21/06/2022 15:21

Angelina Jolie khen ngợi sự dũng cảm của người tị nạn

(NLĐO) - Angelina Jolie khen ngợi những người tị nạn đã rất dũng cảm vì đã chia sẻ câu chuyện của họ với cô.

Angelina Jolie đã kỷ niệm Ngày Tị nạn Thế giới (20-6) với một số người bạn mới từ khắp nơi trên thế giới. Họ là những người tị nạn chạy trốn chiến tranh, bạo lực và ngược đãi.

Trong bài đăng trên trang mạng xã hội Instagram ngày 20-6, Angelina Jolie thổ lộ rằng cô thưởng thức bữa tối với một số người bạn đến từ Ai Cập, Ukraine, Afghanistan, Mali, Bờ Biển Ngà, Congo, Kurdistan, Nigeria và Gambia.

"Tôi vô cùng biết ơn vì giữa thời điểm nhiều vấn đề nặng nề trên thế giới, những người dũng cảm này đã chia sẻ câu chuyện, thời gian của họ với tôi. Gia đình, bạn bè, thức ăn mang mọi người đến gần nhau và tôi tự hào khi được tham gia ăn uống, chia sẻ, học hỏi cùng những người bạn mới" - Angelina Jolie viết.

Angelina Jolie khen ngợi sự dũng cảm của người tị nạn - Ảnh 1.

Angelina Jolie tại sự kiện, trao nụ hôn gió cùng bé gái 5 tuổi

Angelina Jolie khen ngợi sự dũng cảm của người tị nạn - Ảnh 2.

Sự kiện được tổ chức tại một công viên rộng lớn

Trong loạt ảnh được đăng tải, Angelina Jolie còn trao nụ hôn gió ngọt ngào cùng một bé gái khoảng 5 tuổi. Sự kiện được tổ chức tại một công viên lớn và có sự tham gia của Cơ quan Tị nạn Liên Hiệp Quốc - một chương trình của Liên Hiệp Quốc với nhiệm vụ bảo vệ người tị nạn, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Ý và Trung tâm Tị nạn Joel Nafuma.

Chưa đầy 5 tiếng, bài đăng của Angelina Jolie đã nhận hơn 330.000 lượt thích và hơn 2.000 bình luận.

Vào tháng 5, Angelina Jolie đã bí mật đến thăm một trại trẻ mồ côi ở Ukraine. Cô thực hiện chuyến thăm với tư cách cá nhân, không phải vai trò đặc phái viên của Cao Ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn.

Angelina Jolie khen ngợi sự dũng cảm của người tị nạn - Ảnh 3.

Angelina Jolie đã bí mật đến thăm một trại trẻ mồ côi ở Ukraine vào tháng 5

Angelina Jolie khen ngợi sự dũng cảm của người tị nạn - Ảnh 4.

Cô thực hiện chuyến thăm với tư cách cá nhân

Cuộc hành trình của Angelina Jolie kết thúc tốt đẹp, các thành viên trong đoàn của cô được cho là ký các thỏa thuận cấm tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về chuyến đi.

Các quan chức địa phương cũng không hề hay biết về chuyến thăm của cô đến trại trẻ mồ côi không được tiết lộ cách thành phố Lviv của Ukraine khoảng 90 phút lái xe.

Trong tuyên bố sau chuyến đi, Angelina Jolie cho biết: "Tác động chiến tranh đang gây ra đối với thế hệ trẻ em ở Ukraine là khủng khiếp".

Angelina Jolie khen ngợi sự dũng cảm của người tị nạn - Ảnh 5.

Angelina Jolie hoạt động thiện nguyện tích cực. Cô từng ra sách "Know Your Rights And Claim Them: A Guide for Youth" năm 2021

Angelina Jolie khen ngợi sự dũng cảm của người tị nạn - Ảnh 6.
Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nỗi khổ mang tên mỹ nhân Song Hye-kyo
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Song Hye-kyo là tâm điểm truyền thông, nhận nhiều lời khen ngợi cho vai diễn Moon Dong-eun trong phim “The Glory” (Vinh quang trong thù hận). Sau khi ly dị tài tử Song Joong-ki, Song Hye-kyo vẫn không được yên.
Đừng bỏ qua 6 phim chiếu mạng trong mùa Tết này
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Mùa Tết Quý Mão, nhiều phim chiếu mạng (web-drama) được tung lên nền tảng YouTube phục vụ khán giả. Trong số đó, một vài phim nhận được “mưa lời khen”.
Ấn tượng về Mạc Văn Khoa của mẹ vợ ngày đầu ra mắt khiến Quyền Linh bật ngửa
27/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Mạc Văn Khoa từ bị hoài nghi ăn chơi sa đoạ ngày đầu ra mắt đến chàng rể hiếu thảo được mẹ vợ thương hơn con ruột.
Ngỡ ngàng nhan sắc hoa hậu Việt Nam 1990
27/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sau 33 năm đăng quang ngôi vị hoa hậu Việt Nam (năm 1990), nhan sắc hoa hậu Diệu Hoa hiện tại khiến khán giả ngỡ ngàng.
Hoàng Thùy Linh đánh cược cuộc đời sau tin đồn đính hôn với Đen Vâu

Hoàng Thùy Linh đánh cược cuộc đời sau tin đồn đính hôn với Đen Vâu

(NLĐO)-Sau tin đồn đã làm lễ đính hôn cùng rapper Đen Vâu khiến mạng xã hội "dậy sóng", Hoàng Thùy Linh tung sản phẩm mới và khẳng định "biết ơn và trân trọng khán giả".