO, Hoàng Thùy Linh, Noo Phước Thịnh, Touliver, Soobin Hoàng Sơn, BinZ, Suboi... Chúng tôi đã có những buổi gặp gỡ, thảo luận và làm việc với một số nghệ sĩ.

Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho tour lưu diễn quanh châu Á vào đầu năm 2023, gồm các quốc gia và vùng lãnh thổ như Singapore, Thái Lan, Philippines, Malaysia… Chúng tôi dự kiến sẽ mời Black Eyed Peas tham gia dự án của mình.

Những tên tuổi này mà các bạn nhắc đến có lẽ sẽ không cần một bệ đỡ như HotelLobby để ra thế giới?

Cùng ở Mỹ nhưng thị trường California và New York đã rất khác nhau chứ nói gì đến sự khác biệt giữa Mỹ và Việt Nam. Trong thế giới showbiz, cơ hội đến với một người nào đó phải bắt nguồn từ cả tài năng và mối quan hệ. Chúng tôi đã có dấu ấn ở Mỹ khi nhận giải thưởng MTV VMA và cái tên HotelLobby luôn được nhắc đến trong cộng đồng EDM. Nhưng ở Việt Nam, không ai biết chúng tôi cả. Chúng tôi sẽ bắt đầu từ con số 0.

Ban nhạc Mỹ Hotel Lobby yêu Việt Nam nên phải ở lại - Ảnh 3.

Nhóm đặc biệt thích biển, yêu bánh mì của Việt Nam

Hotel Lobby yêu mến Việt Nam vì điều gì?

Việt Nam có những bờ biển đẹp nhất thế giới, theo cảm nhận của riêng tôi. Thức ăn Việt Nam quá đỗi phong phú; đặc biệt là bánh mì, tôi có thể ăn 3 bữa mỗi ngày. Tôi cũng mê mẩn đường phố nơi đây, rất thân thiện và an toàn.Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Màn tái xuất của “thiên thần” Cameron Diaz gặp trắc trở khó ngờ
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nữ diễn viên Cameron Diaz quyết định giải nghệ từ năm 2018 trước khi bạn thân Jamie Foxx mời tham gia phim "Back In Action".
Bao giờ Việt Nam có "biên kịch vàng"?
15 giờ trước 548 1k
"Biên kịch vàng" vẫn luôn là một mong mỏi, mơ ước của giới biên kịch Việt nói riêng và cả ngành phim nói chung. Tuy nhiên, với thực trạng hiện tại, giấc mơ "biên kịch vàng" vẫn chỉ là mơ ước của thị trường.
Đưa hình tượng văn học vào âm nhạc
16 giờ trước 548 1k
Những nhân vật văn học quen thuộc khi xuất hiện trong âm nhạc của các ca sĩ trẻ lại có một sức sống mới, mang màu sắc đương đại nhờ những cách sáng tạo riêng
NHỊP TIM – MÀU CỜ
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhân sự kiện Báo Người Lao Động tổ chức tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân, cán bộ, chiến sĩ, đồng bào vùng biên giới và huyện đảo Cồn Cỏ tỉnh Quảng Trị trong ngày 18 và 19-3, nhà báo – nhà thơ Dương Trọng Dật đã cảm tác bài thơ “NHỊP TIM – MÀU CỜ”
Sân khấu thực cảnh, cuộc chơi lắm công phu

Sân khấu thực cảnh, cuộc chơi lắm công phu

Sân khấu thực cảnh là loại hình nghệ thuật kết hợp chất liệu sân khấu truyền thống với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại tạo sự hấp dẫn cho khán giả