05/03/2023 04:15

Nâng mũi đẹp tự nhiên, không biến chứng

Để thực hiện thủ thuật nâng mũi, các bác sĩ có thể chỉ định phương pháp phẫu thuật hoặc không phẫu thuật, tùy theo thể trạng và mong muốn của bệnh nhân. Tuy nhiên, một chiếc mũi đẹp phải thỏa mãn yếu tố thẩm mỹ và an toàn.

Phẫu thuật nâng mũi có một vài biến chứng nhất định như phù nề, sưng tấy, tụ dịch, nhiễm trùng, dị ứng sụn nhân tạo, sẹo vết mổ, mũi co rút…

Đối với thủ thuật nâng mũi không phẫu thuật (tiêm chất làm đầy, căng chỉ, bơm mỡ tự thân) thường sẽ là đùn chỉ, sẹo bên trong (căng chỉ), mỡ tiêu biến hoặc tan không đều sau một thời gian (bơm mỡ tự thân), dị ứng, hoại tử da mô mềm, tổn thương dây thần kinh, mất thị lực (filler).

Có nhiều nguyên nhân gây ra biến chứng sau nâng mũi, trong đó yếu tố quan trọng nhất chính là tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ. Vì khi không có chỉ định đúng, kỹ thuật mổ không bảo đảm sẽ dễ dẫn đến nhiều biến chứng nêu trên. Bên cạnh đó, môi trường phòng mổ không bảo đảm nguyên tắc vô trùng, cơ sở vật chất không đủ cũng sẽ gây nguy cơ nhiễm trùng sau mổ.

Ngoài ra, việc xảy ra biến chứng sau mổ cũng một phần do bệnh nhân không tuân thủ lời dặn của bác sĩ trong việc chăm sóc vết thương, lịch tái khám, chế độ ăn uống, bị chấn thương mũi sau nâng, dị ứng thức ăn, viêm nhiễm đường hô hấp trên.

Đặc biệt, để có thể sở hữu một chiếc mũi đẹp mơ ước và an toàn, bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ về kỹ thuật nâng mũi, chọn bệnh viện uy tín có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm để thực hiện thủ thuật.

Trên thực tế gần đây chưa có các kỹ thuật hiện đại hơn để thực hiện nâng mũi, vì các phương pháp phẫu thuật và không phẫu thuật đều đang đáp ứng được hiệu quả mong muốn của người bệnh. Do đó, bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ trước khi đến tư vấn và thực hiện nâng mũi. Bên cạnh đó, cũng nên lựa chọn các cơ sở phẫu thuật uy tín, với các bác sĩ có kinh nghiệm, được đào tạo và có giấy phép hành nghề trong đúng chuyên ngành phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ.

Ngoài ra, người có nhu cầu phẫu thuật nâng mũi cũng cần tìm hiểu về cơ sở vật chất, trang thiết bị và quy trình của nơi thực hiện phẫu thuật. Các yếu tố như kiểm soát nhiễm khuẩn phòng mổ, chăm sóc hậu phẫu, dụng cụ và thiết bị phẫu thuật tiên tiến… đều là các yếu tố giúp một ca phẫu thuật dễ đạt được hiệu quả mong muốn.


BSCKI Trần Anh Tân (Viện Thẩm mỹ FV Lifestyle)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mất bạn sau cuộc họp phụ huynh
4/6/2023 548 1k
Sau cuộc họp phụ huynh, con gái tôi mặt buồn thiu kể: "Bạn T. với bạn Tr. nghỉ chơi con rồi". Tôi ngạc nhiên vì mới đây 3 đứa vẫn vui vẻ chơi cùng nhau. Con gái giải thích: "Vì vụ họp phụ huynh đó mẹ".
Nắm tay nhau đến cuối cuộc đời
4/6/2023 548 1k
Trong hôn nhân, ý thức và trách nhiệm giữ gìn là rất quan trọng. Không thể hạnh phúc nếu "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược", một người luôn cố gắng giữ gìn còn người kia trong tâm thế thờ ơ
Áp lực chuyện muộn con
28/5/2023 548 1k
Vợ chồng kết hôn đã lâu mà chưa có con, họ là người căng thẳng đầu tiên. Những câu hỏi thăm tưởng chừng vô hại nhưng khiến họ mặc cảm, dần sống khép kín, tách khỏi cộng đồng
Cách làm mới làn da hiệu quả
28/5/2023 548 1k
Làn da là một phần quan trọng trong việc thể hiện vẻ đẹp và sự tự tin của mỗi người. Tuy nhiên, theo thời gian, da chúng ta dễ bị tổn thương do nhiều yếu tố như: ánh nắng mặt trời, tuổi tác, tác động từ môi trường, chế độ sống không lành mạnh... Đó là lý do tại sao peel da đã trở thành một giải pháp phổ biến để làm mới và tái tạo làn da.
Áp lực "2 giỏi" với phụ nữ hiện đại

Áp lực "2 giỏi" với phụ nữ hiện đại

Đừng để vì gia đình mà đánh mất đam mê trong công việc, cũng đừng vì công việc cuốn mình mà bỏ quên gia đình