04/12/2024 21:13

Giả mạo "Liên đoàn Pickleball Việt Nam" để lừa đảo

In bài viết

(NLĐO)- Các đối tượng đã lập các trang Facebook "Liên đoàn Pickleball Việt Nam" để lừa đảo của những người có nhu cầu học chơi Pickleball

Ngày 4-12, Công an TP Hà Nội cho biết thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện các tài khoản Facebook giả mạo "Liên đoàn Pickleball Việt Nam" đăng tải nội dung quảng cáo các trung tâm dạy chơi các môn thể thao này nhằm lôi kéo người dân tham gia rồi chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an TP Hà Nội, hiện nay, môn thể thao Pickleball đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Lợi dụng việc này, một số đối tượng đã lập các trang Facebook "Liên đoàn Pickleball Việt Nam" để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người có nhu cầu đăng ký tham gia học chơi Pickleball.

Theo đó, khi người dân đăng ký tham gia khóa học thông qua trang Facebook "Liên đoàn Pickleball Việt Nam", các đối tượng yêu cầu tải ứng dụng Telegram để được các "chuyên viên" hướng dẫn tham gia làm một số nhiệm vụ xác nhận đồ dùng thể thao và giảm học phí. Sau một số nhiệm vụ có giá trị thấp, các đối tượng yêu cầu người dân thực hiện các nhiệm vụ có giá trị cao.

Lúc này, lấy nhiều lý do bị hại thực hiện sai cú pháp, các đối tượng yêu cầu bị hại thực hiện lại nhiều lần hoặc chuyển thêm tiền vào để được rút hết số tiền đã chuyển. Khi số tiền đến hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ đồng, các đối tượng sẽ ngắt kết nối, xóa nhóm trao đổi (chat) ở ứng dụng Telegram.

Để phòng tránh lừa đảo, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân nâng cao cảnh giác khi đăng ký tham gia các lớp học Pickleball cũng như các môn thể thao khác được quảng cáo trên mạng xã hội Facebook. Nếu có đăng ký nhu cầu học chơi Pickleball, người dân nên đến trực tiếp các trung tâm, cơ sở dạy để tìm hiểu kĩ về bộ môn mình tham gia. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ ngay với cơ quan công an để được hỗ trợ.

Nguyễn Hưởng
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.